Danh Mục Sản Phẩm
Giỏ Hàng
0
Sản Phẩm
Đang Bán Chạy
Hỗ trợ khách hàng
Mr Tiến
0904 810 817
Mr Luân
0979 244 335
Mr Nam
0902 148 147
Văn phòng chính
Số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604
Chi nhánh Sài Gòn
Số 275F Lý Thường Kiệt, P .15, Quận 11, TP.HCM
Tel: (028) 6686 0682

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng thiết bị dò khí độc

(03/01/2017) Thiết bị dò khí độc là thiết bị giúp phát hiện, báo hiệu khi có khí độc trong không khí để kịp thời có những biện pháp phòng tránh, tránh được những tại nạn không mong muốn với khí độc.

Thiết bị dò khí độc là thiết bị giúp phát hiện, báo hiệu khi có khí độc trong không khí để kịp thời có những biện pháp phòng tránh, tránh được những tại nạn không mong muốn với khí độc.

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng thiết bị dò khí độc

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng thiết bị dò khí độc

Thiết bị dò khí độc có 2 loại là thiết bị dò trong khí đang làm việc và thiết bị dò trước khí vào làm việc. Với thiết bị dò trong quá trình làm việc được áp dụng với những không gian lớn và thường được mang theo bên mình. Còn thiết bị dùng để dò trước khi vào làm việc thường được áp dụng với những khu vực chật hẹp và kín.

Khi sử dụng thiết bị dò khí độc bạn cần lưu ý đến nhiều vấn đề để đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như đảm bảo được an toàn lao động cho người lao động. Vậy trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Thời gian hiệu chuẩn

Mỗi loại sensor và nahf sản xuất khác nhau sẽ yêu cầu thời gian hiệu chuẩn là khác nhau. Thường sau 30 ngày kể từ khi hiệu chuẩn thì mức độ chính xác của các sensor chỉ còn khoảng 80%. Bởi thế nên để đảm bảo kết quả thì cần hiệu chuẩn trong thời gian sử dụng.

2. Thời gian phản ứng

Mỗi loại sensor hoạt động theo một cơ chế khác nhau, bởi thế nên thiết bị cần thời gian xử lý thông tin thu được mới cho ra được kết quả chính xác nhất như với khí oxy thì thời gian phản ứng là 10 giây, máy đó khi cháy thời gian phản ứng là 15 giây, khí độc thời gian phản ứng là 30 giây,...

Có thể bạn quan tâm: Mục đích sử dụng của máy dò khí độc

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng thiết bị dò khí độc

3. Quy chuẩn về Zero

Trước khi sử dụng thiết bị cần phải được quy chuẩn về Zero để đảm bảo độ chính xác cho kết quả đó bởi một số khí có thể bị giữ lại bên trong màn lọc của thiết bị.

4. Vị trí mang theo thiết bị.

Với những máy đo trong quá trình làm việc thì cần mang theo bên mình. Vị trí tốt nhất là nên để ở túi áo ngay trước ngực, trên mũ, cổ áo hoặc những vị trí khác không xa hơn 0.3m tính từ bộ phận hô hấp của người đeo nó. Khi đeo thì mặt cảm biến phải hướng ra ngoài để đảm bảo độ nhạy nhất.

5. Khi tiến hành đo

Trước khi tiến hành đo cần chú ý kiểm tra thiết bị xem còn hạn hiệu chuẩn hay không, pin có đủ tiến hành trong quá trình làm việc hay không, có cảnh báo nào hiển thị trên màn hình hay không,...

Khi tiến hành đo phải đo ở nhiều tầng khác nhau vì  mỗi loại khí sẽ có những khối lượng nặng nhẹ khác nhau. Người tiến hành đo cần hỗ trợ đầy đủ những thiết bị hỗ trợ hô hấp như mặt nạ phòng độc để đảm bảo an toàn cho bản thân của người làm việc.

Cần tắt thiết bị thông gió tối thiểu 15 phút trước khi tiến hành đo trong một không gian hạn hẹp.

Để biết thêm thông tin chi tiết và cách sử dụng thiết bị dò khí độc an toàn hiệu quả nhất, bạn vui lòng đến với THB Việt Nam để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất.