Tìm hiểu về máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản

15:41 13/08/2021
Máy đo độ ẩm ngũ cốc và nông sản của chúng tôi là loại máy nhỏ ngon, dễ dàng sử dụng, giá thành hợp lý và cho hiệu quả cao.

Máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản là công cụ không thể thiếu trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, sản xuất và chế biến thực phẩm. Bài viết này THB Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin cơ bản về các thiết bị này.

Máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản là gì?

Máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản là gì?

Máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản là một dạng máy phân tích độ ẩm được thiết kế chuyên dụng để đo độ ẩm của các loại nông sản, ngũ cốc, các loại hạt và bột... Các thiết bị này được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp. Bằng việc xác định được chính xác điều kiện độ ẩm cảu các loại ngũ cốc, nông sản cần đo; máy giúp người dùng có thể theo dõi và lập biểu đồ về sự thay đổi độ ẩm một cách sát xao và chính xác. Điều này rất có ý nghĩa trong việc đảm bảo chất lượng, năng suất nông sản; trong hiệu quả của quá trình phơi sấy, chế biến; quá trình chuyển giao, mua bán và bảo quản lưu trữ cũng như đóng gói bao bì, gia công...

Các máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã cũng như tính năng. Hầu hết các thiết bị đo này đều sử dụng phương pháp đo độ ẩm bằng cách đo điện trở kháng. 

Các máy đo độ ẩm ngũ cốc, nồng sản chủ yếu có 2 dạng: dạng máy cầm tay và dạng máy để bàn.

  • Các máy cầm tay chủ yếu được thiết kế dạng chân đo dài có thể cắm sâu vào bao bì, thùng chứa... thao tác rất nhanh chóng và rất tiện lợi. Cũng có một số máy cầm tay được thiết kế dạng cốc, phễu... nhưng các máy này tính di động kém hơn, và thường được sử dụng tại chỗ.
  • Các máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản để bàn có kích thước lớn hơn, thường được thiết kế dạng cốc hoặc phễu.

Một số loại nông sản cần kiểm soát độ ẩm chặt chẽ bằng các máy đo độ ẩm: lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen, yến mạch, kiều mạch, đậu hà lan, ngô, Triticale, đậu, hạt cải dầu, hạt hướng dương, mùi tạt, hạt lanh, hạt cải dầu.... các loại hạt giống rau củ...

Đặc điểm của các máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản

Đặc điểm của máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản

  • Các máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc đều là các thiết bị điện tử hiện đại, đo độ ẩm dưới dạng %, độ chính xác cao.
  • Có thiết kế tối ưu, dễ vận hành và sử dụng.
  • Các máy đều được thiết kế màn hình LCD giúp hiển thị kết quả giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát.
  • Được tích hợp nhiều tính năng vượt trội.
  • Đa số các máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc hoạt động dựa trên phương pháp đo điện trở kháng, tự động bù nhiệt giúp giảm sai số.

Các ứng dụng của máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản

Các máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản được ứng dụng để đo độ ẩm của các loại 

  • Xác định, kiểm soát độ ẩm trong sản xuất và bảo quản: kiểm tra độ ẩm của các loại hạt trước khi lưu trữ không để hạn chế các hiện tượng nấm mốc, lên men và cả sự hao mòn, giúp đảm bảo được năng suất.
  • Trong ngành xuất khẩu lương thực, thực phẩm: để đảm bảo chất lượng hạt và sự hao mòn trong khi vận chuyển, tránh nguy cơ nấm mốc, hỏng.
  • Máy đo độ ẩm ngũ cốc có vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ sức khỏe con người: 

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy đo độ ẩm nông sản. Bạn có thể tham khảo chi tiết các sản phẩm, bạn có thể tham khảo thêm trên trang maydochuyendung.com của chúng tôi. Để mua máy, bạn có thể ghé trực tiếp của hàng của THB tại Hà Nội và Hồ Chí Minh hoặc đặt mua online qua website hoặc HOTLINE/ZALO: HN: 0904.810.817 - HCM: 0979.244.335.

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo