4 câu hỏi cần quan tâm trước khi mua máy đo khoảng cách

13:54 16/04/2021
Máy đo khoảng cách là thiết bị cần thiết thay thế cho thước dây. Nó đảm bảo tính chính xác, tiện dụng và nâng cao chất lượng công việc.

Máy đo khoảng cách là thiết bị cần thiết được ứng dụng nhiều trong xây dựng, lắp đặt hay ngành trắc địa…Để đảm bảo sở hữu chiếc máy tốt, phù hợp với mục đích sử dụng, bạn cần quan tâm đến các yếu tố dưới đây.

Sử dụng máy đo khoảng cách ngoài trời không?

Cân nhắc có nên mua máy đo khoảng cách có chức năng đo ngoài trời không

Trước khi mua máy đo khoảng cách, người dùng cần quan tâm đến mục đích sử dụng.Việc xác định được mục đích sử dụng để giúp chọn lựa được sản phẩm phù hợp.

Người dùng cần đặt ra câu hỏi: môi trường hoạt động của thiết bị là gì? Nó có dùng cho mục đích ngoài trời hay không?...

Việc mua được chiếc máy tích hợp cả trong nhà và ngoài trời là hoàn toàn lý tưởng tuy nhiên, mức giá thành đắt đỏ khiến bạn nên cân nhắc. Nếu máy đo khoảng cách chỉ hoạt động trong nhà, nên chọn các loại máy với dải đo tối đa khoảng 30feet. Trong trường hợp đo bên ngoài, con số này cần phải hơn thế.

Có nên thay thế các công cụ khác bằng máy đo khoảng cách?

Nếu bạn đang sử dụng thước lá hoặc thước dây, điều đó sẽ gây khó khăn hoặc làm cản trở quá trình đo lường, nhất là những nơi có địa hình không bằng phẳng. Thay vào đó, máy đo khoảng cách có thể giúp bạn xóa tan mọi rào cản, giải quyết các vấn đề.

Ví dụ, trên nhiều vị trí xây dựng đang thi công, có thể khó có được khoảng cách ngang cấp từ điểm A đến điểm B đơn giản vì vật liệu hoặc người, máy móc gây cản trở.

Máy đo khoảng cách với cảm biến độ nghiêng đo góc cùng tia laser sắc nét giúp đo lường ngay cả những vị trí có vật chắn như đồ nội thất, pallet hoặc bất cứ thứ gì khác đang cản trở. Đồng thời, đảm bảo độ an toàn hơn rất nhiều so với việc trèo qua đồ đạc để thực hiện đo với thước dây.

Bạn dành bao nhiêu thời gian để đo mỗi tuần?

Căn cứ vào mức độ hoạt động máy để mua sản phẩm

Với thước dây bạn phải di chuyển thậm chí là rất xa để đo được khoảng cách từ vị trí A đến B, C… Nhưng với một chiếc máy đo khoảng cách tia laser, người dùng chỉ cần đứng 1 chỗ và thao tác với máy. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tăng hiệu quả công việc.

Hãy làm một phép so sánh về hiệu quả khi dùng thước dây và máy đo khoảng cách để có lựa chọn hợp lý?

Độ chính xác cần thiết cho máy đo khoảng cách là bao nhiêu?

Độ chính xác cũng quan trọng khi bạn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Độ chính xác thực sự là vấn đề đáng quan tâm và bạn không nên bỏ qua khi muốn mua máy đo khoảng cách. Hãy tìm một công cụ được chứng nhận ISO 16331-1 (Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế).

Các công cụ có chứng chỉ ISO có chi phí cao hơn một chút, tuy nhiên nó giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Trên đây là một số những câu hỏi bạn nên đặt ra trước khi mua máy đo khoảng cách để đảm bảo chọn lựa đúng sản phẩm cần, tránh lãng phí. Nếu có bất kỳ những băn khoăn, thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ với maydochuyendung.com để được tư vấn.

Tags:
Tin liên quan
Nên chọn máy đo khoảng cách laser hay siêu âm?Nên chọn máy đo khoảng cách laser hay siêu âm?

Máy đo khoảng cách laser và máy đo khoảng cách siêu âm đều đảm bảo khả năng đo, tính toán nhanh, hiệu quả. Tuy nhiên, sản phẩm nào ưu việt hơn và xứng đáng nên chọn?

Hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách ngoài trờiHướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách ngoài trời

Sử dụng máy đo khoảng cách laser ngoài trời không quá khó nhưng cần đảm bảo nắm rõ thao tác kỹ thuật. Dưới đây là hướng dẫn cách dùng bạn có thể tham khảo để vận hành dễ dàng.

Nguyên tắc khi sử dụng máy đo khoảng cách laserNguyên tắc khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

Máy đo khoảng cách dễ dàng thao tác, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như cho kết quả chính xác, bạn cần tránh chiếu trực tiếp tia laser vào mắt, không đo qua bề mặt thấu kính...

Ứng dụng của máy đo khoảng cách bằng laserỨng dụng của máy đo khoảng cách bằng laser

Máy đo khoảng cách laser có khả năng cộng dồn khoảng cách, đo góc lệch, tính toán diện tích và thể tích nhanh chóng trực tiếp thông qua các phím, màn hình của máy, bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu đã đo để thực hiện các tính toán sau này.

Cấu hình máy đo khoảng cách bằng laser 10X25Cấu hình máy đo khoảng cách bằng laser 10X25

Cấu hình, hướng dẫn sử dụng máy đo khoảng cách bằng laser 10X25 model đem đến nhiều tiện ích, thiết kế chắc chắn nhưng gọn nhẹ trong thao tác cầm đo khoảng cách.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo