Công suất máy khoan bê tông là gì?

11:14 31/08/2020
Nhiều khách hàng khi mới sử dụng máy khoan bê tông thường thắc mắc công suất máy khoan bê tông là gì? Nó có thực sự quan trong hay không? Nếu bạn đang có cùng câu hỏi, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Công suất là thông số kỹ thuật quan trọng ở máy khoan bê tông dùng điện. Với các anh thợ chuyên nghiệp, thông số này không xa lạ, còn với người dùng mới, không phải ai cũng có thể hiểu để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về công suất máy khoan bê tông.

Máy khoan bê tông Dewalt

Máy khoan bê tông Dewalt

Công suất máy khoan bê tông là gì?

Công suất là thông số thể hiện khả năng làm việc của máy khoan bê tông, chỉ xuất hiện ở máy khoan dùng điện, còn máy khoan bê tông dùng pin sẽ thể hiện sức mạnh bằng thông số điện áp V. 

Thông số công suất được ký hiệu bằng Walt (W), số W càng lớn máy làm việc các mạnh mẽ và ngược lại. Khi mua khoan búa, đây chắc chắn là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm bên cạnh tốc độ và chế độ làm việc của máy.

máy khoan bê tông, dòng khoan này chuyên nghiệp hơn, làm việc mạnh mẽ hơn nên công suất sẽ lớn hơn, trung bình từ công suất các khoan bê tông sẽ từ 600W - 1000W. Mức này mới đủ để máy thực hiện công việc trên bề mặt vật liệu cứng, tải được mũi khoan có đường kính lớn. 

Như vậy, bạn chỉ cần hiểu đơn giản, công suất máy khoan bê tông được ký hiệu là W, thông số này thể hiện cho sức mạnh làm việc của máy. Máy có công suất càng cao làm việc càng khỏe và đi kèm theo giá thành sẽ cao hơn.

Máy khoan bê tông Makita công suất 800W

Máy khoan bê tông Makita công suất 800W

Tư vấn chọn máy khoan bê tông theo công suất

Ở hầu hết các hãng máy khoan cầm tay hiện nay, đều có sản phẩm ở đầy đủ dải công suất, điều này mục đích hướng đến nhiều nhu cầu sử dụng, nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Bạn hãy tham khảo các tư vấn dưới đây để biết mức công suất khoan bê tông nào phù hợp với mình.

Máy khoan bê tông công suất 600W - 650W

Khoan trong tầm công suất này sẽ có 2 trường hợp, 1 là máy khoan chỉ có hai chế độ, khoan xoay và khoan búa, không có đục phá bê tông. Thứ 2 là máy chỉ có thể làm việc với đường kính mũi khoan bê tông tối đa dưới 20mm đổ lại. Dòng này sẽ chủ yếu phù hợp với người dùng chủ yếu thực hiện công việc khoan lỗ. Khoan với đường kính mũi khoan không quá lớn, tần suất sử dụng cũng chỉ ở mức trung bình.

Máy khoan bê tông công suất 700W - 850W

Các hãng hầu hết đều sản xuất công suất máy khoan bê tông ở mức này, đây là mức mạnh mẽ, phù hợp với người dùng chuyên nghiệp. Các khoan thường có ba chế độ, có khả năng thay thế máy đục bê tông. Đường kính mũi khoan lớn lên đến 24mm, 26mm, 28mm.

Vì công suất máy khoan bê tông lớn nên có khả năng tải được các thông số và mũi khoan cũng hiệu quả hơn.

Máy khoan bê tông Bosch

Máy khoan bê tông công suất trên 850W

Đây là mức lớn nhất, thường chỉ có máy khoan búa các thương hiệu lớn như máy khoan búa Dewalt, máy khoan búa Total, Makita mới có. Dòng này thường là máy khoan đục đa năng, dùng chủ yếu ở các công trường chuyên nghiệp. Đường kính mũi khoan lớn lên đến 35mm, lực đập cũng lớn lên đến 5J - 6J.

Như vậy, với định nghĩ về công suất máy khoan bê tông và tư vấn lựa chọn máy có công suất phù hợp trên đây, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Hãy liên hệ với Máy do chuyên dụng hoặc gọi đến số hotline 0904 810 817 để được tư vấn vấn và sở hữu các khoan bê tông có giá tốt nhất thị trường.

Tin liên quan
Máy khoan bê tông bị rớt mũi khoan, nguyên nhân và cách sửaMáy khoan bê tông bị rớt mũi khoan, nguyên nhân và cách sửa

Máy khoan bê tông của bạn liên tục bị rớt mũi khoan trong quá trình làm việc, ảnh hưởng đến hiệu quả và an toàn làm việc là lỗi người dùng có thể gặp phải khi sử dụng khoan búa lâu ngày. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Cách chọn mũi khoan bê tôngCách chọn mũi khoan bê tông

Bạn đang muốn mua sắm mũi khoan bê tông, nhưng chưa biết các tiêu chí lựa chọn thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của THB Việt Nam. Với các tiêu chí này, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được phụ kiện khoan hoàn hảo nhất.

Cách hạn chế rung khi khoan bê tông với khoan búa BoschCách hạn chế rung khi khoan bê tông với khoan búa Bosch

Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp thường xuyên khoan trên bê tông hay tường bê tông, sẽ cảm nhận được độ rung của máy khi mũi khoan chạm vào bề mặt vật liệu. Độ rung sẽ làm ảnh hưởng trưc tiếp đến hiệu quả làm việc, an toàn cho sức khỏe người lao động.

So sánh khả năng phá bê tông của máy khoan bê tông và máy đục bê tôngSo sánh khả năng phá bê tông của máy khoan bê tông và máy đục bê tông

Cả máy khoan bê tông và máy đục bê tông đều là những dòng máy được ưa chuộng trên thị trường và được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng nhờ khả năng khoan phá bê tông vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả.

Nên chọn dòng máy khoan nào để khoan bê tôngNên chọn dòng máy khoan nào để khoan bê tông

Công việc của bạn yêu cầu cần dùng đến khoan bê tông nhưng bạn chưa biết lựa chọn khoan bê tông chuyên nghiệp hay khoan động lực, vì vậy hãy để THB Việt Nam giúp bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Lựa chọn mũi khoan phù hợp với máy khoan búa bê tôngLựa chọn mũi khoan phù hợp với máy khoan búa bê tông

Để máy khoan bê tông hoạt động hiệu quả lựa chọn mũi khoan là yếu tố đầu tiên người dùng cần quan tâm, nếu bạn chưa hiểu rõ cách chọn mũi khoan bê tông hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Zalo