Có phải đá mài nào cũng dùng để mài lưỡi cưa sắt hợp kim?

07:08 25/06/2020
Đối với các tay thợ chuyên nghiệp trong các xưởng sản xuất cơ khí, chế biến kim loại hay các xưởng mộc thì việc sở hữu một chiếc máy cưa có khả năng cưa sắt là điều không thể thiếu được trong các công việc hàng ngày.

Đối với nhiều tay thợ chuyên nghiệp trong các xưởng cơ khí, kim loại thì việc sở hữu một chiếc cưa cầm tay có khả năng cưa, cắt sắt tốt là điều quan trọng và cần thiết. Sự trợ giúp của máy cưa sẽ giúp người dùng dễ dàng cắt những tấm sắt, những thanh sắt thành hình dạng và kích thước tùy ý một cách dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, với cường độ làm việc liên tục và khối lượng lớn hàng ngày việc những chiếc lưỡi cưa bị mòn, không còn sắc bén nữa là điều không thể tránh khỏi. Thông thường, loại lưỡi cưa được nhiều người lựa chọn để cưa sắt đó là lưỡi cưa hợp kim, vậy đá mài nào sẽ thích hợp với lưỡi hợp kim?

Để có được câu trả lời chính xác nhất cũng như chọn được chiếc máy cưa sắt chất lượng nhất để mang lại hiệu quả công việc tốt bạn hãy tham khảo ngay bài viết này của THB nhé!

Đá mài chuyên dụng để mài lưỡi cưa sắt hợp kim

Lưỡi cưa sắt hợp kim

Đá mài chuyên dụng để mài kim loại nói chung hay lưỡi cưa sắt hợp kim nói riêng có nhiều loại với kích cỡ, hình dáng khác nhau tùy thuộc vào cỡ máy mài góc cầm tay của bạn, được ứng dụng riêng cho từng lĩnh vực chế tạo, sản xuất cơ khí, kim loại. Tuy nhiên, chúng phải là đá mài được sản xuất từ hợp kim.

Có 2 loại đá mài chính là đá mài thường và đá mài hợp kim, nếu đá mài thường chỉ có thể mài được lưỡi cưa sắt thì để mài lưỡi cưa hợp kim phải dùng đá mài hợp kim (đá mài hợp kim có thể mài được lưỡi cưa sắt thông thường). Với đá mài để mài lưỡi hợp kim cũng được chia thành 2 loại theo chất liệu riêng.

Đá mài hợp kim: loại đá mài này được làm từ Corindon tạo sức công phá lớn, có khả năng tự làm sắc, kéo dài thời gian sử dụng và dùng để mài thô, mài tinh bề mặt kim loại (thép, gang, sắt, inox,…). Đây là loại đá mài chuyên dụng để mài lưỡi cưa kiếm, cưa lọng có chức năng cưa sắt.

Đá mài đa năng: Đá mài dạng này có kích thước đa dạng, chúng được dùng để làm phẳng, mịn bề mặt bê tông và còn có khả năng sử dụng như đá mài thép, thao tác trên loại lưỡi cưa đĩa hợp kim chuyên dụng để cưa sắt.

Đá mài hợp kim

Có thể nói, bạn muốn mài sắc được lưỡi cưa sắt hợp kim bạn phải sử dụng loại đá mài hợp kim, có thể dùng loại chuyên dụng hoặc loại đá đa năng tuy nhiên thành phần cấu tạo phải được làm từ hợp kim và chi tiết gia công lớn thì đá mài sẽ phải là hạt lớn mới có thể mang lại hiệu quả công việc được.

Những dòng máy cưa có khả năng cưa sắt tốt

Máy cưa Bosch GKS 235

Máy cưa Bosch GKS 235 hỗ trợ các đường cưa nhanh chóng và gọn đẹp với tốc độ mô tơ quay nhanh nhờ một công suất hoạt động lớn 2.050 W và một động cơ mạnh mẽ với vận tốc vòng quay lên tới 5.300 vòng/phút trong điều kiện không chịu tải.

Máy cưa Bosch GKS 235

Với đường kính lưỡi cưa 235mm, Bosch GKS 235 cho phép bạn thực hiện thao tác cưa/cắt sắt tại 2 góc là 90 độ (mang lại độ sâu trên sắt khoảng 5-6cm) và tại góc nghiêng 45 độ (khoảng 3cm). Máy cưa Bosch này là công cụ chuyên nghiệp cung cấp khả năng cưa cắt các vật liệu như máy cưa gỗ, kim loại, nhựa, sở hữu khả năng cắt đường thẳng, xiên hiệu quả.

Máy cưa Bosch GST 80 PBE

Máy cưa Bosch GST 80 PBE được biết đến là máy cưa lọng có thể cắt trên nhiều vật liệu từ gỗ đến sắt, mỗi máy sẽ được đi kèm với 3 lưỡi cưa hợp kim, phù hợp từng vật liệu cắt, tiết kiệm chi phí khi mua sắm cho người dùng. Việc máy được đi kèm lưỡi cưa giúp cho người dùng được sử dụng phụ kiện chính hãng, tăng cường khả năng cắt và độ bề bỉ cho sản phẩm.

Máy cưa Bosch GST 80 PBE

Sản phẩm nổi bật với khả năng cưa gỗ theo đường cong, đường thẳng khó có chiếc máy cưa nào làm được nhờ đầu vào công suất định mức 580W, vận tốc hành trình ở chế độ không tải 500 – 3100 spm, hỗ trợ tối đa cho các thao tác công việc của bạn. Có thể thao tác trên những tấm sắt có độ dày khoảng 0,5-1cm và với các thanh sắt, nhôm rỗng có đường kính 3-4cm một cách dễ dàng.

Máy cưa Bosch GKS 7000

Sở hữu công suất 1.100W nhưng mang lại khả năng quay tới 5.200 vòng/phút trong điều kiện không tải, máy cưa đĩa Bosch GKS 7000 được hỗ trợ đĩa cắt 184mm giúp bạn thực hiện công việc trên gỗ cũng như sắt, kim loại dễ dàng hơn. 

GKS 7000 được trang bị thêm nhiều cải tiến thông minh về mặt thiết kế cho phép thực hiện các góc cưa theo chiều thẳng đứng (90 độ) hoặc nghiêng góc 45 độ một cách đơn giản khi trang bị một tấm dẫn hướng song có thể tùy ý điều chỉnh với độ sâu trên kim loại lần lượt là 4cm và 2-3cm.

Máy cưa Bosch GKS 7000

Cả 3 loại máy cưa mà THB vừa mang tới cho bạn đều có khả năng sử dụng lưỡi cưa sắt hợp kim một cách hiệu quả và dễ dàng, sau thời gian sử dụng, bạn cũng không nhất thiết phải thay lưỡi cưa (trừ trường hợp lưỡi cưa bị mẻ hoặc gãy) nếu lưỡi cưa chỉ mòn, có thể sử dụng đá mài hợp kim để làm bóng, làm sắc lại lưỡi cưa.

Để sở hữu một chiếc máy cưa cầm tay Bosch chất lượng hay các dòng máy mài để phục vụ việc mài bóng lưỡi cưa hiệu quả bạn có thể liên hệ tới hotline của THB Việt Nam để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm và tham khảo sản phẩm hãy đến với chúng tôi tại 2 địa chỉ ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

THB luôn là đơn vị cung cấp những dòng máy mài, máy cưa gỗ... chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu như Bosch, Makita, Total... với giá thành tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Tags:
Zalo