Nguyên lý hoạt động và tính năng của máy kiểm tra màu

15:18 16/04/2021
Máy kiểm tra màu được sử dụng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực để phân tích nhiều loại mẫu có cấu tạo khác nhau từ chất rắn tới chất chất bột hoặc chất lỏng.

Máy kiểm tra màu sắc được sử dụng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực để phân tích nhiều loại mẫu có cấu tạo khác nhau từ chất rắn tới chất chất bột hoặc chất lỏng. Vậy làm thế nào để đo được màu sắc chính xác? Bạn sẽ cần tham khảo ngay nguyên lý hoạt động của máy kiểm tra màu từ chia sẻ dưới đây. 

Màu sắc là một đối tượng không chỉ được quyết định bởi bề mặt của vật nà còn tùy thuộc vào yếu tố ánh sáng liên quan. Không chỉ thế mà sự nhìn nhận về màu sắc của con người cũng phụ thuộc vào cảm quan của chính người quan sát. Bởi thế, để xác định sự khác nhau về màu sắc của hai mẫu thì cả hai mẫu này phải cùng đặt dưới cùng một không gian và điều kiện ánh sáng, trong cùng một thời gian.

Xem thêm:

Nguyên lý hoạt động của máy kiểm tra màu

Máy kiểm tra màu cho phép việc xác định sự khác biệt giữa màu của mẫu đo và màu chuẩn cho trước, hoạt động dựa trên nguyên tắc của quang phổ kế và có khả năng đo màu sắc một cách chính xác nhất.

Chiếu vào mẫu đo một ánh sáng dưới một nguồn sáng xác định và ánh sáng tỏa ra từ mẫu được đo quang phổ. Do màu sắc bề mặt của mẫu đo thay đổi theo ánh sáng nguồn nên việc đo quang phổ phải dựa trên nguồn sáng được chuẩn hoá. Dãy quang phổ sau khi nhạn được sẽ được so với 3 dãy phổ màu sắc của hệ thống thị giác con người là đỏ, xanh lá và xanh dương tương ứng với 3 thông số màu sắc X, Y, Z.

Máy kiểm tra màu sắc có nguyên lý hoạt động đơn giản

Máy kiểm tra màu sắc có nguyên lý hoạt động đơn giản

Chức năng đo 3 phổ màu của máy đo màu được chuẩn hóa theo góc quan sát 2 độ hay 10 độ. Cần phải phân biệt theo tiêu chuẩn này vì cảm quang màu sắc cũng phụ thuộc vào góc quan sát. 

Máy kiểm tra màu được sử dụng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực để phân tích nhiều loại mẫu có cấu tạo khác nhau từ chất rắn tói chất bột hoặc chất lỏng.

Xem thêm: 

Đặc tính của máy kiểm tra màu.

Loại máy đo màu di động với đầu dò bên ngoài nhỏ gọn, có lò xo tự cân lực và nút chuyển khởi động tay.

Hệ 4 nút bấm thực đơn rất đơn giản với bộ nhớ cố định 1000 giá trị đo và 100 giá triij đo kèm đồ thị quang phổ.

Máy kiểm tra màu sắc hoạt động đơn giản dễ sử dụng

Máy kiểm tra màu sắc hoạt động đơn giản dễ sử dụng

Máy có khả năng nhớ sắn 200 tiêu chuẩn về màu sắc ở trong máy. Màn hình đồ họa, đèn nền, phần tổng hợp dữ liệu đầy đủ và tổng quát.

Với những điều trên giúp cho bạn hiểu phần nào về máy kiểm tra màu để bạn biết cách sử dụng chúng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Tags:
Tin liên quan
Lợi ích của máy đo màu sắc trong đời sống, sản xuấtLợi ích của máy đo màu sắc trong đời sống, sản xuất

Lợi ích của máy đo màu sắc trong đời sống, sản xuất để kiểm tra chất lượng sản phẩm cho các lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, ngành sơn, sản xuất nhựa, dệt nhuộm,... Lựa chọn máy đo màu sắc chất lượng đảm bảo mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất

Nguyên lý hoạt động của máy đo màu sắcNguyên lý hoạt động của máy đo màu sắc

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy đo màu sắc được thực hiện dựa trên sự nhận thức về màu sắc và nguyên tắc về quang phổ. Điều này giúp bạn có thêm kiến thức chọn mua sản phẩm phục vụ công việc đo màu sắc trong kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Đánh giá máy kiểm tra màu sắc kết hợp đo độ bóng Sheen đa năngĐánh giá máy kiểm tra màu sắc kết hợp đo độ bóng Sheen đa năng

Đánh giá máy kiểm tra màu sắc kết hợp đo độ bóng Sheen đa năng là những sản phẩm chất lượng cao, hoạt động đa năng, độ chính xác để kiểm tra chất lượng cho từng vật liệu. máy kiểm tra màu Sheen chính hãng, chất lượng cao được phân phối tại Maydochuyendung.com.

Có nên mua máy đo màu sắc CS không?Có nên mua máy đo màu sắc CS không?

Có nên mua máy đo màu sắc CS không với những ưu điểm nổi bật như độ bền cao, đo chính xác, giá cạnh tranh. Đồng thời bạn có thể tham khảo các loại máy đo màu chất lượng để phục vụ tốt cho công việc

Máy quang phổ đo màu là gì? Nguyên lý hoạt động máy quang phổ đo màu sắcMáy quang phổ đo màu là gì? Nguyên lý hoạt động máy quang phổ đo màu sắc

Máy quang phổ đo màu là gì? Nguyên lý hoạt động, Ứng dụng, cách sử dụng máy quang phổ đo màu để chụp, phân tích và xác định màu sắc, thành phần của các loại chất rắn, chất lỏng, khí,.... Maydochuyendung.com cung cấp máy quang phổ đo màu chính hãng giá tốt, bảo hành uy tín.

Ứng dụng của máy quang phổ đo màu mà bạn không biếtỨng dụng của máy quang phổ đo màu mà bạn không biết

Máy quang phổ đo màu là thiết bị được dùng trong nhiều ứng dụng như phân tích thành phần, phục chế các tác phẩm nghệ thuật, kiểm tra nguyên tố độc hại,... chính xác để đảm bảo sản xuất các sản phẩm an toàn cho người dùng

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo