So sánh máy khoan bê tông Bosch GBH 2-26 DRE và Total TH308266

16:46 15/09/2020
Bosch GBH 2-26 DRE và Total TH308266 là hai khoan bê tông 800W đến từ thương hiệu Đức được bán chạy hiện nay trên thị trường. Nếu bạn quan tâm và muốn lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp hãy tham khảo bài viết này.

Xét trong môi trường làm việc cụ thể cần sử dụng tới máy khoan bê tông thì loại công suất chủ yếu được người dùng lựa chọn là loại công suất cao 800W. Và nếu máy khoan bê tông Bosch và Dewalt là hai chiếc máy "ngang tài ngang sức" về mọi mặt và nằm ở phân khúc giá trung bình - cao, thì Total lại có vẻ như "yếu thế" hơn khi chỉ được xếp ở phân khúc "máy khoan bê tông giá rẻ".

Máy khoan bê tông Bosch và Total

Máy khoan bê tông Bosch và Total

Vậy, hãy cùng thử làm một bài đánh giá nhỏ và so sánh máy khoan bê tông Bosch GBH 2-26 DRETotal TH308266, xem sự khác biệt là gì và nó có thể làm được những gì?

So sánh ngoại hình của Bosch GBH 2-26 DRE và Total TH308266

Cả hai máy chiếc máy khoan bê tông Đức này đều có kích thước và trọng lượng tương đương nhau. Thiết kế và "body" máy cũng không có gì quá khác biệt, từ việc bố trí các nút chức năng, các điểm tỳ, cầm nắm máy khi làm việc...

Nhưng nếu sản phẩm của Bosch cho cảm giác thoải mái, dễ dàng hơn khi cầm, cảm giác chắc tay khi làm việc, trọng lượng máy phân bổ đều toàn bộ máy giúp tay không quá mỏi khi phải làm việc lâu. Thì máy khoan bê tông Total lại yêu cầu người sử dụng dồn nhiều lực hơn vào tay cầm máy, do trọng lượng không được phân bổ đều, chính vì thế dễ gây cảm giác mỏi tay, không làm việc được liên tục trong thời gian dài. 

Trên thân máy của cả hai thiết bị này đều cùng được dập logo nổi của hãng cùng tên mã sản phẩm, Bosch 2-26 DRE với logo màu đỏ đặc trưng, còn Total TH308266 thì là logo trắng trên nền xanh chủ đạo. Trên thân máy của Total có in khá đầy đủ thông số kỹ thuật của máy trên nền nổi bật, còn Bosch lại làm điều này ở bên dưới thân máy, nên khó quan sát hơn. Một điểm cộng nhỏ cho Total, mặc dù không quá quan trọng. 

So sánh nút chọn chế độ khoan 

Cả hai máy khoan búa đều bố trí núm vặn điều chỉnh chế độ ở đầu máy. Cách lựa chọn chế độ cũng là dùng lực tay xoay núm sang các vị trí khác nhau để lựa chọn chế độ muốn sử dụng. Ngoài ký hiệu trên máy thì chúng ta có thể phân biệt việc chuyển chế độ bằng cách nghe tiếng kêu của núm vặn.

Tuy nhiên, qua thực tế đánh giá cho thấy, núm vặn điều chỉnh chế độ của máy khoan Total TH308266 khó vặn hơn so với Bosch GBH 2 26DRE. Đồng thời, các ký hiệu đánh dấu chế độ trên thân máy cũng khá nhạt, dễ mờ, mất sau một thời gian sử dụng.

Nút chọn chế độ khoan của hai khoan bê tông 800W

Nút chọn chế độ khoan của hai khoan bê tông 800W

So sánh nút đảo chiều của GBH 2-26 DRE và TH308266

Cũng tương tự như nút chọn chế độ, nút đảo chiều trên máy khoan bê tông Bosch mang lại cảm giác nhẹ nhàng, không cần dùng quá nhiều lực như với Total TH308266. Việc dùng nhiều hoặc cảm giác phải dùng nhiều lực dễ khiến mang lại cảm giác kém hơn về độ bền cũng như khả năng làm việc hiệu quả của máy. 

Nút đảo chiều ở hai máy khoan

Nút đảo chiều ở hai máy khoan

So sánh công tắc ở hai máy khoan bê tông 800W

Điểm chung của cả hai máy khoan bê tông 800W này là khả năng điều tốc (thay đổi tốc độ máy) khá mượt và ổn định. Thậm chí cả hai cũng đều có nút rảnh tay (tự động duy trì thao tác) để người dùng không tốn quá nhiều sức. Tuy nhiên, Bosch ghi điểm với người dùng khi bổ sung thêm tính năng 'thông báo" khi cò máy được bóp tới mức tối đa (phát ra tiếng "tách, tách"), trong khi đó Total không có tính năng này. 

Công tắc ở Bosch GBH 2-26 DRE và Total TH308266

So sánh động cơ và tốc độ khoan

Maydochuyendung.com đã thử và cho lần lượt máy khoan bê tông 800W Bosch GBH 2-26 DRE và Total TH308266 chạy riêng ở chế độ không tải. Kết quả cho thấy, Bosch vận hành êm, tiếng máy khá đầm, chắc chắn. Trong khi đó, Total mặc dù âm thanh có thể nhỏ hơn, nhưng tiếng máy lại không chắc chắn, không có tiếng búa và cảm giác lực đập kém hơn.

Xem video so sánh Bosch GBH 2-26 DRE và Total TH308266

Kết luận

Qua những bài test nhỏ đã thực hiện, có thể thấy rằng với máy khoan bê tông Bosch xứng đáng với cái giá hơn 3 triệu VND. Và đặc biệt, khi so sánh với Total, Bosch cho thấy sự vượt trội, tinh tế và chất lượng vượt trội hơn về mọi mặt. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa Total TH308266 không thể sử dụng mà tuỳ vào tính chất công việc, cường độ cũng như tần suất sử dụng mà máy khoan bê tông giá rẻ này vẫn có thể phát huy tác dụng và mang lại hiệu quả nhất định.

Hãy liên hệ ngay với Máy đo chuyên dụng khi bạn có nhu cầu mua bất kỳ loại máy khoan nào? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tin liên quan
[Video] So sánh máy khoan bê tông 800W Bosch và Dewalt[Video] So sánh máy khoan bê tông 800W Bosch và Dewalt

Bạn đang có nhu cầu mua máy khoan bê tông 800W nhưng phân vân chưa biết lựa chọn Bosch hay Dewalt thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Máy đo chuyên dụng.

So sánh hai máy khoan bê tông Makita 800WSo sánh hai máy khoan bê tông Makita 800W

Makita HR2630T và Makita HR2630 là hai máy khoan bê tông Makita được yêu thích nhất. Hãy cùng so sánh để tìm ra sản phẩm phù hợp với bạn!

Top 4 máy khoan bê tông Bosch 800W bán chạy nhất hiện nayTop 4 máy khoan bê tông Bosch 800W bán chạy nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy khoan bê tông Bosch 800W, hãy tham khảo các gợi ý dưới của Máy đo chuyên dụng, chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm được một sản phẩm phù hợp nhất với quá trình làm việc thực tế.

Top 5 máy khoan 800W được yêu thích nhất hiện nayTop 5 máy khoan 800W được yêu thích nhất hiện nay

Bạn đang cần tìm mua máy khoan 800W hãy tham khảo các gợi ý dưới đây của THB Việt Nam, 5 sản phẩm đến từ 5 thương hiệu với 5 mức giá thành khác nhau, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm kiêm và lựa chọn được khoan 800W phù hợp nhất.

Cách hạn chế rung khi khoan bê tông với khoan búa BoschCách hạn chế rung khi khoan bê tông với khoan búa Bosch

Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp thường xuyên khoan trên bê tông hay tường bê tông, sẽ cảm nhận được độ rung của máy khi mũi khoan chạm vào bề mặt vật liệu. Độ rung sẽ làm ảnh hưởng trưc tiếp đến hiệu quả làm việc, an toàn cho sức khỏe người lao động.

Lựa chọn mũi khoan phù hợp với máy khoan búa bê tôngLựa chọn mũi khoan phù hợp với máy khoan búa bê tông

Để máy khoan bê tông hoạt động hiệu quả lựa chọn mũi khoan là yếu tố đầu tiên người dùng cần quan tâm, nếu bạn chưa hiểu rõ cách chọn mũi khoan bê tông hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Zalo