Cách sử dụng đồng hồ vạn năng Kyoritsu để kiểm tra thông mạch

00:50 30/07/2021
Bạn có sắm cho gia đình mình một chiếc đồng hồ vạn năng Kyoritsu, tuy nhiên vẫn còn lúng túng khi kiểm tra thông mạch. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết thực hiện kiểm tra thông mạch đơn giản, nhanh chóng nhất.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu là một trong những thiết bị đo điện hiện đại, được ứng dụng kỹ thuật số, có khả năng đo được hầu hết các thông số điện năng, cho kết quả nhanh chóng và vô cùng chính xác.

Kiểm tra thông mạch là gì?

Kiểm tra thông mạch nhằm biết chính xác mạch điện

Kiểm tra thông mạch là cách để bạn biết được tình trạng chính xác của mạch điện hoặc tiếp điểm điện có tiếp xúc với nhau hay không.

Thông thường, đo thông mạch sẽ sử dụng đến 2 que đo của thiết bị đo điện nhằm tạo nên một dòng điện trong mạch và sau đó sẽ thu về giá trị điện trở đo được.

Khi giá trị điện trở đo được trong ngưỡng từ 0 - 50 ohm, thiết bị đo sẽ phát ra âm thanh để báo cho người sử dụng là tình trạng của mạch là đóng (CLOSE: thông mạch ) .

Hiện nay có rất nhiều các thiết bị đo thông mạch khác nhau, tuy nhiên đồng hồ vạn năng Kyoritsu vẫn được ứng dụng và sử dụng nhiều nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách sử dụng đồng hồ vạn năng Kyoritsu kiểm tra thông mạch

đồng hồ vạn năng Kyoritsu đo thông mạch chính xác

Sữa chữa, kiểm tra điện là một trong vấn đề phức tạp đòi hỏi bạn cần có kiến thức và chuyên môn vững chắc nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cách sử dụng đồng hồ vạn năng Kyoritsu để kiểm tra thông mạch, từ đó bạn có thể dễ dàng thực hiện khi cần.

Để kiểm tra thông mạch, bạn làm lần lượt theo các bước sau:

Bước 1:Bạn để đồng hồ vạn năng Kyoritsu ở thang đo điốt/ thông mạch.

Bước 2: Tiếp sau đó bạn cắm que đen của đồng hồ vạn năng Kyoritsu vào cổng chung COM, còn que đỏ thì bạn cắm vào cổng V/Ω.

Bước 3:Cuối cùng bạn chạm hai đầu que đo vào đoạn mạch muốn kiểm tra. Nếu đồng hồ vạn năng Kyoritsu nhà bạn có tiếng kêu “bíp” tức là thông mạch, còn ngược là thì mạch chưa thông và bạn cần kiểm tra lại các thiết bị.

Với 3 bước đơn giản bạn đã có thể nắm bắt được kỹ thuật sử dụng đồng hồ vạn năng với mục đích kiểm tra thông mạch. Nếu bạn muốn mua đồng hồ vạn năng chính hãng hoặc khi sử dụng sản phẩm có bất kỳ băn khoăn nào có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng.

Tags:
Tin liên quan
Cách đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng số và vạn năng kimCách đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng số và vạn năng kim

Đo điện trở là công việc thường gặp đối với những ai đang làm trong ngành điện, điện tử. Maydochuyendung.com hướng dẫn bạn thực hiện đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng kỹ thuật số và vạn năng kim nhanh chóng nhất.

4 điểm lưu ý khi mua đồng hồ vạn năng Kyoritsu4 điểm lưu ý khi mua đồng hồ vạn năng Kyoritsu

Để mua được một chiếc đồng hồ vạn năng KYORITSU chính hãng không hề đơn giản. Nhằm đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ của nó, bạn cần tuân thủ một số lưu ý dưới đây.

3 bước đơn giản với đồng hồ vạn năng Kyoritsu để kiểm tra tiếp giáp bán dẫn3 bước đơn giản với đồng hồ vạn năng Kyoritsu để kiểm tra tiếp giáp bán dẫn

Kiểm tra tiếp giáp bán dẫn bằng đồng hồ vạn năng Kyoritsu khá đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng. Với 3 bước nhanh chóng, đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng chỉ trong tích tắc.

Cách đo dòng điện xoay chiều bằng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109SCách đo dòng điện xoay chiều bằng đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S

Bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S, tuy nhiên bạn chưa biết cách đo dòng điện xoay chiều với thiết bị này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để công việc sửa chữa, kiểm tra điện đơn giản và dễ dàng hơn.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo