Máy Đo Chuyên Dụng

HOTLINE:

0904 810 817, hoặc 0979 244 335
Sản Phẩm
Đang Bán Chạy

Hiệu chuẩn và ứng dụng của máy dò khí độc cầm tay

(21/12/2016) Máy dò khí độc đều cần được hiệu chuẩn theo một lịch trình cụ thể để có được hiệu quả sử dụng cao nhất cũng như tính chính xác nhất

Máy dò khí độc đều cần được hiệu chuẩn theo một lịch trình cụ thể để có được hiệu quả sử dụng cao nhất cũng như tính chính xác nhất. Trong 2 loại hệ thống đo khí cố định và máy đo khí cầm tay thì máy đo khí cầm tay được hiệu chuẩn thường xuyên hơn do sự thay đổi thường xuyên trong môi trường mà chúng ta phải tiếp xúc.

Hiệu chuẩn và ứng dụng của máy dò khí độc cầm tay

Hiệu chuẩn và ứng dụng của máy dò khí độc cầm tay

Lịch trình hiệu chuẩn máy đo khí có thể là hàng quý hoặc hàng năm hay cả năm nếu là hệ thống tốt. Hầu như tất cả các máy đo khí cầm tay đều yêu cầu một loại khí mẫu hiệu chuẩn cụ thể được cung cấp sẵn bởi nhà sản xuất.

1. Thử nghiệm bump test.

Máy đo khí được sử dụng cho sự an toàn của những người lao động, công nhân nên nó cần được đảm bảo hoạt động theo đúng những thông số mà nhà sản xuất đưa ra. 

Một thử nghiệm bump test bao gồm sự tiếp xúc của máy đo khí với nồng độ biết trước của khí để đảm bảo rằng máy đo sẽ phải hồi cho người dùng và đảm bảo các chức năng âm thanh hay hình ảnh vẫn hoạt động tốt. Đây là điều quan trọng cho các máy đo khí cầm tay để đảm bảo máy không gặp phải bất cứ một thiệt hại ngẫu nhiên hay cố ý nào.

2. Giám sát nồng độ khí O2

Việc giám sát sự thiếu hụt nồng độ khí O2 được sử dụng để đảm bảo sự an toàn cho công nhân hay người lao động. Các chất đông lạnh như Ni tơ lỏng, Heli, Argon lỏng là các khí trơ và có thể thay thế cho O2 trong các không gian kín nếu xuất hiện sự rò rỉ.

Có thể bạn quan tâm: Máy so màu NH310 thuận tiện cho người sử dụng

Hiệu chuẩn và ứng dụng của máy dò khí độc cầm tay

3. Phát hiện Hydrocarbon và các hợp chất hữu cơ

Phát hiện các Hydrocarbon có thể dựa trên sự pha trộn của các khí Hydrocarbon hoặc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi khác và các vật liệu cảm biến tích hợp trong bộ cảm biến.

4. Phát hiện các hợp chất VOC.

Phát hiện các hợp chất VOC trong môi trường hoặc bầu khí quyển dựa trên nguyên lý hoạt động khác nhau và sự tương tác khác nhau của các hợp chất hữu cơ và các thành phần của cảm biến.

5. Phát hiện khí Amoniac

Khí này được theo dõi liên tục trong quá trình lạnh công nghiệp và quá trình phân hủy sinh hoạc bao gồm hơi thở. Tùy thuộc vào sự nhạy cảm cần thiết, các loại khác nhau của cảm biến được sử dụng 

Để tìm hiểu được rõ nhất về máy dò khí độc cũng như biết cách chọn máy dò khí độc nào phù hợp nhất bạn đến với THB Việt Nam để được tư vấn nhiệt tình nhất.