Danh Mục Sản Phẩm
Giỏ Hàng
0
Tin Tức
Đang Bán Chạy
Hỗ trợ khách hàng
Mr Tiến
0904 810 817
Mr Luân
0979 244 335
Mr Nam
0902 148 147
Văn phòng chính
Số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604
Chi nhánh Sài Gòn
Số 275F Lý Thường Kiệt, P .15, Quận 11, TP.HCM
Tel: (028) 6686 0682

Nên chọn máy đo khoảng cách laser hay siêu âm?

(14/01/2020) Máy đo khoảng cách laser và máy đo khoảng cách siêu âm đều đảm bảo khả năng đo, tính toán nhanh, hiệu quả. Tuy nhiên, sản phẩm nào ưu việt hơn và xứng đáng nên chọn?

Máy đo khoảng cách laser là thiết bị giúp bạn thực hiện các phép đo như chiều dài, chiều rộng, diện tích… Hiện nay, nó có 2 dạng phổ biến là máy đo khoảng cách laser và siêu âm. Dưới đây là phép so sánh giúp bạn có lựa chọn tốt nhất.

So sánh máy đo khoảng cách laser và siêu âm

Giống nhau:

Máy đo khoảng cách laser và siêu âm đều được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng

Nhìn chung, máy đo khoảng cách siêu âm và laser có khá nhiều điểm giống nhau. Chúng đều là thiết bị của công nghệ hiện đại, thay thế cho những chiếc thước dây thông thường. Bạn chỉ cần ngắm mục tiêu và đo dựa trên các phím chức năng được trang bị trên thân máy. Kết quả sẽ ít hiển thị thông qua màn hình LCD chỉ sau vài giây mà không cần phải giăng dây tới mục tiêu.

Cả 2 thiết bị này hiện được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, đặc biệt là lĩnh vực trang trí nội thất, xây dựng, lắp đặt điều hòa nhiệt độ…

Khác nhau:

Máy đo khoảng cách laser đảm bảo độ chính xác cao hơn so với máy đo khoảng cách siêu âm

Dùng chung mục đích, tuy nhiên thước đo khoảng cách siêu âm và laser đều có những điểm khác biệt nhất định:

Máy đo khoảng cách siêu âm là thiết bị công nghệ sóng siêu âm, khi bấm nút chức năng đầu máy sẽ phát ra sóng siêu âm truyền đến đối tượng ở phía đối diện, máy sẽ tính toán thời gian sóng siêu âm truyền đi và phản xạ lại máy để đưa ra được khoảng cách đo.

Tuy nhiên, về bản chất thì máy đo khoảng cách siêu âm ít chính xác hơn, lý do được đưa ra là do âm thanh phát ra gây mất tập trung so với sử dụng ánh sáng tia laser. Nếu như máy đo khoảng cách dùng siêu âm độ chính xác thường là vài cm thì thước đo laser lại chính xác tính bằng hàng mm.

Ngoài ra, các yếu tố ngoại cảnh cũng có thể tác động đến độ chính xác của thiết bị trong khi đo máy đo khoảng cách laser đảm bảo hoạt động trong nhiều môi trường ngay cả nơi khắc nghiệt nhất.

Máy đo khoảng cách laser giúp đo đa dạng về mặt nhưng đo khoảng cách siêu âm lại hạn chế điều đó

Với một chiếc máy đo khoảng cách đến từ thương hiệu nào đi nữa dù là Bosch, Total Meter… bạn sẽ yên tâm rằng nó có thể đo ở hầu hết các bề mặt khác nhau dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên, máy đo siêu âm thì ngược lại, việc đo lường trở nên khó khăn hơn khi có vật cản, bạn phải cần đến một bề mặt khá rộng, nhẵn và phẳng. Ngoài ra, nó cũng không thể thực hiện bất kỳ phép đo nào với một chiếc ống hẹp.

Về phạm vi làm việc, một chiếc máy khoảng cách siêu âm chỉ giới hạn đo tối đa khoảng 15m, trong khi đo một số thiết bị dùng tia laser có thể đo lên đến 200m như Leica Disto D810. Như vậy, cùng là máy đo khoảng cách nhưng việc sử dụng tia laser vẫn mang đến hiệu quả vượt trội hơn. Tuy nhiên, nó lại có mức giá đắt hơn so với máy đo khoảng cách siêu âm.

Địa chỉ mua máy đo khoảng cách laser tốt nhất

THB Việt Nam là địa chỉ cung cấp máy đo khoảng cách laser tốt nhất

Máy đo khoảng cách laser đảm bảo độ chính xác và nhanh chóng, nó dễ dàng sử dụng và linh hoạt trong đo lường. Với một chiếc máy nhỏ gọn, bạn có thể thực hiện rất nhiều các phép đo như đo khoảng cách, tính toán phép cộng trừ, đo diện tích, thể tích.

Những ai làm trong ngành xây dựng hay thợ kỹ thuật đều muốn sở hữu sản phẩm này để đảm bảo thực hiện nhu cầu công việc. Tuy nhiên, bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín để sở hữu sản phẩm chất lượng, đa năng.

THB Việt Nam là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm máy đo khoảng cách laser chất lượng. Thiết bị đo khoảng cách tại đây đảm bảo nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thế giới đảm bảo yên tâm tuyệt đối. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm để được tư vấn, phục vụ