Máy ép thuỷ lực bằng tay là gì? Top 3 sản phẩm được ưa chuộng nhất

11:14 15/06/2021
Máy ép cos thủy lực bằng tay còn gọi là kìm bấm cos thủy lực bằng tay, là thiết bị hỗ trợ bấm đầu cos dây điện, dây cáp với khả năng bấm lên đến hàng chục tấn, tiết kiệm thời gian và sức lực tối đa cho người dùng.

Máy ép thủy lực bằng tay - một dụng cụ có tác dụng trong việc ép và giữ chặt các đầu cos với đầu dây cáp. Nhằm đáp ứng kết nối điện trong hệ thống điện, dây cáp, dây mạng. Máy ép cos chính hiện được nhiều người sử dụng trong thi công điện.

Thủy lực là gì? Hệ thống thủy lực là gì?

Thủy lực là tên gọi được dùng để miêu tả sự chuyển động cũng như vận chuyển áp lực của một chất lỏng trong một môi trường giới hạn nào đó. Có nghĩa là khi ở trong môi trường thủy lực thì chất lỏng sẽ được truyền tải bằng lực đẩy tác dụng lên chất lỏng, sau đó sẽ tạo áp lực lên vật khác. Chất lỏng trong hệ thống thuỷ lực ở đây có thể là nhiều loại dung dịch khác nhau như hóa chất, dầu, nhớt,… Các chất này có độ đậm đặc, độ nhớt và nhiệt độ khác nhau. 

Hệ thống thuỷ lực là bao gồm tất cả các bộ phận kết hợp với nhau, tạo thành 1 hệ thống nhất định. Các bộ phận trong hệ thống ở đây thường có các thiết bị cơ bản là: Bơm thuỷ lực, thùng chứa, xi lanh thủy lực, van, motor, ống dẫn, dầu dẫn, đồng hồ đo áp suất… 

Điển hình các hệ thống thuỷ lực thường xuất hiện ở: Các dây chuyền sản xuất ô tô – xe cơ giới, tuabin gió, sản xuất máy móc nông nghiệp, khai thác khoáng sản, khai thác và vận chuyển, công nghiệp chế biến gỗ, đóng gói sản phẩm, tại các phương tiện giao thông hay tại các công trình xây dựng… Ngoài ra, nó còn có xuất hiện trong rất nhiều các lĩnh vực khác của đời sống của con người.

Máy ép thủy lực bằng tay là gì?

Máy ép cos thủy lực hay còn được gọi là kìm ép cos là một loại dụng cụ thuỷ lực chuyên dụng được sử dụng để ép chặt đầu cos với dây cáp giữ cho chúng được dính chặt vào nhau. Loại thiết bị này hoạt động được là nhờ vào sự kết hợp với hệ thống thủy lực giúp tiết kiệm sức lực tối đa. Người sử dụng có thể ép chặt các loại đầu cos có cỡ lớn, những loại mà sức người khó có thể nén và ép được.

Máy ép thủy lực bằng tay còn gọi là máy ép cos thủy lực bằng tay, kìm bấm bằng tay, là loại thiết bị dùng tay trong quá trình bấm cos kết hợp với hệ thống thủy lực được tích hợp sẵn hoặc lắp thêm trong quá trình sử dụng. Loại kìm này có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng rất đơn giản, hiệu quả cao và có nhiều mẫu mã khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Máy ép cos thủy lực bằng tay được ứng dụng nhiều trong thi công, lắp đặt tủ, bảng điện, tủ điều khiển,…

Kìm bấm cos thuỷ lực bằng tay là một loại dụng cụ chuyện dụng trọng ngành điện

Kìm bấm cos thuỷ lực bằng tay là một loại dụng cụ chuyện dụng trọng ngành điện

Vì sao nên lựa chọn máy ép cos thuỷ lực bằng tay?

Dù trên thị trường có rất nhiều loại kìm bấm cos khác nhau, thế nhưng kìm ép cos bằng thuỷ lực bằng tay là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến. Lý do phải kể đến chính là vì lợi ích mà dòng dụng cụ này có thể mang lại. Đấy là việc ghép nối các đầu cos vào dây cáp một cách đơn giản nhưng vô cùng được chắc chắn. Nhờ áp lực thuỷ lực, máy giúp người thực hiện tiết kiệm tối đa công sức của mình. 

Loại máy này có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nên phù hợp với nhiều địa hình hoạt động khác nhau. Hơn nữa, kìm bấm cos thủy lực giúp cho việc ghép nối đầu cos và dây cáp an toàn tuyệt đối. Người thi công trong quá trình vận hành sử dụng không cần lo lắng về thiết bị nhờ thiết kế cách điện an toàn. Chính vì thế, nó giúp mang lại hiệu quả công việc cao hơn, an toàn hơn.

Cách sử dụng máy ép thuỷ lực bằng tay

Bước 1: Xác định đầu dây và đầu nối

Bước 2: Cắt bỏ vỏ dây và hèn dây trần vào đầu nối. 

Bước 3: Chèn đầu cos muốn bấm vào đầu ép. Chèn làm sao để gọn nhất có thể không để dây bị tách rời.

Bước 4: Bóp tay cầm hết mức có thể, khi đã được ép tối đa với nhau lực ép sẽ dãn dần và đầu ép cũng sẽ tự động mở ra. 

Bước 5: Kiểm tra các thiết bị đầu cuối khi đã uốn xong. Cần đảm bảo tất cả các sợi dây đã nằm trong đầu cos. 

Đảm bảo kìm ép cos thuỷ lực bằng tay đã ép gọn dây điện

Đảm bảo kìm ép cos thuỷ lực bằng tay đã ép gọn dây điện

Phân loại máy ép cos thủy lực bằng tay

Có rất nhiều cách phân loại máy ép cos thuỷ lực khác nhau. Đặc biệt mỗi một thương hiệu cũng có những cách phân chia khác nhau. Dưới đây là ví dụ điển hình khi phân chia máy ép thủy lực mini của TLP. Chúng ta có thể chia ra làm 3 nhóm chính như sau: 

 1. Kìm bấm cos thủy lực có tích hợp sẵn hệ thống thủy lực đơn giản: Loại kìm bấm cos này rất nhiều người sử dụng ưa chuộng vì có giá rẻ, chất lượng khá ổn. Tuy nhiên, dòng kìm này không có chế độ tự động xả khi đủ áp, phải phụ thuộc vào theo dõi của người dùng để bơm. Ví dụ như các loại: TLP HHY-70A 120A 240A 300A và 400A.
 2. Kìm bấm cos thủy lực tích hợp sẵn (có Auto Safe): Đây là những mã kìm bấm cos đã tích hợp sẵn và có chế độ tự động xả áp (Auto safe). Giá của loại kìm này cũng khá rẻ so với các loại kìm khác. Ví dụ như các sản phẩm: TLP HHY-150, HHY-300B, HHY-300D. 
 3. Kìm bấm cos dùng bơm thủy lực rời: Là sản phẩm không đi kèm bơm thủy lực. Thay vào đó, trong quá trình sử dụng, người dùng cần kết nối kìm bấm với bơm thủy lực rời. Loại sản phẩm này có tính cơ động cao, nhỏ gọn và dễ dùng ở nhiều vị trí khác nhau. Một số mã sản phẩm thuộc loại này: TLP HHY-300F, HHY-400F, HHY-430F, HHY-510F, HHY-630F.

Một số lưu ý khi mua kìm ép cos bằng tay

Cần lựa chọn kĩ trước khi mua máy ép cos

Cần lựa chọn kĩ trước khi mua máy ép cos 

 • Kích thước đầu cos:kích thước nhỏ nhất và lớn nhất. Để biết được điều này bạn cần hiểu  rõ nhu cầu hoạt động của của mình. Trên thị trường có các kích thước tiêu chuẩn như sau: 16, 35, 50, 75, 120, 185, 240, 300, 400, 630, 1000, 1440,... mm2.
 • Lực ép: Lực ép tối thiểu bạn cần máy bấm thủy lực dùng được là bao nhiêu? 6, 8, 11, 12, 13, 14, 16, 18, 20 (tấn) hay cao hơn. Thông thường, đây là tiêu chí đứng hàng đầu trong lựa chọn máy/ kìm ép cos.
 • Kiểu dáng: Thường các kìm ép sẽ có các thiết kế như: dạng chốt, dạng mở chữ C, dạng ngàm cài,... Căn cứ vào nhu cầu sử dụng để bạn lựa chọn loại kiểu dáng thiết kế kìm ép phù hợp.
 • Các chế độ:Máy ép có chế độ tự động hồi về (Auto Safe) khi đủ áp suất ép hay không? Có thông báo khi ép hay không? Thường thì những loại kìm giá rẻ không có chế độ này.

Top 3 máy ép thủy lực bằng tay bán chạy nhất hiện nay

Máy ép thủy lực mini TLP HHY-70A

Kìm ép cos thủy lực 70 mm2 5 tấn TLP HHY-70A có khả năng bấm cos nhanh, độ bền cao. Đặc biệt đây là dòng nhỏ gọn, có giá thành hợp lý nhất trong các dòng của hãng TLP.

Hơn nữa, đầu bấm cos TLP HHY-70A có thể xoay một góc 180 độ. Giúp thuận tiện để người dùng thao tác ngay cả những vị trí khó. 

Ngoài ra, tương tự như các loại máy bấm cos thủy lực khác của TLP, HHY-70A cũng được trang bị van an toàn bảo vệ quá tải. Có nghĩa là khi ép đủ áp van an toàn sẽ tự động mở để hồi đầu về. Người dùng sẽ không cần phải lo lắng khi bơm áp nữa.

Thân kìm bấm cos TLP HHY-70A thân kìm đã được tích hợp sẵn bơm tay thủy lực. Nhờ dùng chất liệu hợp kim thép nên giúp sản phẩm có độ bền, độ cứng rất cao, chống va đập rất tốt.​ Chính vì thế, HHY-70A là lựa chọn của nhiều anh em khi sử dụng sản phẩm. Hiện sản phẩm có giá thành là 750.000 VND theo trang maydochuyendung.com.

Máy ép thuỷ lực mini TLP HHY-70A

Máy ép thuỷ lực mini TLP HHY-70A

Thông số Kìm bấm cos thủy lực TLP TLP HHY-70A:

 • Hành trình bơm: 12mm 
 • Kiểu ép cos: Lục giác 
 • Lực ép: 8 tấn 
 • Khoảng ép: 6 – 70 mm2 
 • Kích thước đầu cos: 6mm2, 10mm2, 16mm2, 25mm2, 35mm2, 50mm2, 70mm2
 • Trọng lượng: 2.8 kg

Ép thủy lực mini TLP HHY-300 300mm2

Sản phẩm kìm bấm cos thủy lực 300 mm2 TLP HHY-300máy ép thủy lực nhỏ sử dụng lực ép 12 tấn. Nhờ đó sản phẩm giúp bạn làm việc dứt khoát mà không tốn quá nhiều sức mà vẫn tăng hiệu quả làm việc. Người dùng chỉ cần ép cần gạt liên tục để bơm dầu thủy lực để tạo áp là đã có thể thực hiện cắt, bấm. Đặc biệt, kìm bấm này có khả năng tự hồi dầu về và đẩy nhanh được tiến độ cho công việc nên được rất nhiều người chọn mua.

Kìm ép cos TLP HHY-300 có sức nặng 9kg và có cán cầm dài, từ đó giúp người dùng dễ dàng thao tác. Hơn nữa, dụng cụ này không cần sử dụng điện, cũng như có thiết kế gọn gàng nên có thể làm việc ở trên cao hay ở những vị trí không thuận lợi. Hiện sản phẩm có giá thành là 3.200.000 VND theo trang maydochuyendung.com.

Ép thủy lực mini TLP HHY-300 300mm2

Ép thủy lực mini TLP HHY-300 300mm2

Thông số kỹ thuật:

 • Hành trình bơm: 18mm 
 • Kiểu ép cos: Lục giác 
 • Lực ép: 12 tấn 
 • Khoảng ép: 16 – 300 mm2 
 • Kích thước đầu cos: 120mm2, 150mm2, 16mm2, 185mm2, 240mm2, 25mm2, 300mm2, 35mm2, 50mm2, 70mm2, 95mm2 
 • Trọng lượng sản phẩm: 9kg

Kìm bấm cos TLP HHY – 430 400mm2

Kìm bấm cos thủy lực 400 mm2 11 tấn TLP HHY-430 là dòng được làm bằng chất liệu thép cứng. Chính vì thế có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao cho người dùng làm việc dễ dàng, nhanh chóng, và an toàn. Sản phẩm được thiết kế hệ thống thủy lực có van xả an toàn và hồi dầu về nhanh chóng. Nhờ vậy có thể làm việc được nhiều lượt trong khoảng thời gian ngắn, giúp tiết kiệm được thời gian của người dùng.

Kìm bấm cos thủy lực TLP HHY-430 có tích hợp bơm ở trên thân máy. Khi mua kìm bấm này, người dùng sẽ được trang bị thêm hộp đựng đi kèm và đầu cốt bằng thép hình lục giác. Điều này giúp người dùng tránh tình trạng thất lạc phụ kiện trong quá trình di chuyển. Hiện sản phẩm có giá thành là 6.500.000 VND theo trang maydochuyendung.com.

Kìm bấm cos TLP HHY – 430 400mm2

Máy ép thủy lực nhỏ TLP HHY – 430 400mm2

Thông số Kìm bấm cos thủy lực TLP HHY-430 400mm2:

 • Hành trình bơm: 32mm 
 • Kiểu ép cos: Lục giác 
 • Lực ép: 11 tấn 
 • Khoảng ép: 50 – 400 mm2 
 • Kích thước đầu cos: 120mm2, 150mm2, 185mm2, 240mm2, 300mm2, 500mm2, 50mm2, 70mm2, 95mm2 
 • Kích thước sản phẩm: 770mm x 240mm x 130mm

Trên đây là những thông tin về kìm bấm cos thuỷ lực bằng tay và một số sản phẩm tiêu biểu. Để có thể hiểu thêm về sản phẩm hay có nhu cầu mua  kìm ép cos thủy lực bằng tay, bạn có thể truy cập maydochuyendung.com hoặc liên hệ hotline:0904 810 817 - 0979 244 335. Chúc bạn tìm và mua được sản phẩm ưng ý!

Tags:
Tin liên quan
Kìm ép cos thủy lực dùng pin là gì? Đặc điểm, cách sử dụng và giá bán chi tiếtKìm ép cos thủy lực dùng pin là gì? Đặc điểm, cách sử dụng và giá bán chi tiết

Kìm ép cos thủy lực dùng pin là thiết bị sử dụng nguyên lý áp lực thủy lực để thực hiện việc ép chặt các đầu cos vào dây điện, dây cáp. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm, công dụng, giá bán của sản phẩm này, mời bạn tìm hiểu qua bài viết!

Thiết bị thủy lực là gì? Cấu tạo, phân loại, nguyên lý hoạt độngThiết bị thủy lực là gì? Cấu tạo, phân loại, nguyên lý hoạt động

Thiết bị thuỷ lực hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp. Chúng kết hợp với hệ thống thủy lực để hỗ trợ các hoạt động như bấm cos, tháo lắp vòng bi, bích gắn trục...

Máy ép thuỷ lực bằng tay là gì? Top 3 sản phẩm được ưa chuộng nhấtMáy ép thuỷ lực bằng tay là gì? Top 3 sản phẩm được ưa chuộng nhất

Máy ép cos thủy lực bằng tay còn gọi là kìm bấm cos thủy lực bằng tay, là thiết bị hỗ trợ bấm đầu cos dây điện, dây cáp với khả năng bấm lên đến hàng chục tấn, tiết kiệm thời gian và sức lực tối đa cho người dùng.

Phân loại, tác dụng và cách sử dụng kìm bấm cos thủy lựcPhân loại, tác dụng và cách sử dụng kìm bấm cos thủy lực

Kìm bấm cos thuỷ lực là sản phẩm chuyên dụng cho công việc của người thợ điện. Loại kìm này giúp tiết kiệm tối đa thời gian, sức lực cho công việc bấm đầu cos dây diện, dây cáp của con người.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo