Cách chọn mua máy hàn điện tử theo nhu cầu sử dụng

11:18 16/04/2021
Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn máy hàn điện tử theo nhu cầu sử dụng, đối tượng chọn mua. Đọc xong bài này, chắc chắn bạn sẽ chọn mua máy hàn điện tử phù hợp.

Cách chọn máy hàn điện tử cần dựa vào 2 yếu tố: quy mô sử dụng và công việc.

Theo quy mô sử dụng

Để lựa chọn máy hàn phù hợp, đầu tiên cần phải dựa vào quy mô sử dụng.

 • Nếu dùng trong gia đình, thợ hàn lưu động nên chọn công suất máy hàn 5.6 - 7.2 KVA; dòng hàn 200A.

 • Nếu dùng trong xưởng hàn cơ khí dân dụng 220V nên lựa chọn máy hàn có công suất từ 7.2  - 12 KVA; dòng hàn 200 - 250A.

 • Nếu dùng trong nhà máy, ngành công nghiệp nặng 380V nên dùng máy có công suất từ 12 KVA trở đi; dòng hàn 250A.

Theo công việc

Hãy xem xét công việc của bạn là chuyên để hàn kim loại gì, công việc gì để lựa chọn loại máy hàn phù hợp nhất.

Hiện nay có 4 loại máy hàn sử dụng cho mục đích và công dụng khác nhau, xem để biết chiếc máy nào sẽ tối ưu nhất cho mình!

 • Máy hàn que: Đây là máy hàn điện sử dụng que hàn bù để đắp vào liên kết mối hàn. Loại máy này chỉ chuyên hàn sắt, thép chủ yếu.

 • Máy hàn Tig: Đây là máy hàn sử dụng khí Argon để bảo vệ mối hàn (có hoặc không sử dụng thêm que hàn bù). Loại máy hàn này chuyên hàn inox, nhôm, đồng, Magie, Niken...

 • Máy hàn Mig: Còn máy hàn này sử dụng Co2 để bảo vệ mối hàn, chuyên dụng để hàn sắt, các loại thép hợp kim cao Al, Ni, Cu; kim loại màu.

 • Máy hàn cơ: Nguyên lý hoạt động giống như máy hàn que điện tử, chỉ khác là về cấu tạo máy bên trong.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo loại máy hàn đa năng nếu công xưởng nhà mình chuyên hàn nhiều kim loại khác nhau. Hiện nay có các loại máy hàn đa chức năng như sau:

1. Máy hàn Mig đa năng: Loại máy hàn này thường có 3 loại:

 • 2 chức năng (hàn que & hàn khí CO2)
 • 3 chức năng (hàn que & hàn khí CO2 & hàn không dùng khí)
 • 4 chức năng (hàn que & hàn khí CO2 & hàn không dùng khí & hàn Tig quẹt).

Xem thêm: Máy hàn không dùng khí là gì?

2. Máy hàn Tig đa năng: Loại máy hàn này gồm 2 chức năng: hàn Tig & hàn que.

Top máy hàn điện giá tốt, bán chạy nhất

Máy hàn Hồng Ký 200N

Giá bán tham khảo: 2.160.000đ

Nếu bạn muốn tìm mua dòng sản phẩm giá rẻ, dùng trong gia đình hoặc công trình nhỏ nên lựa chọn máy hàn điện tử Hồng Ký 200N. Đây là máy hàn 200A có công suất phù hợp, chuyên dụng để hàn que 2.5mm liên tục, hàn que 3.2mm ở mức độ vừa phải, thích hợp để hàn cửa sắt, lan can hay các vật dụng trong gia đình.

Đặc biệt máy hàn này có tính năng chống giật, an toàn khi sử dụng trong môi trường không đảm bảo an toàn về điện.

Xem thêm: Đánh giá máy hàn Hồng Ký 200N

Xem video để hiểu hơn về sản phẩm

Máy hàn que Hồng Ký HK 200A IGBT

Giá bán tham khảo: 3.475.000đ

Đây là dòng máy hàn mới nhất 2021 hoạt động bằng 1 bo mạch và các con sò IGBT, các linh kiện như đi ốt, tụ công suất, cảm kháng của dòng máy HK 200A mẫu mới cũng được thiết kế lớn hơn so với dòng cũ, nên hàn khỏe hơn, năng suất cao hơn so với dòng cũ.

Máy hàn Hồng Ký HK200A có khả năng hàn que 4.0mm liên tục, hàn được cả que hàn 5.0mm, cùng với đó là công nghệ inverter tiết kiệm điện, chức năng Hot Start có khả năng mồi hồ quang nhạy, khi hàn rất êm và "sướng tay".

Xem video để hiểu hơn về sản phẩm

Máy hàn Mig Sasuke MIG-200Mini

Giá bán tham khảo: 3.190.000đ

Sasuke MIG-200Mini là máy hàn Mig 3 chức năng: hàn CO2, hàn không dùng khí và hàn que, đồng thời có thể hàn nhôm (điều kiện để hàn được mig nhôm là người sử dụng phải dây hàn bằng loại chuyên dụng) trong đó:

 • Hàn có khí và không khí với dây hàn 0.8mm.
 • Hàn que với đường kính que 2.6 liên tục.

Máy hàn điện tử này rất thích hợp cho gia đình sử dụng, thợ hàn công trình. Phụ kiện đã đi kèm đầy đủ, trang bị cho bạn một hành trang tốt nhất khi làm việc. Sasuke MIG-200Mini cũng là dòng máy hàn mini bán chạy nhất hiện nay, được đánh giá là hàn khỏe, chất lượng khá bền bỉ, mồi hồ quang nhạy, cho mối hồ quang đẹp.

Máy hàn Mig Sasuke MIG-200Mini

Máy hàn Mig Sasuke MIG-200Mini

Bảng điều khiển của máy hàn Mig không dùng khí 200A

Bảng điều khiển của máy hàn Mig không dùng khí 200A

Máy hàn bán tự động Jasic MIG NB-250E

Giá bán tham khảo: 9.760.000đ

Jasic MIG NB-250Emáy hàn Jasic năng suất và mạnh nhất trong tất cả dòng máy hàn Mig 220V hiện nay, tạo ra những mối hàn cực kì chắc chắn, là công động chế tạo máy móc hạng nặng, sản xuất ô tô, xe máy.

Jasic MIG NB-250E hoạt động với công suất định mức 12.6 KVA, dòng hàn 15 - 250A, sử dụng cuộn dây có đường kính từ 0.8/0.9/1.0mm trong đó: 

 • Hàn liên tục dây hàn 0.8mm trên vật liệu dày từ 0.8 - 5.0mm; hiệu suất 100%.
 • Hàn liên tục dây hàn 1.0mm trên vật liệu dày từ 2.0 - 4.0mm; hiệu suất 100%.

Máy hàn bán tự động Jasic MIG NB-250E

Máy hàn bán tự động Jasic MIG NB-250E

Hi vọng "kinh nghiệm mua máy hàn điện tử" sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu bạn cần được tư vấn thêm máy hàn các loại, có thể gọi điện trực tiếp tới hotline 0904810817 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Tags:
Tin liên quan
Top máy hàn Mig 220V giá rẻ và bán chạy nhất hiện nayTop máy hàn Mig 220V giá rẻ và bán chạy nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu tìm mua máy hàn Mig 220V nhưng không biết nên mua hãng nào và loại nào là tốt và bền nhất, giá cả phải chăng thì sau đây sẽ là những gợi ý tốt nhất dành cho bạn!

Top 5 máy hàn que Trung Quốc bán chạy nhấtTop 5 máy hàn que Trung Quốc bán chạy nhất

Lựa chọn máy hàn que Trung Quốc vừa đảm bảo chất lượng lại có giá thành rất cạnh tranh. Bạn cần xem ngay top 5 máy hàn que Trung Quốc bán chạy nhất để dễ dàng chọn mua loại máy hàn phù hợp.

TOP 4 máy hàn giá 1 triệu dành cho gia đình được bán chạy nhấtTOP 4 máy hàn giá 1 triệu dành cho gia đình được bán chạy nhất

Máy hàn giá 1 triệu đồng phù hợp dùng trong gia đình, thợ sửa chữa lưu động,.. Để chọn mua, hãy lựa chọn các thương hiệu uy tín để đảm bảo tốt nhất. Sau đây là top 4 máy hàn giá 1 triệu dành cho gia đình tốt bạn nên tham khảo!

Top 5 máy hàn Jasic 2 chức năng bán chạy nhấtTop 5 máy hàn Jasic 2 chức năng bán chạy nhất

Top 5 máy hàn Jasic 2 chức năng bán chạy nhất giúp bạn dễ dàng chọn được máy hàn Tig hay máy hàn Mig chất lượng phục vụ công việc hàn. Những đánh giá về ưu nhược điểm để hiểu thêm về dòng máy hàn Jasic đa năng hiện nay.

TOP 10 máy hàn điện tử giá rẻ tốt nhất hiện nayTOP 10 máy hàn điện tử giá rẻ tốt nhất hiện nay

TOP 10 máy hàn điện tử giá rẻ tốt nhất hiện nay giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại máy hàn vừa bền, hoạt động ổn định mạnh mẽ cho mối hàn đẹp, chắc vừa có giá tốt.

Giá máy hàn inox bao nhiêu? TOP 5 máy hàn inox giá rẻ nhấtGiá máy hàn inox bao nhiêu? TOP 5 máy hàn inox giá rẻ nhất

"Nên mua máy hàn inox loại nào?" còn phải phụ thuộc vào yêu cầu công việc và khả năng chi mua của từng người để chọn được loại máy hàn inox giá rẻ, chất lượng và phù hợp nhất. Sau đây là top 5 máy hàn inox giá tốt, bán chạy nhất 2023, có thể bạn quan tâm.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message