Những lưu ý quan trọng khi mua lưỡi cưa đĩa hợp kim cắt gỗ

10:42 19/12/2022
Máy cưa đĩa không phải thiết bị xa lạ với người dùng hiện nay, một trong những yếu tố quan trọng giúp cưa đĩa hoàn thành tốt nhiệm vụ đó là nhờ sự giúp đỡ của các lưỡi cưa.

Với mỗi tay thợ mộc chuyên nghiệp, cưa đĩa cầm tay là thiết bị hỗ trợ rất quan trọng trong việc cắt, làm gọn hay pha gỗ.... và máy cưa đĩa thực hiện tốt công việc bên cạnh động cơ mạnh mẽ, thương hiệu tốt và chất lượng cao thì lưỡi cưa tốt cũng là yếu tố quyết định.

Lưỡi cưa đĩa hiện nay có 2 loại chính la dòng hợp kim và lưỡi sắt, tuy nhiên đa số người dùng chỉ lựa chọn lưỡi cưa hợp kim bởi chúng có độ bền tốt và khả năng làm việc hiệu quả. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn cho mình chiếc lưỡi ca đĩa hợp kim chuyên cắt gỗ tốt nhất chưa?

Hãy tìm ra câu trả lời trong bài viết này của Maydochuyendung.com nhé!

Ưu điểm của lưỡi cưa đĩa hợp kim cắt gỗ

Lưỡi cưa đĩa hợp kim chuyên dụng để cắt gỗ là dòng sản phẩm được cấu tạo từ các thành phần kim loại phối trộn với nhau theo tỷ lệ và định hình, lớp hợp kim được phủ lên đầu mũi lưỡi cưa mang lại tốc độ cưa/cắt nhanh và chính xác hơn.

Ưu điểm của lưỡi cưa đĩa hợp kim cắt gỗ

Bên cạnh đó, lưỡi cưa hợp kim có độ bền và tuổi thọ khá cao, không cần lo lắng đến sự hao mòn hay bị gỉ dù bạn có sử dụng trong thời gian dài. Khi làm việc với lưỡi cưa hợp kim để cưa gỗ đường cắt ít ba via hơn và sẽ mang lại bề mặt cắt tốt hơn khi bạn sử dụng lưỡi cưa từ sắt.

Ngoài ra, một số lưỡi cưa hợp kim chuyên cắt gỗ còn có khả năng cưa sắt, tuy nhiên chỉ là loại sắm mỏng hay những kim loại mềm và không thể làm việc lâu dài, bạn chỉ dùng khi thiếu trang thiết bị hoặc cắt nhanh, không cần độ chính xác cao.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tại sao lưỡi cưa hợp kim đang thay thế lưỡi cưa sắt? để nắm rõ ưu điểm của lưỡi cưa hợp kim.

Cách chọn lưỡi cưa đĩa hợp kim cưa gỗ hiệu quả

Để chọn được lưỡi cưa hợp kim chuyên dụng cho việc cắt gỗ bạn có thể dựa vào những yếu tố căn bản sau

Dựa vào uy tín của nhà cung cấp sản xuất lưỡi cưa:

Dựa vào uy tín của nhà cung cấp sản xuất lưỡi cưa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lưỡi cưa gỗ hợp kim, đa phần được sản xuất từ Trung Quốc và các công ty nhập khẩu về phân phối. Ngoài ra còn có một số sản phẩm mang thương hiệu từ Ý, Đức, Tiệp…nhưng giá bán tương đối cao, vậy nên khi mua người dùng cần lưu ý tránh mua phải hàng nhái, hàng giả.

Sau khi được chọn nhà cung cấp sản xuất lưỡi cưa, bước tiếp theo bạn phải lưu ý đó là loại gỗ mình đang làm để chọn loại lưỡi cưa gỗ với thông số kỹ thuật cho phù hợp. Gỗ tự nhiên thì lưỡi khác, gỗ công nghiệp là lưỡi cưa có thông số kỹ thuật khác, công suất máy cưa gỗ, tốc độ quay lớn hay bé khác nhau thì chọn loại lưỡi cưa cho phù hợp. 

Số lượng răng cưa của lưỡi cưa gỗ hợp kim: 

Đa phần những loại lưỡi cưa gỗ xẻ gỗ tươi sẽ ít răng và có các cánh phụ, tiếp đó là đến các loại lưỡi cưa rong gỗ tự nhiên, lưỡi cưa cắt tinh với số răng nhiều hơn. Khi số lượng răng của lưỡi cưa nhiều thì mạch cắt mịn hơn, ngược lại số răng ít hơn sẽ có mạch cắt thô hơn những loại cắt nhanh hơn. 

Số lượng răng cưa của lưỡi cưa gỗ hợp kim

Ngược lại, việc cắt ngang, mạt gỗ nhỏ hơn hay việc gia công trên gỗ công nghiệp, yêu cầu đường cắt mịn nên khoảng cách này cũng yêu cầu phải nhỏ hơn. Đối với những lưỡi cắt dạng này thì các nhà sản xuất chủ định tạo khoảng trống nhỏ nhằm mục đích hạn chế mức thấp nhất tốc độ cắt.

Khoảng trống giữa hai răng cưa ở trên lưỡi đa năng sẽ được thiết kế đảm bảo sự hài hòa giữa hai mục đích đó là xẻ gỗ và cắt ngang thớ gỗ.

Các kiểu răng cưa của lưỡi cưa gỗ:

Lưỡi cưa gỗ hợp kim có các kiểu răng cưa như xếp nghiêng góc so le, xếp thẳng, xếp thẳng xen kẽ với các răng vát hình thang. Hình dáng ở bên ngoài của răng cưa là yếu tố quyết định đến mục đích dùng của chiếc lưỡi cưa đó. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo bài viết Tiêu chuẩn chọn mua lưỡi cưa đĩa của Maydochuyendung.com.

Độ dày hợp kim và độ dày phôi lưỡi cưa gỗ:

Lưỡi mỏng sẽ giúp các nhà xưởng tiết kiệm được gỗ, trong khi đó lưỡi cưa dày cắt có độ ổ định hơn. Hiện nay, ngành luyện kim cũng như CNC cũng được phát triển mạnh mẽ, do vậy mà việc chế tạo những lưỡi cắt mỏng và nhẹ đảm bảo sự vững chắc, ổn định, là sự lựa chọn phù hợp với mọi yêu cầu khác nhau.

Dựa vào những thông tin mà Maydochuyendung.com vừa mang tới cho bạn chắc hẳn đã giúp bạn lựa chọn được chiếc lưỡi cưa đĩa hợp kim cưa gỗ tốt nhất rồi. Nếu còn thắc mắc hay cần được hỗ trợ gì bạn hãy gọi vào hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi nhé.

Bên cạnh đó, để sở hữu những chiếc cưa đĩa chất lương cao, chính hãng từ các nhà sản xuất hàng đầu như máy cưa Bosch chính hãng, máy cưa đĩa Dewalt,.... hãy tham khảo ngay tại Maydochuyendung.com nhé!

Tags:
Tin liên quan
Lưỡi cắt nhôm có dùng để cưa sắt được không?Lưỡi cắt nhôm có dùng để cưa sắt được không?

Có thể tận dụng lưỡi cắt nhôm để cưa sắt được không? Câu trả lời là "Không". Vậy tại sao lại không được và điều gì sẽ xảy ra nếu dùng lưỡi cắt nhôm để cưa sắt. Chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn trong bài viết này!

So sánh lưỡi cưa gỗ tiết kiệm và lưỡi cưa gỗ chuyên dùngSo sánh lưỡi cưa gỗ tiết kiệm và lưỡi cưa gỗ chuyên dùng

Trên thị trường hiện nay có 2 loại lưỡi cưa gỗ thông dụng là lưỡi cưa tiết kiệm và loại lưỡi cưa gỗ chuyên dùng, vậy chúng có gì khác nhau và nên chọn loại lưỡi cưa nào, hãy tham khảo!

Phân biệt lưỡi cưa máy cưa lọng để cưa sắt và cưa gỗPhân biệt lưỡi cưa máy cưa lọng để cưa sắt và cưa gỗ

Máy cưa lọng không chỉ để cưa gỗ, mà còn cho phép thực hiện thao tác cưa, cắt trên sắt, kim loại (điều kiện phải chọn đúng lưỡi cưa phù hợp). Vậy lưỡi cưa lọng gỗ và lưỡi cưa lọng sắt khác nhau như thế nào? Nắm rõ được điều này, người dùng sẽ chọn mua được lưỡi cưa lọng chính xác nhất!

So sánh lưỡi cắt đa năng và lưỡi cắt sắt hợp kim cho máy màiSo sánh lưỡi cắt đa năng và lưỡi cắt sắt hợp kim cho máy mài

Lưỡi cắt đa năng và lưỡi cắt sắt hợp kim là phụ kiện lưỡi cắt của máy mài cầm tay. Chúng đều có cấu tạo khác nhau để thực hiện mỗi một chức năng riêng biệt. Nếu như lưỡi cắt đa năng dùng để cắt gỗ, nhựa, nhôm thì lưỡi cắt sắt hợp kim chuyên dụng để cắt sắt.

Nên mua lưỡi cưa vòng hay cưa đĩa để cưa gỗ?Nên mua lưỡi cưa vòng hay cưa đĩa để cưa gỗ?

Việc cưa cắt gỗ được coi là những thao tác hàng ngày của các tay thợ mộc chuyên nghiệp chính vì vậy rất nhiều người quan tâm đến cách lựa chọn loại lưỡi thích hợp với loại máy cưa, công việc của mình.

Lưỡi cưa đĩa dùng để cưa sắt và cưa gỗ có khác nhau không?Lưỡi cưa đĩa dùng để cưa sắt và cưa gỗ có khác nhau không?

Máy cưa đĩa là một trong những chiếc máy cưa cầm tay thông dụng và hữu ích nhất với người dùng trong các thao tác công việc hàng ngày từ việc cưa cắt trên gỗ đến cả kim loại chúng cũng có thể hoàn thành dễ dàng, hiệu quả.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo