Đặc điểm và ứng dụng của camera nội soi đường ống

14:00 22/07/2020
Camera nội soi đường ống có những đặc điểm gì và nó được dùng trong những công việc gì? Ứng dụng cụ thể của nó ra sao? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm trong bài viết này.

Camera nội soi đường ống chính là một trong những thiết bị quan sát giúp người dùng theo dõi mẫu ở địa hình hẹp khó quan sát được. Nó được ứng dụng trong các ngành như: lắp đặt thi công công trình, an ninh, cứu hỏa, cứu nạn,…

Camera nội soi đường ống

Camera nội soi đường ống

Đặc điểm của camera nội soi đường ống

Cấu tạo linh hoạt tùy thuộc vào ứng dụng, đây chính là một trong những điểm nổi trội của dòng sản phẩm này, điều này giúp đáp ứng công việc của bạn dễ dàng. Ví dụ, nếu bạn cần kiểm tra thăm dò giếng sâu, bạn có thể sử dụng Camera quay quét thăm dò giếng sâu R1. Nó có những đặc điểm thích hợp để hỗ trợ nhu cầu vận hành của bạn.

Camera quay quét thăm dò giếng sâu R1

Camera quay quét thăm dò giếng sâu R1 - cấu tạo phù hợp với công việc

Camera có chất lượng tốt đáp ứng khả năng quan sát, đánh giá của bạn. Theo đó, với những vị trí khuất, bạn không thể đến trực tiếp để có thể kiểm tra, các camera được trang bị ở đầu dây cáp giúp bạn dễ dàng nhìn thấy vị trí khuất đó để thực hiện công việc của mình.

Dây cáp dài cho phép thực hiện kiểm tra ở những vị trí khuất sâu, thông thường, cáp được trang bị sẵn, chiều dài thích hợp để đáp ứng các công việc. Ví dụ, ở sản phẩm camera kiểm tra ống thông khí, ống thông khói Y1, cáp được trang bị sẵn 20m giúp người dùng kiểm tra với khoảng cách xa để đảm bảo an toàn.

Ứng dụng của camera nội soi đường ống

Thiết bị này được sử dụng nhiều trong các ngành như: xây dựng, lắp đặt, sửa chữa, an ninh, cứu hỏa,…

Trong xây dựng, việc kiểm tra chất lượng công trình bằng sử dụng camera nội soi giám sát giúp đảm bảo chất lượng thi công. Ví dụ, nếu bạn cần kiểm tra lõi công trình, bạn có thể sử dụng nó để đưa đến vị trí cần kiểm tra, từ đó quan sát hình ảnh trên màn hình hiển thị là có thể có đánh giá thích hợp.

Trong lắp đặt, sử dụng thiết bị này giúp bạn đánh giá được độ khít cũng như chất lượng của thao tác, kiểm định lại đối tượng như đường ống, ống dẫn,…

Trong sửa chữa, camera nội soi đường ống được coi như một thiết bị kiểm tra không phá hủy, bạn có thể dùng nó để kiểm tra trước, nếu phát hiện lỗi mới cần thực hiện sửa chữa.

Ứng dụng của camera nội soi đường ống

Ứng dụng của camera nội soi đường ống trong kiểm tra hệ thống ống khí

Trong an ninh, thiết bị này có ứng dụng hỗ trợ trong kiểm soát an ninh, theo đó, nó được dùng trong các công việc điều tra, thăm dò,… giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận những mục tiêu có độ nguy hiểm.

Trong cứu hộ, cứu hỏa, bạn có thể sử dụng camera nội soi trong việc phát hiện cháy nổ, tìm kiếm người bị nạn một cách dễ dàng bởi vì cấu tạo của dây cáp nhỏ, nó dễ dàng lách vào những vị trí nhỏ, khó tiếp cận nhất.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về camera nội soi đường ống qua đặc điểm cũng như ứng dụng của nó. Bạn có thể tham khảo mua thiết bị này tại Máy đo chuyên dụng, chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nhập khẩu và phân phối chính hãng thiết bị quan sát có chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0986568014 – 0902148147 để được tư vấn hình thức mua hàng phù hợp. 

 

Tags:
Tin liên quan
Camera nội soi đường ống là gì? Một số loại thông dụng hiện nay?Camera nội soi đường ống là gì? Một số loại thông dụng hiện nay?

Camera nội soi đường ống là gì? Có những loại nào? Những mẫu nào giá thành rẻ và được sử dụng nhiều hiện nay. Mua camera nội soi đường ống ở đâu? Tất cả sẽ có trong bài viết này!

Zalo