Cách đo nhiệt độ cơ thể bằng điện thoại đơn giản và tiện lợi

15:42 12/05/2021
Người dùng Smart phone sử dụng hệ điều hành Android và IOS hiện nay có thể chủ động đo nhiệt độ cơ thể bằng điện thoại đơn giản và tiện lợi nhờ hướng dẫn dưới đây.

Các ứng dụng đo thân nhiệt trên điện thoại được sử dụng như nhiệt kế hồng ngoại cho phép đo nhiệt độ có vi xử lý thông minh. Vậy, tên ứng dụng là gì? Cách đo thân nhiệt bằng điện thoại ra sao? Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết ngay trong bài viết này.

Ứng dụng đo thân nhiệt bằng điện thoại

Ứng dụng nhiệt kế trên điện thoại (Fever Tracker) là một trong những app sử dụng cảm biến hồng ngoại giúp người dùng có thể chủ động nắm bắt được mức nhiệt của cơ thể để chủ động hơn trong mọi tình huống.

Ứng dụng nhiệt kế trên điện thoại với ứng dụng đo nhiệt độ cơ thể, bạn có thể tải về và cài đặt sẵn trên điện thoại để có thể kiểm tra thân nhiệt của mình và người thân bất cứ lúc nào chỉ với một cú chạm. Với ứng dụng tiện lợi này, bạn có thể ghi lại nhiệt độ với thời gian, vị trí kiểm tra, các triệu chứng, thuốc đã dùng và các văn bản ghi chú khác.

Ngoài ra, còn một số ứng dụng như: Body Temp, Ứng dụng cảm biến nhiệt độ Flagsys,...

Ứng dụng đo thân nhiệt bằng điện thoại

Ứng dụng đo thân nhiệt bằng điện thoại

Cách đo thân nhiệt bằng điện thoại

Hiện nay có 2 hệ điều hành là iOS và Android cho phép tải xuống ứng dụng đo nhiệt độ cơ thể bằng điện thoại. Với từng hệ điều hành, bạn thao tác như sau:

Tải xuống App Fever Tracker - Nhiệt kế đo thân nhiệt bằng điện thoại di động trên nền tảng IOS:

 • Bước 1: Mở ứng dụng App Store và nhấn vào biểu tượng Search (Tìm kiếm).
 • Bước 2: Nhập từ khóa "Fever Tracker" rồi ấn Search (Tìm kiếm).
 • Bước 3: Nhấn chọn Get (Nhận) >Install (Cài đặt) để bắt đầu tải ứng dụng Fever Tracker cho thiết bị iOS của bạn
 • Bước 4: Nhập mật khẩu ID Apple hoặc xác nhận bằng Touch ID để tiếp tục tiến trình tải phần mềm Fever Tracker cho thiết bị IOS của bạn
 • Bước 5: Sau khi quá trình tải ứng dụng mềm Fever Tracker cho thiết bị IOS đã xong, bạn ấn nút Mở hoặc quay trở về màn hình chính để khởi động và sử dụng ứng dụng vừa tải về.

Tải xuống App Fever Tracker

Tải xuống App Fever Tracker

Cách đo thân nhiệt bằng điện thoại chạy hệ điều hành IOS như sau:

 • Bước 1: Sau khi tải App về, bạn ấn vào app để khởi động. Lựa chọn nhiệt độ đo là độ C hoặc độ F.
 • Bước 2: Hướng vị trí cảm biến của điện thoại tới người dùng (khoảng cách tối thiểu 5cm). Ấn phím READ hoặc biểu tượng chụp quét để đo và kiểm tra nhiệt độ.
 • Bước 3: Theo dõi trên màn hình hiển thị, đọc chỉ số kết quả đo vừa thu được.

Với hệ điều hành android, các bước tải và sử dụng tương tự như trên, bạn tải app qua CH Play trên điện thoại.

Cách đo thân nhiệt bằng điện thoại chạy hệ điều hành IOS

Cách đo thân nhiệt bằng điện thoại chạy hệ điều hành IOS

Lưu ý khi sử dụng ứng dụng đo nhiệt độ cơ thể bằng điện thoại:

Khi sử dụng app đo thân nhiệt bằng điện thoại, bạn cần nên chú ý một số điểm dưới đây:

 • Xác định vị trí cảm biến, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi đo để đảm bảo độ chính xác cho phép đo.
 • Đảm bảo lượng pin để điện thoại của bạn có thể đo và cho kết quả đo chính xác nhất.
 • Không nên vừa sạc pin vừa đo nhiệt độ bởi có thể gây ra hiện tượng giật điện, gây hỏng pin trong quá trình đo.

Đo nhiệt độ thân nhiệt bằng điện thoại có chính xác không?

Ngoài Fever Tracker, có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại cho phép người dùng đo nhiệt độ thân nhiệt. Tuy nhiên, về độ chính xác còn phụ thuộc vào các yếu tố cụ thể như khoảng cách, cách thức đo bởi máy sử dụng cảm biến hồng ngoại. Về tính tiện dụng, di động, việc sử dụng app này có thể đáp ứng những yêu cầu trên nhưng về độ chính xác của mức nhiệt (yếu tố quan trọng) thì cách thức đo này không được đánh giá cao.

Vậy, có cách nào để đo nhiệt độ chính xác không? Bạn có thể tham khảo lựa chọn dòng nhiệt kế điện tử để có thể kiểm tra nhiệt độ thân nhiệt với độ chính xác cao, đảm bảo nhất. 

Nhiệt kế điện tử là thiết bị rất dễ thao tác, cho kết quả đo nhanh hơn và chính xác hơn, không hay bị vỡ như nhiệt kế thủy ngân vì vậy an toàn hơn với trẻ. Máy được trang bị màn hình kỹ thuật số giúp người dùng dễ dàng đọc kết quả đo chủ động, thuận tiện.

Nhiệt kế điện tử có độ sai số chỉ khoảng 0.1 độ khi thực hiện phép đo, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn và sử dụng.

Top 3 nhiệt kế điện tử phổ biến có độ chính xác cao

Để đảm bảo tính chính xác khi đo nhiệt độ cơ thể, bạn có thể tham khảo 3 sản phẩm nhiệt kế điện tử được đánh giá cao trên thị trường hiện nay:

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D là thiết bị đo nhiệt độ cơ thể cho người lớn, trẻ nhỏ nhanh chóng mà không cần tiếp xúc. Thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, trường học, bệnh viện, trạm xá, văn phòng, phòng khám…

HT 820D có độ phân giải đến 0,1, trọng lượng nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng thao tác một tay. Thêm vào đó, thiết bị còn có các chức năng như tự động giữ dữ liệu/ Tự động tắt, thiết lập giá trị báo động, màn hình LCD có đèn nền và màn hình hiển thị màu xanh/ cam/ đỏ tùy chọn. 

Hình ảnh máy đo nhiệt độ không tiếp xúc HT-820D

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D đa dạng chức năng, dễ dàng sử dụng

Súng đo nhiệt độ HT-820D không tiếp xúc có khả năng ghi nhớ đến 32 lần đo cuối, thiết bị hoạt động tốt ở các khoảng cách xa từ 5-15cm giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh hơn so với các thiết bị đo tiếp xúc, dải nhiệt độ của máy lớn từ 10-40 độ.

Giá tham khảo: 1.500.000 đồng.

Nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt không tiếp xúc EM525A

Nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt không tiếp xúc EM525A là thiết bị nhỏ gọn được dùng để đo nhiệt độ trán hoặc cơ thể. Thiết bị cho kết quả nhanh sau 0.5 giây. Cách sử dụng EM525A: hướng nhiệt kế vào trán, nhấn cò để quét nhiệt độ và nhả cò súng để đọc kết quả. 

Hình ảnh nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt không tiếp xúc EM525A

Nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt không tiếp xúc EM525A nhỏ gọn

EM525A có khả năng đáp ứng được phép đo nhiệt từ 32-42,5 C. Thiết bị được ứng dụng tại nhiều địa điểm như: gia đình, bệnh viện, bến cảng, sân bay, trường học, khách sạn, văn phòng… Thiết bị có thể đo được khoảng cách lên đến 3cm mà vẫn đảm bảo mức độ chính xác cao. 

Giá tham khảo: 990.000 đồng.

Máy đo nhiệt độ cơ thể Extech IR200

Extech IR200 là máy đo nhiệt độ cơ thể giúp phát hiện nhanh nhiệt độ cơ thể mà không cần tiếp xúc. Thiết bị cho độ chính xác lên đến 0.3 độ C (dải đo 32,0 độ C đến 42,5 độ C) chỉ trong 0.5 giây. 

Máy đo nhiệt độ cơ thể Extech IR200

Sử dụng máy đo nhiệt độ cơ thể Extech IR200

Máy có khả năng đo tốt ở khoảng cách 5-15cm, giúp giảm khả năng lây lan bệnh khi sử dụng các thiết bị tiếp xúc. Máy đo nhiệt độ Extech IR200 có khả năng lưu trữ tới 32 kết quả cuối cùng, gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng. 

Giá tham khảo: 2.800.000 đồng

Ngoài ra, có 2 dòng máy đo nhiệt độ đó chính là máy đo nhiệt độ cơ thể và máy đo nhiệt độ công nghiệp khiến nhiều người khi mua thường gặp phải nhầm lẫn. Video dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được 2 dòng máy này để bạn chủ động hơn khi mua hàng.

Phân Biệt Và So Sánh Máy Đo Nhiệt Độ Cơ Thể Và Máy Đo Nhiệt Độ Công Nghiệp

Thật tiện dụng nếu bạn sử dụng một chiếc Smart phone và tải ứng dụng đo nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, do nguyên nhân khách quan khiến độ chính xác của phép đo không được đảm bảo. Việc lựa chọn cho mình thiết bị đo sai số thấp giúp bạn yên tâm hơn trong việc kiểm tra nhiệt độ thân nhiệt, đó chính là nhiệt kế điện tử. Tham khảo ngay các sản phẩm này tại maydochuyendung.com - trang bán hàng trực tuyến của THB Việt Nam.

 • Hà Nội: 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy
 • Hồ Chí Minh: 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11
Tags:
Tin liên quan
Nên mua nhiệt kế điện tử nào dùng cho trẻ nhỏNên mua nhiệt kế điện tử nào dùng cho trẻ nhỏ

Nhiệt kế điện tử được coi là thiết bị không thể thiếu trong tủ thuốc của cả mẹ và bố khi gia đình có trẻ nhỏ. Dòng sản phẩm nào đang được nhiều các mẹ sử dụng?

Nên mua nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế thủy ngân?Nên mua nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế thủy ngân?

Bạn có đang thắc mắc về 2 dòng sản phẩm là nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân. Vậy, nên mua dòng nào? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Nhiệt kế điện tử microlife có tốt không? Mua ở đâu?Nhiệt kế điện tử microlife có tốt không? Mua ở đâu?

Nếu bạn đang tìm hiểu nhiệt kế điện tử Microlife có tốt không và địa chỉ mua hàng ở đâu? Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được các thông tin quan trọng để bạn có thể chủ động lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất với mình.

Những tính năng độc đáo của nhiệt kế điện tửNhững tính năng độc đáo của nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử có những tính năng gì độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được để có thể ứng dụng vào công việc của mình một cách chủ động, thuận tiện nhất.

Những lưu ý cần nắm được khi sử dụng nhiệt kế điện tửNhững lưu ý cần nắm được khi sử dụng nhiệt kế điện tử

Sử dụng nhiệt kế điện tử cần lưu ý những điểm gì? Cùng maydochuyendung.com tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

Hướng dẫn đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế điện tửHướng dẫn đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế điện tử

Bạn đang sở hữu một chiếc nhiệt kế điện tử mà chưa biết cách sử dụng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể tiến hành đo một cách dễ dàng nhất nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo