Ứng dụng của các máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản trong nông nghiệp

15:42 13/08/2021
Độ ẩm có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nông sản, do vậy người ta cần sử dụng các máy đo độ ẩm nông sản để kiểm soát độ ẩm của chúng.

Máy đo độ ẩm nông sản là dòng thiết bị đo được ứng dụng rất phổ biến trong nông nghiệp. Chúng được vào những quy trình nào và ứng dụng cụ thể ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết này.

Độ ẩm ảnh hưởng như thế nào tới ngũ cốc, nông sản

Độ ẩm là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của tất cả các loại sản phẩm trong nông nghiệp - ngũ cốc, nông sản như: lúa, gạo, ngô, khoai, sắn, đậu tương, cà phê, tiêu...

Độ ẩm ảnh hưởng trực tiếp tới trọng lượng của các loại nông sản, ngũ cốc, người ta cần kiểm soát độ ẩm để tránh xảy ra hiện tượng hao mòn trong khi vận chuyển.

Nếu độ ẩm vượt quá tiêu chuẩn, có thể gây ra các hiện tượng như: ẩm mốc nghiêm trọng, và sinh ra độc tố trong nấm mốc, lên men hay nảy mầm... gây thiệt hại rất nặng nề về kinh tế và làm ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người, vật nuôi.

Độ ẩm ảnh hưởng như thế nào tới chất lượng ngũ cốc, nông sản

Nhìn chung, độ ẩm tác động tới chất lượng của các loại nông sản chủ yếu trong các quá trình: xử lý sau thu hoạch, vận chuyển, lưu trữ, bảo quản.... Để đo độ ẩm của các loại hạt, nông sản, người ta sử dụng các máy đo độ ẩm nông sản - dòng sản phẩm có thiết kế chuyên dùng, dễ sử dụng và cung cấp kết quả nhanh chóng, chính xác. Vậy việc ứng dụng các máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản như thế nào?

Ứng dụng của các máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản trong nông nghiệp

Các máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản là dòng máy phân tích độ ẩm được thiết kế chuyên dụng để đo độ ẩm của các loại hạt ngũ cốc và các sản phẩm nông nghiệp. Độ tin cậy của các thiết bị này đã được chứng minh bởi chứng minh và công nhận bởi nhiều báo cáo trên thế giới. Nhiều model máy đo độ ẩm có thể đo được nhiều loại ngũ cốc, nông sản như máy đo độ ẩm TK-100S có thể đo tới 5 loại hạt ngũ cốc: ngô, lúa mì, gạo, đậu, bột mì...

Ứng dụng của máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản

Máy được ứng dụng rất phổ biến trong nông nghiệp để kiểm soát độ ẩm trong các quá trình vận chuyển, mua bán, lưu trữ, gia công các loại nông sản đóng gói....  Cụ thể:

Xác định, kiểm soát độ ẩm trong sản xuất và bảo quản

Các máy đo độ ẩm giúp người nông dân đảm bảo được chất lượng của nông sản khi thực hiện bảo quản, lưu trữ trong thời gian dài. Xác định độ ẩm của các loại hạt trước khi lưu trữ không chỉ giúp tránh các hiện tượng nấm mốc, lên men, hư hỏng mà còn tránh hao mòn, đảm bảo được năng suất.

Ngoài ra, người nông dân thường sử dụng các loại hạt của mùa này làm hạt giống để sản xuất và gieo trồng cho mùa sau. Các máy đo độ ẩm nông sản sẽ giúp người dân bảo quản tốt nguồn giống để đảm bảo năng suất và chất lượng hạt cho mùa vụ tiếp theo.

Trong ngành xuất khẩu lương thực, thực phẩm

Quá trình xuất khẩu nông sản ra nước ngoài tốn khá nhiều thời gian. Ngoài việc đảm bảo điều kiện môi trường vận chuyển thì độ ẩm của nông sản chính là nguyên nhân ảnh hưởng tới chất lượng hạt và sự hao mòn trong khi vận chuyển. Việc kiểm tra độ ẩm của nông sản trước khi xuất khẩu giúp tránh nguy cơ nấm mốc, hỏng; hạn chế việc hàng bị quay đầu dò chất lượng bị biến đổi do quá trình vận chuyển; tăng uy tín và thương hiệu của nông sản nước ta với các đối tác nước ngoài.

Máy Đo Độ Ẩm Nông Sản Dạng Que TK-25G - Review Và Hướng Dẫn Sử Dụng

 

Máy đo độ ẩm ngũ cốc có vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ sức khỏe con người

Các loại nấm mốc, men bị gây ra do việc bảo quản không đúng cách sẽ rất nguy hại với sức khỏe con người, vật nuôi. Các loại nấm mốc này có thể chứa độc tố hoặc các loại vi khuẩn gây bệnh rất nguy hiểm, có thể gây ra ngộ độc, một số bệnh về tiêu hóa thậm chí nếu sử dụng lâu ngày có thể dẫn tới ung thư. Các máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản giúp đảm bảo chất lượng nông sản, từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe cho con người, các loại vật nuôi.

Các máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản thực sự rất hữu ích và là thiết bị không thể thiếu đối với ngành nông nghiệp. Thiết bị sẽ góp phần giúp người nông dân đảm bảo chất lượng nông sản, năng suất mùa vụ.

Bạn có thể tham khảo các model máy đo độ ẩm trên maydochuyendung.com của chúng tối. Để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc; hãy liên hệ với THB Việt Nam để được hỗ trợ.

HOTLINE/ZALO: HN: 0904810817 - HCM: 0979244335

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo