Ứng dụng của máy đo khoảng cách bằng laser

17:41 31/07/2021
Máy đo khoảng cách laser có khả năng cộng dồn khoảng cách, đo góc lệch, tính toán diện tích và thể tích nhanh chóng trực tiếp thông qua các phím, màn hình của máy, bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu đã đo để thực hiện các tính toán sau này.

Máy đo khoảng cách bằng laser là thiết bị đo không thể thiếu đối với bất kỳ 1 kỹ sư, hay 1 cán bộ kỹ thuật nào trong việc đo đạc hay thống kê theo dõi, đánh giá hiện trạng công trình vật phẩm. Hiện nay, có rất nhiều các loại thước đo khoảng cách bao gồm Bosch hay Lecia... 

Ứng dụng của máy đo khoảng cách laser

Ứng dụng trong quân đội

Hầu hết các loại máy đo khoảng cách như máy đo khoảng cách laser Leica Disto X3 hay máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 40.... đều cung cấp một khoảng cách chính xác đến các mục tiêu được xác định ngoại trừ khoảng cách của điểm trắng đến các tay súng bắn tỉa và pháo binh. Chúng cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng quân sự.

Máy đo khoảng cách được ứng dụng trong quân đội

Một lính Mỹ với máy đo khoảng cách laser GVS-5

Các máy đo khoảng cách cầm tay dùng trong quân sự hoạt động ở khoảng cách 2 km đến 25 km và được kết hợp với ống nhòm hoặc ống ngắm Khi máy đo khoảng cách được trang bị với một la bàn kỹ thuật số (DMC) và đo độ nghiêng nó có khả năng cung cấp góc phương vị, độ nghiêng, và chiều cao (chiều dài) của các mục tiêu.

Một số máy đo khoảng cách cũng có thể đo tốc độ của mục tiêu trong mối tương quan với người quan sát. Một số máy đo khoảng cách có giao tiếp bằng cáp hoặc giao tiếp không dây cho phép chúng chuyển dữ liệu sang các thiết bị khác như máy tính điều khiển hỏa lực. Một số đời máy cũng cung cấp khả năng để sử dụng các modun tiện ích nhìn ban đêm. Hầu hết các máy đo khoảng cách cầm tay sử dụng pin tiêu chuẩn hoặc pin sạc.

Máy đo khoảng cách giúp xác định đúng mục tiêu

Một nhóm bắn tỉa ISAF Hà Lan phô trương súng trường 338 LAPUA Magnum và ống nhòm đo khoảng cách laser Leica / Vectronix VECTOR IV

Các đời máy đo khoảng cách mạnh mẽ hơn đo khoảng cách lên đến 25 km và thường được lắp đặt trên một chân máy hoặc trực tiếp chuyên chở bằng xe hoặc trên bệ súng. Trong trường hợp gần đây mô-đun máy đo khoảng cách được tích hợp với cột nhiệt on-board, thiết bị quan sát ban ngày và đêm. Các máy đo khoảng cách hiện đại nhất dùng trong quân sự có thể được tích hợp với các máy tính.

Để làm cho các máy đo khoảng cách laser và vũ khí được dẫn hướng bằng laser ít có tác dụng đối với các mục tiêu quân sự, nhiều ngành quân sự được phát triển sơn hấp thụ laser cho xe của họ. Bất kể, một số đối tượng không phản xạ quá tốt ánh sáng laser và sử dụng một máy đo khoảng cách laser trên chúng là khó khăn.

Mô hình 3-D 

Các máy đo khoảng cách laser được sử dụng một cách rộng rãi trong nhận dạng đối tượng 3-D, mô hình đối tượng 3-D, và một loạt các lĩnh vực ảo cảnh liên quan đến máy tính. Công nghệ này cấu thành trái tim của cái gọi là máy quét 3D thời gian bay. Ngược lại với các công cụ quân sự được mô tả ở trên, các máy đo khoảng cách laser cung cấp khả năng quét độ chính xác cao, với các chế độ quét mặt đơn hoặc quét 3600.

Một số thuật toán đã được phát triển để kết hợp dữ liệu phạm vi lấy từ nhiều góc độ của một đối tượng để tạo ra mô hình 3-D hoàn chỉnh với ít lỗi nhất có thể. Một trong những lợi thế mà máy đo khoảng cách laser cung cấp hơn các phương pháp khác của ảo cảnh máy tính đó là máy tính không cần phải để hai hình ảnh tương quan với nhau để xác định thông tin bề sâu như trong phương pháp lập thể.

Các máy đo khoảng cách laser được sử dụng trong các ứng dụng ảo cảnh máy tính thường có các độ phân bề sâu là 0,1 mm hoặc ít hơn. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng các công nghệ đo tam giác hoặc đo khúc xạ trái ngược với các kỹ thuật đo thời gian bay được sử dụng trong LIDAR.

Ứng dụng trong lâm nghiệp

Máy đo khoảng cách được ứng dụng trong lâm nghiệp

Máy đo khoảng cách laser TruPulse sử dụng cho kiểm kê tài nguyên rừng (kết hợp với công nghệ Field-Map)

Các máy đo khoảng cách laser đặc biệt được sử dụng trong lâm nghiệp. Các thiết bị này có bộ lọc chống lá cây và làm việc với các bộ phản xạ. Chùm tia laser chỉ phản xạ từ bộ phản xạ này và do đó phép đo khoảng cách chính xác được đảm bảo. Các máy đo khoảng cách laser với bộ lọc chống lá cây được sử dụng cho việc kiểm kê tài nguyên rừng.

Ứng dụng trong thể thao

Các máy đo laser có thể được sử dụng một cách hiệu quả trong các môn thể thao khác nhau mà yêu cầu phải có độ chính xác đo khoảng cách, chẳng hạn như sân golf, bắn súng và bắn cung. Một số nhà sản xuất phổ biến như: Leupold, tập đoàn Opti-logic, Bushnell, LaserTechnology, Trimble, Leica, Newcon Optik, Op.Electronics, Nikon và Swarovski Optik.

Nhiều máy đo khoảng cách đi kèm với các tính năng tiên tiến, chẳng hạn như ARC (bù góc) và khả năng đo nhiều khoảng cách. ARC có thể được tính toán bằng tay bằng cách sử dụng quy tắc của lính mang súng trường, tuy nhiên nó thường dễ dàng hơn nhiều nếu bạn để cho một máy đo khoảng cách làm điều đó khi bạn đang đi săn

Ứng dụng trong công nghiệp

Một ứng dụng quan trọng là việc sử dụng công nghệ máy đo khoảng cách laser trong quá trình tự động hóa hệ thống quản lý chứng khoán và các quy trình sản xuất trong ngành công nghiệp thép.

Địa chỉ mua máy đo khoảng cách laser uy tín

THB Việt Nam là địa chỉ cung cấp máy đo khoảng cách chính hãng

Máy đo khoảng cách bằng tia laser được ứng dụng phổ biến hiện nay, nó được sử dụng trong các lĩnh vực như xây dựng, công nghiệp....Với rất nhiều các thương hiệu cũng kích thước khác nhau, sản phẩm rất dễ bị làm giả, làm nhái ảnh hưởng đến kết quả cũng như độ an toàn khi đo. Lựa chọn địa chỉ uy tín là cách để bạn mua được hàng chính hãng, giả tốt.

THB Việt Nam là một trong những địa chỉ được đông đảo khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. Tại đây có cung cấp rất nhiều các sản phẩm thuộc thương hiệu như Bosch, Leica được nhập khẩu trực tiếp từ các nước tiên tiến trên thế giới. Một số model nổi bật được đánh giá cao như Leica Disto D510máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 500.....

Với chính hãng bảo hành dài hạn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, THB Việt Nam là điểm đến đáng tin cậy cho người dùng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, lựa chọn sản phẩm phù hợp

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo