Nhận biết đá mài thô và đá mài tinh ở máy mài 2 đá để bàn

Máy mài 2 đá để bàn thường được đi kèm 2 đá, một đá mài thô và một đá mài tinh, bạn đã biết nhận biết hai loại đá này chưa, nếu chưa rõ hãy để THB Việt Nam giúp bạn trong bài viết dưới đây!

Không phải ngẫu nhiên những chiếc máy mài để bàn hai đá lại được thiết kế hai đá mài: Một đá mài thô và một đá mài tinh. Đầu tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chức năng cụ thể của hai loại đá này:

Đá mài thô

Đá mài thô xuất hiện từ thế kỷ 19 thường được dùng ở gia đoạn hoàn thiện sản phẩm với chức năng chính dùng để đánh bavia, cắt, gọt, đánh bóng bề mặt kim loại, không phù hợp để mài các vật liệu như nhôm, kẽm...

Đá mài thô được tạo nên từ các hạt mài nhỏ liên kết với nhau qua chất kết dính, những hạt mài này có thiết kế to nên có khả năng tách các hạt mài ra khỏi đá mài rất tốt (khi hạt mài cùn hay khi làm việc trên bề mặt vật liệu), ngoài ra đá mài này còn có nhiệm vụ như một lưỡi dao cắt.

Lực mài của đá tuy nhỏ nhưng có diện tích tiếp xúc đỉnh hạt mài rất lớn tiết kiệm thời gian và công sức gia đình bề mặt cho người dùng đáng kể. Nhiều người dùng thường đặt câu hỏi đá mài thô của các loại máy mài có bị cùn khi sử dụng lâu không? Câu trả lời là có nhưng bạn sẽ không phải mài mà tự bản thân đá sẽ loại bỏ những hạt mài hết chất kết dính đảm bảo đá mài luôn sắc nhất có thể.

Đá mài thô

Đá mài mịn hay đá mài tinh

Nếu đá mài thô mài các chi tiết ở giai đoạn hoàn thiện sản phẩm thì đá mài mịn làm công việc đánh bóng bề mặt sản phẩm, loại đá này còn ưu điểm hơn với khả năng mài các vật liệu mềm.

Bề mặt đá có độ mịn khá cao, bề mặt được phủ lớp kim cương nhân tạo với độ bền cao và khả năng mài mòn tốt, thường được cấu tạo từ các chất liệu như: Kim cương, cacbit Silic, Oxit nhôm, cacbit bo... với kích thước đa dạng từ 5micromet - 3.200micromet được liên kết với nhau thông qua chất dính vô cơ keramit hoặc chất dính hữu cơ bakelit, caosu. Loại đá mài mịn này cung cấp cho người dùng khả năng đánh bóng bề mặt dễ dàng, nhanh chóng, đồng đều, đẹp mắt.

Đá mài mịn hay đá mài tinh

Phân biệt đá mài thô và đá mài tinh

Đá mài là vật liệu hết sức quan trọng của máy mài hai đá, bằng mắt thường chúng ta cũng có thể phân biệt được hai loại đá này: Đá mài thô các hạt mài sẽ to và nhìn thô hơn so với đá mài mịn, đá mài thô sẽ được lắp phía trái của máy, đá mài mịn bên phải rất thuận tiện so với thao tác của người dùng.

Với máy mài hai đá hỗ trợ người dùng đa nặng với khả năng vận hành như hai người làm việc cùng lúc tạo nên điểm khác biệt so với các dòng máy mài cầm tay khác như máy mài góc cầm tay hay các dòng máy mài khuôn thông thường.

Phân biệt đá mài thô và đá mài tinh

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho quý khách nếu bạn có nhu cầu tư vấn về các dòng máy mài hai đá hay các dòng máy mài khác hãy liên hệ với THB Việt Nam đội ngũ tư vấn viên bán hàng với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất thị trường. Để mua hàng bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của THB hoặc gọi trước tới hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhiều hơn.

Tags:
Zalo