Phân biệt máy đo độ mặn - Bút đo độ mặn - Khúc xạ kế đo độ mặn

14:19 16/04/2021
Cùng chức năng đo độ mặn nhưng lại có các dạng thiết bị đo như: máy đo, bút đo, khúc xạ kế đo. Vậy phân biệt chúng ra sao? Bạn đã biết chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ và phân biệt để lựa chọn được sản phẩm thích hợp với yêu cầu vận hành của mình!

Thiết bị đo độ mặn giúp người dùng có thể xác định chính xác chỉ số độ mặn của mẫu nước. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, các sản phẩm có ứng dụng đo độ mặn gồm: máy đo độ mặn, bút đo độ mặn, khúc xạ kế đo độ mặn khiến người dùng khó lòng đưa ra lựa chọn cho mình. Chính vì lẽ đó, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng và chọn được cho mình loại máy thích hợp nhất.

Điểm chung của Máy đo độ mặn/ Bút đo độ mặn/ Khúc xạ kế đo độ mặn

Điểm chung của 3 dòng máy này đó chính là:

  • Cùng xác định độ mặn của mẫu dạng dung dịch, đây được coi là ứng dụng chung của các dòng máy đo này.
  • Cùng đo nhanh và cho kết quả đo nhanh chóng. Đây chính là một trong những điểm chung nổi bật của thiết bị đo độ mặn, ngoài đo nhanh (bao gồm cả thao tác và thời gian xử lý) bên cạnh đó các dụng cụ đo còn cho kết quả nhanh chóng. 

Máy đo độ mặn đều cho kết quả với độ chính xác cao

Máy đo độ mặn đều cho kết quả với độ chính xác cao

Phân biệt Máy đo độ mặn/ Bút đo độ mặn/ Khúc xạ kế đo độ mặn

Mỗi dạng thiết bị đo sẽ có những đặc điểm cấu tạo, ứng dụng cũng như cách sử dụng riêng. Dựa vào cấu tạo, dải đo và ứng dụng có thể phân biệt từng loại, cụ thể như sau:

Về cấu tạo và cách sử dụng

Nhìn bên ngoài, có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt 3 loại thiết bị đo độ mặn, cụ thể như sau:

Dòng bút đo thì nhỏ gọn, cấu tạo gồm: Vỏ máy, Điện cực, Các phím chức năng, Bộ mạch điện tử. Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, chỉ cần mở nắp điện cực, ghim đầu điện cực vào mẫu và ấn phím read. Xem chi tiết cách sử dụng trong bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng bút đo độ mặn của nước đúng kỹ thuật kèm video hướng dẫn.

Bút đo độ mặn

Bút đo độ mặn

Dòng khúc xạ kế cầm tay thiết kế đơn giản bao gồm: Lăng kính, thị kính, tấm chắn sáng, vị trí hiệu chuẩn, chỉnh tiêu cự,... Nó cấu trúc lại thành một khối hình trụ dùng nguyên lý ánh sáng phân tích mẫu và đưa ra chỉ số nồng độ xác định. thì mở tấm chắn sáng, cho mẫu dung dịch vào lăng kính, đóng lại và đọc kết quả. 

Dòng khúc xạ kế đo độ mặn

Dòng khúc xạ kế đo độ mặn

Dòng máy đo, cấu tạo gồm: Màn hình LCD, phím chức năng, bộ phận đựng mẫu. Khi bạn nhỏ mẫu vào khoang chứa, bật mámy ấn phím READ, kết quả sẽ được trả về dạng số trên màn hiển thị sau từ 3 - 5 giây.cho mẫu vào khoang chứa và ấn phím Read, chờ 3 - 5 giây là mấy cho kết quả đo. Xem hướng dẫn sử dụng chi tiết trong bài viết: Cách sử dụng máy đo độ mặn nhanh chóng và chính xác - kèm video hướng dẫn.

Dòng máy đo độ mặn

Dòng máy đo độ mặn

Về dải đo và ứng dụng

Bút đo độ mặn: Được dùng chủ yếu trong đo và kiểm tra nước tưới tiêu, trong ngành thực phẩm. Đây chính là một thiết bị điện tử có cấu tạo nhỏ giống như chiếc bút, trọng lượng nhẹ, thích hợp cho việc bỏ túi khi bạn cần di chuyển xa để kiểm tra mẫu ngoài môi trường thực địa, phù hợp cho việc đo độ mặn của nước biển trực tiếp.

Bút đo độ mặn dùng trong ngành thực phẩm

Bút đo độ mặn dùng trong ngành thực phẩm

Khúc xạ kế đo độ mặn: Có dải đo rộng, được dùng chủ yếu trong việc do và kiểm tra chỉ số nước trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản, kiểm tra nước muối biển,... Máy được biết đến là thiết bị thân thiện với môi trường khi không dùng pin, hoạt động với nguyên lý khúc xạ ánh sáng, máy phân tích và đưa ra thông số về độ mặn sau khi có sự bù nhiệt để đảm bảo kết quả đo có độ chính xác đảm bảo.

Khúc xạ kế trong ngành nuôi thủy hải sản

Khúc xạ kế trong ngành nuôi thủy hải sản

Máy đo độ mặn điện tử: Được dùng chủ yếu trong nghiên cứu, đánh giá chất lượng sản phẩm đã qua chế biến như nước mắm, thực phẩm,... là máy đo và phân tích chỉ số độ mặn trong mẫu dung dịch xác định một cách tự động. Máy được trang bị màn hình LCD cho phép hiển thị kết quả đo dạng số rõ ràng, thuận tiện.

Bút đo độ mặn điện tử

Bút đo độ mặn điện tử

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách phân biệt thiết bị đo độ mặn gồm: máy đo, bút đo, khúc xạ kế. Dựa vào cấu tạo cũng như dải đo và ứng dụng sẽ tương ứng với từng dòng sản phẩm. Để mua được máy thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng, bạn có thể cân nhắc dựa vào mục đích sử dụng để chọn cho mình máy phù hợp.

Máy đo chuyên dụng là một trong những đơn vị hàng đầu ttrong lĩnh vực cung cấp thiết bị kiểm tra nước đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Hanna, Atago, Total Meter,... Để được tư vấn lựa chọn sản phẩm thích hợp, bạn có thể đến trực tiếp tại: Số 30, Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy. Ngoài ra, nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể qua trực tiếp 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, các khu vực khác liên hệ tới hotline 0986568014 - 0902148147 để được tư vấn hình thức mua hàng phù hợp nhất.

Tags:
Tin liên quan
Review bút đo độ mặn, pH, TDS, EC EZ9909SPReview bút đo độ mặn, pH, TDS, EC EZ9909SP

Bút đo độ mặn, pH, TDS, EC EZ9909SP đến từ đâu? Sản phẩm này có những đặc điểm gì? Khả năng đo và kiểm tra nước thế nào? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Top 3 máy đo độ mặn nước mắm nên mua hiện nayTop 3 máy đo độ mặn nước mắm nên mua hiện nay

Đo và kiểm soát độ mặn của nước mắm là công đoạn được quan tâm nhiều trong sản xuất, pha chế. Để giúp bạn có lựa chọn tốt nhất, chúng tôi chia sẻ Top 3 máy đo độ mặn nước mắm nên mua hiện nay. Bạn có thể tham khảo và mua ngay cho mình một thiết bị đo phù hợp ngay hôm nay!

Dưới 2 triệu nên mua máy đo độ mặn nào?Dưới 2 triệu nên mua máy đo độ mặn nào?

Khi mua máy đo độ mặn, giá thành cũng là một trong những điểm được quan tâm nhiều hiện nay. Vậy, với mức giá dưới 2 triệu, bạn có thể mua được những sản phẩm nào?

Khúc xạ kế đo độ mặn là gì? Các đặc điểm, ứng dụng của khúc xạ kế đo độ mặnKhúc xạ kế đo độ mặn là gì? Các đặc điểm, ứng dụng của khúc xạ kế đo độ mặn

Khúc xạ kế đo độ mặn là gì? Chúng có những những loại nào, cấu tạo ra sao, hoạt động như thế nào? Ứng dụng của thiết bị này ra sao? Những thông tin cần thiết sẽ được maydochuyendung tổng hợp trong bài viết này.

Các cách đo độ mặn của nước nhanh chóng và chính xácCác cách đo độ mặn của nước nhanh chóng và chính xác

Độ mặn của nước có vai trò rất quan trọng, việc xác định và phân tích độ mặn của nước là việc làm cần thiết nhằm phục vụ các mục đích riêng. Vậy đo độ mặn bằng cách nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp đo độ mặn nhanh chóng và chính xác nhất.

Hỏi - đáp về độ mặn và khúc xạ kế - máy đo độ mặnHỏi - đáp về độ mặn và khúc xạ kế - máy đo độ mặn

Máy đo độ mặn là gì? Nguyên lý hoạt động của nó như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng chúng.... Các câu hỏi, thắc mắc về máy đo độ mặn sẽ được giải đáp ngay dưới đây!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo