Các loại thước đo lường cơ khí nhất định nên có

22:49 23/06/2020
Panme, thước cặp, đồng hồ so... là thiết bị đo cơ khí cần thiết. Nó đảm bảo ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau đặc biệt như chế tạo, gia công cơ khí, đảm bảo độ chính xác cao.

Cơ khí là ngành đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và nó trở thành một trong các ngành trọng điểm tại Việt Nam. Ngành này giúp tạo ra những chiếc máy móc, chi tiết, dụng cụ sản phẩm giúp công việc của bạn trở nên đơn giản và gọn nhẹ hơn. Dưới đây là một số loại thiết bị đo lường cơ khí tiêu biểu, khả năng ứng dụng cao.

Panme đo trong cơ khí

Panme đo trong thực hiện đo đường kính trong

Panme đo trong là sản phẩm được sử dụng để đo kích thước đường kính trong. Nó hạn chế bởi phép đo tuy nhiên nó lại đảm bảo độ chính xác cao, gần như tuyệt đối với độ sai số chỉ 0,0001.

Panme đo trong cơ khí có nhiều phạm vi đo khác nhau, bao gồm từ 0-25, 25-50 hay 75-100mm… Bạn sẽ thực hiện quan sát kết quả trên vạch chia sắc nét, đảm bảo dễ dàng quan sát.

Kết quả thực thu được trên panme sẽ dựa vào phần nguyên và phần thập phân thu được trên thước. Hiện nay, panme đo trong cơ khí của thương hiệu Mitutoyo và Insize được đánh giá cao bởi sự chắc chắn, cứng cáp và bền bỉ với thời gian.

Thước cặp cơ khí

Thước cặp cơ khí ứng dụng đa dạng

Thước cặp là một trong những sản phẩm không thể thiếu dược ứng dụng nhằm đo kích thước chi tiết máy, sử dụng trong ngành mộc. Cũng giống như panme, thước cặp có nhiều dải đo khác nhau, được tính bằng hệ mm hoặc hệ Inch giúp người dùng linh hoạt khi sử dụng.

So với thước đo panme, thước cặp đảm bảo không chính xác bằng, tuy nhiên về cơ bản nó vẫn được đánh giá cao bởi nó đồng thời thực hiện được nhiều phép đo khác nhau như đo đường kính ngoài, đo đường kính trong, đo độ sâu… đảm bảo công việc của bạn trở nên linh hoạt hơn, tiết kiệm ngân sách.

Đồng hồ so

Đồng hồ so là thiết bị quan trọng trong ngành cơ khí

Đồng hồ so cũng là một trong những loại thiết bị đo cơ khí được ứng dụng và sử dụng rộng rãi. Thiết bị này thường được dùng để gắn vào đầu đo của thước đo cao, ứng dụng trong việc đo độ thằng, đo độ không song song của rãnh, độ dảo hướng kính của mặt trong… Bạn có thể bắt gặp sản phẩm trong các ngành công nghiệp, cơ khí, xây dựng…

Đồng hồ so dễ dàng sử dụng, đảm bảo độ chính xác cao đến 0,01 hoặc 0,001mm. Ngoài ra, với dạng điện tử, nó còn đảm bảo độ chính xác cao hơn.

Với sự ra đời của đồng hồ so giúp máy móc hoạt động nhanh chóng và thuận tiện hơn, giảm thiểu tối đa các lỗi hỏng hóc hay lỗi kỹ thuật máy.

Thước đo độ cao điện tử

Thước đo độ cao điện tử có phạm vi đo đa dạng

Hiện nay, các loại thiết bị đo cơ khí dạng cơ dần được thay thế bằng các loại thiết bị điện tử, trong đó thước đo độ cao điện tử.

Thước đo độ cao điện tử trở thành dụng cụ quan trọng, đặc biệt không thể thiếu trong nghiên cứu, chế tạo và sản xuất. Sản phẩm được dùng để đo các chi tiết có độ cao từ 0-300mm, kết quả hiển thị thông qua màn hình điện tử đảm bảo độ chính xác cao.

Được làm bằng chất liệu cứng cáp, không gỉ, chắc chắn, giúp bền bỉ với thời gian. Đầu đo được phủ một lớp chống mài mòn, đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho thiết bị.

Đồng hồ đo độ dày vật liệu

Đồng hồ đo độ dày thiết kế chắc chắn, tỉ mỉ

Độ dày mỏng của vật liệu hay các bộ phận cấu thành máy móc là một trong những điều kiện sinh tử quyết định đến độ hiệu quả của thiết bị. Chỉ với một sai số nhỏ cũng gây đến hiệu quả kinh khủng. Khắc phục điều đó, đồng hồ đo độ dày ra đời.

Hầu hết các thiết bị được thiết kế tỉ mỉ, độ chính xác và độ chỉ chia nhỏ đến 0,001mm giúp thực hiện đo đạc dễ dàng, thuận tiện.

Với thiết kế cầm tay tiện dụng, phủ sơn mạ chống oxy hóa giúp kéo dài thời gian sử dụng, tránh hao mòn và hư hại theo thời gian.

Trên đây là các loại thiết bị đo cơ khí cần thiết sử dụng bạn có thể tham khảo và sở hữu. Để được tư vấn kỹ lưỡng, vui lòng liên hệ THB Việt Nam ngay hôm nay!

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo