Ô nhiễm môi trường không khí là gì?

08:25 28/07/2020
Dưới tác động của con người từ các hoạt động sinh hoạt, di chuyển, lao động, môi trường không khí đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm nặng nề. Vậy khái niệm và hiện trạng của nó như thế nào? Có cách nào để giảm thiểu mức ô nhiễm cho bầu không khí không?

Ô nhiễm môi trường không khí đang là một vấn đề nghiêm trọng, nó làm giảm chất lượng điều kiện sống của con người, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như các hoạt động khác của chúng ta.

Để kiểm soát chất lượng không khí, người ta sử dụng các thiết bị như máy đo độ bụimáy đo khí. Đây chính là 2 thiết bị thông minh, thiết kế chuyên dùng trong lĩnh vực môi trường, thời gian đáp ứng nhanh chóng, độ chính xác cao. Người dùng có thể nhanh chóng nắm được chỉ số trong môi trường như độ bụi, các chất khí tồn tại để có phương án khắc phục phù hợp, kịp thời.

Khái niệm ô nhiễm môi trường không khí

Ô nhiễm môi trường không khí là sự biến đổi, gia tăng thành phần không khí, chủ yếu do khói, bụi, hơi hoặc các khí lạ do hoạt động của con người tao ra. Nó làm giảm tầm nhìn, hình thành trạng thái sương phủ, gây biến đổi khí hậu, làm xuất hiện các loại bệnh cho con người như hô hấp, viêm phổi,… Nó còn gây hại cho các loài sinh vật, làm chết các loài cây,… làm ảnh hưởng môi trường tự nhiên hoặc xây dựng,…

Không chỉ riêng Việt Nam, tình trạng ô nhiễm không khí diễn ra trên nhiều quốc gia hiện nay, nó trở thành một bài toán nan giải cần được quan tâm, khắc phục kịp thời. Điều này giúp tăng chất lượng cuộc sống của chính chúng ta.

Ô nhiễm không khí là gì?

Ô nhiễm không khí là gì?

Có thể bạn quan tâm:

Ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến sức khỏe con người

Ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí là một thực trạng ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, sức khỏe của con người, nó làm suy giảm hệ hô hấp và các cơ quan nội tạng. Bên cạnh đó, nó còn làm chúng ta tăng khả năng mắc các bệnh ngoài da, bệnh về mắt.

Nó còn là nhân tố gây ảnh hưởng tới các hoạt động của con người, các hoạt động ngoài trời như vui chơi, giải trí, làm giảm tầm nhìn quan sát khi tham gia giao thông,… Làm giảm năng suất và chất lượng lao động.

Ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến sức khỏe con người

Ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến sức khỏe con người

Giải pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí

Theo đó, chúng tôi đưa ra một số giải pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng chất lượng sống của con người. Việc này đến từ ý thức tự giác của mỗi cá nhân, nếu mỗi người đều chủ động là một chiến sỹ trên mặt trận chống ô nhiễm môi trường không khí, chúng ta sẽ có một bầu không khí lành mạnh hơn. 

  • Trồng nhiều cây xanh, nó được coi như một biện pháp lâu dài vì cây xanh như một màng lọc không khí, tăng sản sinh khí Oxy có lợi cho sức khỏe con người. 
  • Khuyến khích sử dụng các phương tiện công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân để giảm khí thải ra môi trường.
  • Giảm thiểu việc xây dựng các khu công nghiệp trong lòng thành phố, di rời sang khu vực thưa dân để giảm thiểu ô nhiễm.
  • Đối với các xưởng sản xuất chế biến, đảm bảo hệ thống xử lý khí thải, thay thế các dây chuyền cũ bằng công nghệ mới hiện đại, tăng năng suất, hạn chế ô nhiễm.

Trồng cây xanh - Giải pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí

Trồng cây xanh - Giải pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về vấn đề ô nhiễm môi trường, đây là một vấn đề cần được quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, sức khỏe của chính chúng ta. Mỗi chúng ta cần nâng cao ý thức tự giác, luôn sẵn sàng là một chiến binh tích cực trong cuộc chiến đẩy lùi ô nhiễm môi trường.

Tags:
Tin liên quan
Máy đo độ bụi HT9600 thiết bị kiểm soát nồng độ bụi tốt nhấtMáy đo độ bụi HT9600 thiết bị kiểm soát nồng độ bụi tốt nhất

Máy đo độ bụi cầm tay giá rẻ là những thiết bị đo có thiết kế nhỏ gọn, cầm tay tiện lợi. Chúng như những hệ thống kiểm soát bụi được thu nhỏ hiệu suất cao, cho phép kiểm soát được độ bụi trong không khí từ các môi trường đô thị cho đến môi trường công nghiệp.

Review địa chỉ mua máy đo độ bụi chính hãng tốt nhấtReview địa chỉ mua máy đo độ bụi chính hãng tốt nhất

Máy đo độ bụi là thiết bị đo sử dụng trong kiểm soát môi trường. Máy có cấu tạo nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng đo. Vậy, mua máy đo độ bụi chính hãng, tốt nhất ở đâu? Cùng theo dõi bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tại sao máy đo độ bụi lại quan trọng và cần thiếtTại sao máy đo độ bụi lại quan trọng và cần thiết

Bài viết này cung cấp đến bạn những lý do mà máy đo độ bụi được đánh giá là quan trọng và cần thiết. Cùng maydochuyendung.com tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu 2 loại máy đo độ bụi đang được sử dụng phổ biếnTìm hiểu 2 loại máy đo độ bụi đang được sử dụng phổ biến

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 loại máy đo độ bụi được tin dùng và sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là HT9601 và Fluke 985. Cùng theo dõi để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Ưu điểm và hạn chế của máy đo độ bụi cầm tayƯu điểm và hạn chế của máy đo độ bụi cầm tay

Máy đo độ bụi nhập khẩu chính hãng được tích hợp khá nhiều những tính năng thông minh giúp chúng ta có thể đo lường một cách chính xác hơn trong thời gian ngắn ở nhiều những môi trường khác nhau như tại văn phòng, các công trường, đường xá.

Bụi mịn là gì? Kiểm soát bụi mịn như thế nào?Bụi mịn là gì? Kiểm soát bụi mịn như thế nào?

Bạn có biết, xung quanh chúng ta luôn tồn tại bụi mịn mà chúng ta không hề hay biết. Vậy, Bụi mịn là gì? Kiểm soát bụi mịn như thế nào? Bạn đã biết cách để giúp mình an toàn hơn khỏi bụi mịn chưa?

Zalo