Danh Mục Sản Phẩm
Giỏ Hàng
0
Tin Tức
Đang Bán Chạy
Hỗ trợ khách hàng
Mr Tiến
0904 810 817
Mr Luân
0979 244 335
Mr Nam
0902 148 147
Văn phòng chính
Số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604
Chi nhánh Sài Gòn
Số 275F Lý Thường Kiệt, P .15, Quận 11, TP.HCM
Tel: (028) 6686 0682

Tháo lắp mũi khoan đúng cách

(23/05/2019) Máy khoan là thiết bị không thể thiếu đối với thợ thủ công hay thợ chuyên nghiệp, thậm chí rất nhiều hộ gia đình cũng trang bị máy khoan cầm tay để tiện cho công việc thiết bị gia dụng trong nhà. Chính vì vậy rất nhiều người quan tâm đến cách tháo cũng như lắp đầu mũi khoan đúng cách để sử dụng máy khoan của mình.

Đối với mỗi chiếc máy khoan cầm tay thì mũi khoan là bộ phận không thể thiếu để thực hiện công việc của mình. Tuy nhiên mũi khoan là bộ phận rời so với máy khoan nên trước khi sử dụng bạn cần phải lắp đầu mũi khoan vào. Hoặc tùy vào mục đích công việc của bạn mà bạn phải thay lắp loại mũi khoan phù hợp.

Chính vì vậy, việc tháo lắp đầu mũi khoan trở nên rất quan trọng khi sử dụng máy khoan. Nhưng có rất nhiều người dùng còn loay hoay với cách tháo hoặc lắp đầu mũi khoan, vậy nên chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tháo lắp mũi khoan một cách dễ dàng hơn.

Tháo lắp mũi khoan

Lắp mũi khoan

Trước khi sử dụng máy khoan tường Bosch bạn cần phải lắp đầu mũi khoan cho máy. Lưu ý rằng nếu bạn thay mũi khoan khi máy vừa sử dụng xong thì phần đầu kẹp mũi khoan sẽ rất nóng, bạn cần mang gang tay vào. Để lắp mũi khoan bạn làm như sau:

 • Đầu tiên bạn lấy dụng cụ tháo lắp mũi khoan đưa vào lỗ tròn trên đầu kẹp mũi khoan.
 • Sau đó bạn tiến hành vặn ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lỗ trên đầu khoan vừa bằng kích thước mũi khoan bạn sử dụng thì thôi, bạn nhớ để phần răng cưa của chúng khít vào nhau.
 • Khi kích thước vừa đủ bạn sẽ cho mũi khoan vào rồi dùng dụng cụ tháo lắp siết thật chặt theo chiều kim đồng hồ là được.

Tháo mũi khoan

Trước khi tiến hành tháo mũi khoan Bosch trên máy khoan của mình bạn phải tháo đầu kẹp mũi khoan ra. Để tháo đầu kẹp mũi khoan, bạn chỉ cần làm theo 4 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Tháo ốc bên trong đầu mũi khoan

 

Tháo mũi khoan

Đa số mũi khoan đều được khóa bằng một con ốc răng ngược ở bên trong. Vậy nên khi tháo ốc bạn nên để ý xem đầu ốc bên trong là dạng đầu vít hay đầu lục giác hoặc nhà sản xuất sử dụng loại đầu ốc nào để chuẩn bị dụng cụ cho phù hợp.

Bạn hãy dùng dụng cụ tháo lắp mũi khoan loại lục giác có hình chữ L vừa đủ kích thước để cho vào đầu khoan. 

Sau đó bạn siết chặt đầu khoan rồi đóng thật mạnh vào đầu còn lại của cây lục giác.

 • Bước 2: Bạn dùng vít hoặc cây lục giác điều này sẽ tùy thuộc vào loại đầu ốc trên máy của bạn để tháo ốc bên trong đầu khoan.

 

Tháo mũi khoan

 • Bước 3: Sau đó tiếp tục cho đầu lục giác vào đầu khoan và siết chặt. Nhớ rằng bạn phải vặn đầu khoan theo ngược chiều kim đồng hồ để tháo.

 

Tháo mũi khoan

 • Bước 4: Bạn chỉ cần rút mũi khoan trên đầu kẹp mũi khoan ra là được.

Lưu ý khi lắp/tháo mũi khoan

 • Trước khi tiến hành tháo hoặc lắp mũi khoan trên máy khoan nói chung và máy khoan tường nói riêng bạn nhớ phải rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.
 • Đảm bảo rằng máy của bạn đang ở trạng thái ngừng hoạt động để tránh những rủi ro bất ngờ.
 • Bạn nên mang găng tay bảo hộ lao động khi tháo/lắp mũi khoan
 • Chỉ lựa chọn loại mũi khoan phù hợp với đầu khoan hoặc loại mà nhà sản xuất cho phép sử dụng.
 • Sau khi đã lắp mũi khoan bạn phải siết thật chặt mũi khoan để tránh mũi khoan văng ra khi máy đang hoạt động.
 • Bạn nên cất giữ các loại mũi khoan của mình ở 1 vị trí cố định tránh để mũi khoan rơi hay mất khi muốn sử dụng sẽ phải tìm rất mất thời gian.

 

Từ những cách thức mà THB đã cung cấp cho bạn về lắp/tháo mũi khoan bạn có thể sử dụng máy khoan của mình an toàn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua phụ kiện máy khoan bạn có thể tham khảo qua các dụng cụ, phụ kiện của chúng tôi. THB luôn cung cấp những mặt hàng chất lượng cao, giá cả tốt nhất trên thị trường và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Bạn khó có thể tìm được địa chỉ bán hàng nào phù hợp và đáng tin cậy hơn THB Việt Nam.

ĐỊA CHỈ CÔNG TY

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

 Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
 Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
 Zalo: 0904810817 - 0902148147
 sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

 Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
 Tel: (028) 6686 0682
 Zalo: 0979244335 - 0986568014
 luan@thbvn.com, sales@thbvn.com