Chỉ số TDS nước uống bao nhiêu là sạch và an toàn

15:22 16/04/2021
Nước là thành phần không thể thiếu trong cơ thể con người. Nước không sạch tác động không nhỏ đến sức khỏe con người. Để kiểm tra chất lượng nước, người ta thường căn cứ vào chỉ số TDS - tổng chất rắn hòa tan. Vậy TDS bao nhiêu thì uống được.

Bút đo TDS dùng trong việc đo, xác định độ tinh khiết của nước (chỉ số TDS) được sử dụng để kiểm tra hiệu suất của bộ lọc nước , xác định xem nguồn nước sử dụng qua lọc đã đạt tiêu chuẩn hay chưa. Vậy chỉ số TDS bao nhiêu thì uống được?

Chỉ số TDS cho nước uống là bao nhiêu?

Nước có tính hòa tan rất cao, bởi vậy nó có thể hấp thụ rất nhiều các ion từ môi trường xung quanh. Nước có càng nhiều ion thì có chỉ số TDS càng cao. TDS là một trong những chỉ số cơ bản giúp chúng ta đánh giá được chất lượng của  mẫu nước. Từ chỉ số TDS, chúng ta có thể biết được độ tinh khiết của nguồn nước đang sử dụng.

TDS còn ảnh hưởng gián tiếp tới một số những đặc điểm, yếu tố chất lượng khác như: độ đục, độ cứng… của nước. Theo khuyến cáo của các tổ chức Y tế uy tín trên thế giới thì chỉ số TDS tiêu chuẩn của nước uống tối đa là 500 mg/l. Việc xác định được chỉ số TDS sẽ giúp người dùng có thể biết được rằng nguồn nước mình đang sử dụng có độ tinh khiết là bao nhiêu, đã phù hợp với mục đích đang sử dụng hay chưa để đưa ra các quyết định về phương hướng xử lý nước, đảm bảo chất lượng nguồn nước.

Chỉ số TDS trong nước uống bao nhiêu là chuẩn?

Chỉ số TDS tiêu chuẩn trong nước

Nếu con người sử dụng nước có TDS cao sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Dưới đây là quy định về chỉ số TDS cho nước uống của con người:

  • TDS < 50mg/L: nước có TDS ở mức quá thấp như vậy sẽ không chứa các khoáng chất thiết yếu; không sử dụng nguồn nước này. 

  • TDS nằm trong khoảng 50mg/L - 150mg/L: nước có TDS trong khoảng này có thể sử dụng. Tuy nhiên, mức TDS trong nước tốt nhất nên nằm trong khoảng 80-150.

  • TDS trong khoảng 150mg/L - 500mg/L: nguồn nước có mức TDS ở trong khoảng này cũng là nguồn nước con người có thể sử dụng được

  • TDS trong khoảng 500mg/L - 1200mg/L: Đây là mức TDS cao đối với nguồn nước uống. Bạn cần áp dụng các biện pháp xử lý để làm giảm mức TDS nước uống xuống và có thể sử dụng.

  • TDS trong khoảng 1200mg/L - 2000mg/L: nguồn nước này không thể uống. 

  • Trên 2000mg/L: Không uống. 

Kiểm tra chỉ số TDS của nước uống

Để kiểm tra tiêu chuẩn TDS tiêu chuẩn nước uống người ta sử dụng các máy đo TDS. Máy đo TDS là một loại máy kiểm tra chất lượng nước được thiết kế chuyên dụng để kiểm tra chỉ số TDS một cách chính xác và nhanh chóng. Các thiết bị này đều là thiết bị kỹ thuật số hiển thị kết quả đo ở dạng đồng hồ số một cách trực quan và chính xác, giúp người dùng dễ dàng quan sát và đọc.

Kiểm tra chỉ số TDS trong nước uống

Kiểm tra chỉ số TDS của nước uống

Với các máy đo TDS bạn có thể xác định hàm lượng chất rắn hòa tan, xác định sự nguy cơ có mặt của các kim loại nặng trong nước. Từ đó, bạn sẽ biết được mức độ an toàn của nguồn nước và có phương pháp xử lý phù hợp.

Một số máy đo TDS nước uống phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các máy đo tổng chất rắn hòa tan đến từ các thương hiệu như: Hanna, Milwaukee, Total Metter,...nhưng phổ biến và được nhiều nhiều người quan tâm nhất vẫn là các máy đo TDS đến từ thương hiệu Hanna. Maydochuyendung.com giới thiệu đến bạn một số máy đo TDS Hanna dưới đây:

Máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS Hanna HI98302

Sở hữu mức giá khá dễ mua sắm, khoảng 1.235.000đ, Hanna HI98302 thực sự đang trở thành "tâm điểm" lựa chọn của nhiều hộ gia đình, cơ sở sản xuất - xử lý nước,...nhằm kiểm tra chỉ số TDS trong nước uống và đánh giá chất lượng nước để có những phương án điều chỉnh sao cho phù hợp. 

Máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS Hanna HI98302

Hanna HI98302 - Máy đo chỉ số TDS nước uống

Ngoài ra, Máy đo TDS Hanna HI98302 còn thu hút người dùng khi chúng là sản phẩm có độ tin cậy cao, đọc và mang lại kết quả nhanh, chính xác, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả công việc. 

Máy hiệu chuẩn bằng tay tại 1 điểm khá đơn giản. Khi cần thực hiện, chỉ cần nhấn chìm đầu điện cực vào dung dịch hiệu chuẩn, điều chỉnh nút vặn ở bên thân của bút đo.

Máy kiểm tra nước HI98302 sử dụng điện cực HI73302 - một loại điện cực than chì amperometric có khả năng cung cấp độ lặp lại tốt hơn trong các phép đo. Quá trình oxy hóa có thể làm thay đổi bề mặt của điện cực và khoảng cách giữa 02 chân với bề mặt của điện cực. Tuy nhiên, các chân than chì amperometric của HI73302 không bị oxy hóa nên mang lại kết quả chính xác tuyệt đối.

Người dùng sẽ căn cứ vào kết quả đó và so sánh với tiêu chuẩn TDS nước uống để đưa ra những cách điều chỉnh phù hợp. 

Máy đo chỉ số TDS cho nước uống Hanna HI98318

Nằm trong danh sách máy đo chỉ số TDS cho nước uống phổ biến hiện nay, Hanna HI98318 không làm người dùng thất vọng khi chúng được coi như một máy kiểm tra nước đa nặng, vừa đo được nhiệt độ của nước, TDS, vừa có thể đo được độ dẫn điện của nước - Những chỉ số quan trọng trong nước.

Máy đo TDS trong nước uống Hanna HI98318

Máy đo TDS trong nước uống Hanna HI98318

Ngoài được sử dụng để đo tổng chất rắn hòa tan trong nước, máy còn được sử dụng trong các hoạt động khác như thủy canh, nuôi trồng thủy sản, thủy sinh,....

Bạn có thể xem chi tiết thông số kĩ thuật của máy đo TDS Hanna HI98318 TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số máy đo chất rắn hòa tan TDS Hanna khác như: Hanna HI98301, Hanna HI98312,...

Tại maydochuyendung.com, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm máy đo TDS chuyên dụng với nhiều chủng loại, mẫu mã với các tính năng đa dạng giúp đáp ứng các nhu cầu đo từ đo chỉ số TDS nước uống cơ bản đến nâng cao. Các máy đo TDS của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu uy tín: Hanna, Milwaukee, Total Metter...và được phân phối với mức giá rất hợp lý, chính sách mua hàng, bảo hành, bảo dưỡng và hỗ trợ cực tốt.

Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm trên trang maydochuyendung.com của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE/ZALO: HN: 0904.810.817 - HCM: 0979.244.335

Tags:
Tin liên quan
Chỉ số TDS của máy lọc nước Kangaroo là bao nhiêu?Chỉ số TDS của máy lọc nước Kangaroo là bao nhiêu?

Để giảm TDS trong nước - chỉ số quan trọng đánh giá chất lượng nước, nhiều hộ gia đình đã sử dụng máy lọc nước Kangaroo như một giải pháp thay thế. Tuy nhiên, chỉ số TDS của máy lọc nước Kangaroo sau lọc là bao nhiêu thì mọi người lại chưa biết?

Chỉ số TDS trên máy lọc nước Karofi bao nhiêu là an toàn với sức khỏeChỉ số TDS trên máy lọc nước Karofi bao nhiêu là an toàn với sức khỏe

Nhiều gia đình cho rằng việc sử dụng máy lọc nước Karofi là sạch và an toàn. Thực tế lại không hoàn toàn đúng như thế. Bởi chất lượng nước của máy lọc nước phụ thuộc vào tổng chất rắn hòa tan. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về chỉ số TDS trên máy lọc nước Karofi qua bài viết này

Hướng dẫn bảo quản máy đo TDS đúng cách giúp tăng tuổi thọHướng dẫn bảo quản máy đo TDS đúng cách giúp tăng tuổi thọ

Máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS là thiết bị dùng để kiểm tra độ tinh khiết của nước. Bảo quản máy như thế nào mới đúng?

Bạn đã sử dụng bút đo tds đúng cách?Bạn đã sử dụng bút đo tds đúng cách?

Bút thử TDS là một dụng cụ không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Việc sử dụng bút thử TDS giúp cho người sử dụng tiết kiệm được kinh phí, thời gian trong việc kiểm tra nguồn nước mình sử dụng có an toàn hay không.

4 Yếu tố quan trọng khi chọn mua bút đo TDS4 Yếu tố quan trọng khi chọn mua bút đo TDS

Bút TDS là một công cụ hỗ trợ việc đo lường và kiểm tra chất lượng nước rất phổ biến. Để chọn mua được chiếc bút TDS phù hợp với bản thân nhất, các bạn hãy xem xét kỹ lưỡng những lưu ý sau đấy nhé!

Bút đo TDS hoạt động như thế nào? Ưu điểm bút đo TDS là gì?Bút đo TDS hoạt động như thế nào? Ưu điểm bút đo TDS là gì?

Các bút đo TDS thường được ứng dụng trong nhiều hoạt động sinh hoạt đời sống hàng này. Bạn có biết các thiết bị này hoạt động như thế nào và tại sao chúng lại được sử dụng phổ biến như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo