Làm sao để xử lý mùi hôi ở cống thoát nước sàn nhà vệ sinh?

08:13 12/09/2020
Bạn có biết, cống thoát nước nhà vệ sinh thường có mùi khó chịu do việc vệ sinh không sạch, rác thải bám nhiều,… Vậy làm sao để xử lý mùi hôi ở cống thoát nước sàn nhà vệ sinh?

Sau thời gian dài sử dụng, cống thoát nước sàn vệ sinh thường có những mùi lạ, đặc biệt là mùi hôi thối gây khó chịu. Hệ thống này nằm dưới sàn nhà, để đảm bảo ngăn các mùi lạ, bạn có thể kiểm tra thường xuyên bằng máy nội soi đường ống nước. Bạn nên chọn loại có kích thước nhỏ gọn dạng cầm tay để nắm rõ được tình trạng của cống để có phương án khắc phục thích hợp.

Cống thoát nước nhà vệ sinh mùi hôi do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cống thoát nước nhà vệ sinh có mùi hôi. Một số nguyên nhân có thể kể đến như sau:

  • Tồn dư chất thải: Chất thải trong quá trình sinh hoạt của con người được thải xuống cống, không phân hủy kịp dẫn đến các mùi hôi khó chịu. 
  • Hở hố ga: Một số gia đình làm hố ga nông hoặc quá tải. Điều này làm ảnh hưởng tới việc xử lý chất thải dẫn đến các mùi nồng nặc, theo đường cống tỏa lên nhà vệ sinh.
  • Tắc: Tình trạng tắc cốngkhiến cho nước không thoát được và lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng có mùi khó chịu. Đây cũng là một trong những lý do gặp phải nhiều hiện nay.

Ống cống thoát nước sàn nhà vệ sinh có mùi hôi gây các bệnh lý như ho, đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn. Với những người có sức đề kháng tốt thì đây không phải là vấn đề đáng ngại. Tuy nhiên với những gia đình có người già và trẻ nhỏ, nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của đối tượng này.

Cống thoát nước nhà vệ sinh bị tắc gây mùi khó chịu

Cống thoát nước nhà vệ sinh bị tắc gây mùi khó chịu

Điều này còn dẫn đến hiện trạng như: gây khó chịu trong sinh hoạt, làm ảnh hưởng tới vệ sinh cá nhân. Nếu tình trạng này kéo dài, rất có thể đây chính là môi trường để vi khuẩn, côn trùng sinh trưởng và phát triển.

Biện pháp khắc phục mùi hôi ống cống thoát nước sàn nhà vệ sinh

Cống thoát nước nhà vệ sinh khá quan trọng vì nó giúp thoát nước thải. Nếu việc vệ sinh, làm sạch không được đảm bảo, rất dễ dẫn đến tình trạng có những mùi khó chịu gây ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Sử dụng camera nội soi đường ống để kiểm tra cống thường xuyên

Sử dụng camera nội soi đường ống để kiểm tra cống thường xuyên

Bạn cần kiểm tra đường ống cống nhà vệ sinh gia đình thường xuyên bằng cách sử dụng các thiết bị quan sát chuyên dụng với các vị trí khuất. Camera soi đường ống có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng làm rõ hình ảnh đường cống để bạn có thể nắm được tình trạng và có biện pháp khắc phục tối ưu nhất.

Kiểm tra đường ống cống nhà vệ sinh gia đình thường xuyên

Kiểm tra đường ống cống nhà vệ sinh gia đình thường xuyên

Một số mẫu camera soi đường ống cống bán chạy hiện nay:

Một số cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước sàn nhà vệ sinh có thể kể đến như sau:

Xử lý chất thải bên trong đường ống thoát nước: Bạn có thể liên hệ các đơn vị có chuyên môn hoặc sử dụng các men vi sinh, bột thông cống để làm sạch giúp việc phân hủy rác/ chất thải dễ dàng.

Làm lưới ngăn/ chặn rác thải tránh làm tắc cống. Đây là điều nên làm vì có thể ngăn chặn tối ưu nhất việc rác thải gây mùi khi chưa kịp phân hủy.

Vệ sinh cống thật sạch, sử dụng các loại bột thả để kích thích quá trình phân hủy chất thải.

Đặt túi lọc rác để ngăn ngừa tắc cống, giảm mùi hôi

Đặt túi lọc rác để ngăn ngừa tắc cống, giảm mùi hôi

Dùng rượu trắng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh, theo đó, chỉ cần đặt một ly rượu nhỏ vào trong 1 góc của nhà vệ sinh. Sau một thời gian, rượu bay hơi sẽ làm mùi hôi của nhà vệ sinh biến mất. Tuy nhiên, cách này có thể áp dụng trong một tuần.

Sử dụng nước hoa hoặc sáp thơm để trong nhà vệ sinh, nó có thể làm át đi mùi cống. Bạn có thể thử và thực hiện dễ dàng, tiết kiệm chi phí.

Dùng dầu gió xanh để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh: Đây là cách được áp dụng nhiều. Bạn có thể dùng 1 lọ và mở nắp, để gọn một góc phòng, mùi này sẽ át được mùi cống và giữ được từ 2 – 3 tuần. Tuy nhiên, một số người không chịu được mùi này, chính vì lẽ đó, nên cân nhắc khi sử dụng.

Dùng giấm ăn: Đây là cách thúc đẩy quá trình phân hủy rác, nó giúp loại bỏ mùi hôi nhanh chóng, dễ dàng.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ đến bạn cách khắc phục tình trạng mùi hôi ở cống thoát nước sàn nhà vệ sinh. Để đảm bảo đường ống của bạn luôn sạch sẽ, hạn chế có các mùi độc hại, hãy trang bị các thiết bị quan sát vị trí khuất như camera nội soi đường ống để kiểm tra thường xuyên hơn.

Tags:
Tin liên quan
Lỗi thường gặp khi sử dụng camera nội soi đường ốngLỗi thường gặp khi sử dụng camera nội soi đường ống

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng camera nội soi đường ống như: kết nối chập chờn, khó điều chỉnh đầu camera theo mong muốn. Vậy, lỗi này do đâu và như thế nào? Cách khắc phục ra sao?

Nguyên lý hoạt động của camera nội soi đường ốngNguyên lý hoạt động của camera nội soi đường ống

Bạn đang có trong tay camera nội soi đường ống mà chưa biết chúng hoạt động ra sao? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách thức hoạt động của thiết bị này.

Hướng dẫn sử dụng camera nội soi đường ốngHướng dẫn sử dụng camera nội soi đường ống

Bạn đang có trên tay sản phẩm camera nội soi đường ống mà chưa biết vận hành sao cho đúng. Tham khảo ngay bài viết này để thao tác chính xác nhất, giúp tiết kiệm thời gian hơn khi bạn sử dụng.

Cấu tạo của camera nội soi đường ống có gì đặc biệt?Cấu tạo của camera nội soi đường ống có gì đặc biệt?

Camera soi đường ống là thiết bị bổ trợ quan sát giúp bạn kiểm tra, theo dõi, đánh giá các bộ phận, vị trí khuất. Bạn đã biết cấu tạo của nó như thế nào chưa? Xem ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Đặc điểm và ứng dụng của camera nội soi đường ốngĐặc điểm và ứng dụng của camera nội soi đường ống

Camera nội soi đường ống có những đặc điểm gì và nó được dùng trong những công việc gì? Ứng dụng cụ thể của nó ra sao? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm trong bài viết này.

Camera nội soi đường ống là gì? Một số loại thông dụng hiện nay?Camera nội soi đường ống là gì? Một số loại thông dụng hiện nay?

Camera nội soi đường ống là gì? Có những loại nào? Những mẫu nào giá thành rẻ và được sử dụng nhiều hiện nay. Mua camera nội soi đường ống ở đâu? Tất cả sẽ có trong bài viết này!

Zalo