Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng bút thử TDS

15:20 16/04/2021
TDS được hiểu đơn giản là tổng chất rắn hoà tan, là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định. Thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm (phần nghìn).

Bút đo TDS là một dụng cụ không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể kiểm tra, kiểm soát được các chỉ số an toàn của nước uống, nước sinh hoạt, nước trong ao nuôi thủy sản, nước trong bể cá cảnh. Từ đó, đảm bảo môi trường sống cho vật nuôi và tính an toàn cho sức khỏe con người.

Nguyên lý hoạt động của bút thử TDS

Bút đo TDS là thiết bị kiểm tra nước sạch, hoạt động dựa trên cách đo tính dẫn điện của nước và do đó phản ánh gián tiếp giá trị TDS của nước. TDS được hiểu đơn giản là tổng chất rắn hoà tan, là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định. Thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm (phần nghìn).

Nguyên lý hoạt động của bút đo TDS

Khi sử dụng bút đo TDS, bạn sẽ biết được các thông tin cơ bản về nguồn nước mà mình đang sử dụng và đánh giá được mức độ an toàn của chúng để có những cách điều hướng sao cho phù hợp nhất.

 • Kiểm tra nồng độ chất rắn hòa tan hoặc chất lượng nguồn nước bất kỳ. Từ các chỉ số này, bạn sẽ biết được nguồn nước mà mình đang dùng có nên sử dụng tiếp hay không.
 • Tổng chất rắn hoà tan nhỏ hơn hoặc bằng 500 mg/Lít = 500 ppm là mức có thể sử dụng được.
 • Đo tổng số chất rắn hòa tan cấp cho ứng dụng liên quan.
 • Bút đo TDS còn được tích hợp chức năng đo nhiệt độ (một số model).

Dụng cụ bút thử TDS là một thiết bị gọn nhẹ, dễ sử dụng mà tính tiện ích lại vô cùng cao. Một sản phẩm không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Bạn có thể tham khảo một số bút đo TDS giá rẻ chất lượng cao như: Bút đo TDS TDS-01, bút đo TDS/Nhiệt độ TDS-04,...Đây là những sản phẩm có giá thành rẻ được nhiều gia đình sử dụng để kiểm tra chất lượng nguồn nước uống, nước sinh hoạt,...với mục đích phòng chống bệnh tật để có một sức khỏe tốt nhất.

Cách sử dụng bút để kiểm tra nước

Bút đo TDS được thiết kế đơn giản và tối ưu với các phím chức năng nên khi sử dụng máy, bạn chỉ cần mở máy lên, cho đầu bút xuống phần nước cần kiểm tra. Sau vài phút, bạn đã có được các kết quả. Đây được coi là lý do "then chốt" giúp sản phẩm ngày càng đến gần hơn với các gia đình, các bác nuôi trồng thủy sản khi muốn kiểm tra chất lượng nguồn nước trong ao nuôi tôm, cá,...Dưới đây là chi tiết về cách sử dụng máy đo TDS:

 • Tháo bút ra khỏi hộp và nhấn nút ON/OFF một lần trước khi cắm bút vào cốc nước thử. Chú ý không sử dụng bút thử TDS để kiểm tra nước khi nước còn nóng
 • Nhúng đầu bút thử tds vào cốc nước cần kiểm tra, chú ý không cắm đầu bút thử quá 5cm 
 • Đợi một lát để bút thử tds tự động cập nhật thông số của nước, sau đó khách hàng kiểm tra thông số được thể hiện trên màn hình led của bút.
 • Nhấn lại nút ON/OFF để tắt không sử dụng. Sau khoảng 10p bút sẽ tự động tắc nguồn. Lau khô sau khi dùng để bảo quản bút thử tds.

Sử dụng bút đo TDS

Khi biết được các thông số về nguồn nước sau khi sử dụng bút thử, người sử dụng có thể lựa chọn được phương pháp xử lý cho nguồn nước tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm bài viết dưới đây về những chú ý khi sử dụng bút đo TDS nhằm mang lại hiệu quả trong phép đo cũng như đảm bảo độ bền, tuổi thọ cho máy. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua sản phẩm, hãy xem bài viết về tiêu chí chọn mua:

Để chọn mua cho mình một bút thử TDS với giá tốt, hãy đến với maydochuyendung.com - website bán hàng trực tuyến của công ty CP công nghệ THB Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cộng với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, chắc chắn chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất khi mua máy đo TDS.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CHI NHÁNH HÀ NỘI:

 • Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
 • Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
 • Zalo: 0904810817 - 0902148147
 • sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

 • Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
 • Tel: (028) 6686 0682
 • Zalo: 0979244335 - 0986568014
 • luan@thbvn.com, sales@thbvn.com
Tags:
Tin liên quan
Hướng dẫn sử dụng bút thử nước TDS đúng cáchHướng dẫn sử dụng bút thử nước TDS đúng cách

Sử dụng bút đo TDS đúng cách giúp bạn xác định chính xác chất lượng nguồn nước sử dụng trong gia đình và sản xuất. Dù được đánh giá là sản phẩm có thiết kế đơn giản nhưng không phải ai cũng biết sử dụng.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của các bút đo TDS Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của các bút đo TDS

Các máy đo TDS có chức năng kiểm tra chất lượng nước bằng cách xác định giá trị TDS của nước. Vậy chúng hoạt động như thế nào, kiểm tra chất lượng nước bằng cách nào?

Có những loại máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS nào?Có những loại máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS nào?

Bút do tds tại THB luôn được nhập khẩu chính hãng được thiết kế gọn nhẹ, an toàn và dễ vận hành, cho kết quả nhanh và chính xác cao….

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bút đo TDSCấu tạo và nguyên lý hoạt động của bút đo TDS

Bút đo TDS là thiết bị dùng để kiểm tra độ tinh khiết của nước. Việc sử dụng thiết bị này giúp kiểm tra được nguồn nước sinh hoạt trong gia đình, để đảm bảo có biện pháp xử lý tốt nhất cho nguồn nước sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy đo TDS là gì? Tại sao nên sử dụng máy TDS kiểm tra nước?Máy đo TDS là gì? Tại sao nên sử dụng máy TDS kiểm tra nước?

Máy đo TDS là gì? Lợi ích và ứng dụng của loại máy đo tổng chất rắn hòa tan gồm những gì? Bạn đã hiểu rõ các chức năng của máy hay chưa? Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được những thông tin này trong bài viết dưới đây.

TDS - Tổng chất rắn hòa tan trong nước có ý nghĩa gì?TDS - Tổng chất rắn hòa tan trong nước có ý nghĩa gì?

Tìm hiểu kỹ về Tổng chất rắn hòa tan trong nước sẽ giúp cho việc nhận biết được chất lượng của nước trong sinh hoạt hay trong công nghiệp

Zalo