Nguy hiểm khi sử dụng đĩa cắt thay cho đá mài

23:50 25/06/2020
Nhiều người dùng khi sử dụng máy cắt cầm tay thường có thói quen dùng lưỡi cắt để mài khi có phát sinh công việc. Cách dùng này có phù hợp hay không? Có gây ra nguy hiểm gì cho người dùng?

Đĩa cắt có thể sử dụng thay thế cho đá mài được không?

Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp sẽ hiểu được, với một chức năng khác nhau, máy cắt cầm tay sẽ được đi kèm với một phụ kiện phù hợp, ví dụ như khi cắt vặt liệu sẽ là các đĩa cắt, mài vật liệu sẽ là đá mài. Nhưng nhiều người dùng khi có công việc phát sinh, thường lười thay thế phụ kiện và sử dụng luôn lưỡi phụ kiện này cho chức năng máy khác.

Việc sử dụng đĩa cắt thay cho máy mài bạn vẫn có thể hoàn thành công việc, tuy nhiên khi sử dụng phụ kiện không đúng với các tính năng ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến năng suất công việc, tuổi thọ. Nguy hiểm hơn nữa là mất an toàn lao động khi sử dụng một thiết bị chuyên nghiệp như máy cắt chuyên dụng.

Máy cắt cầm tay Bosch

Còn câu hỏi, đĩa cắt có thể sử dụng thay thế cho đá mài được không? thì chắc chắn là có, ví dụ như bạn tiến hành cắt sắt chữ L, nhưng lại có nhu cầu mài nhẵn các ba via hay mối hàn thì có thể sử dụng ngay đĩa cắt đó để mài. Thực tế nhiều anh thợ đã sử dụng để bài bề mặt sắt khi cắt sắt. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và đảm bảo kỹ thuật vận hành, bạn hoàn toàn Không Nên thực hiện thao tác này.

Bởi đĩa cắt thường có kích thước mỏng hơn so với đá mài sắt nhiều. Chất liệu tạo nên hai loại lưỡi phụ kiện cho máy cắt chuyên dụng này cũng hoàn toàn khác nhau. Nguy hiểm hơn, khi đĩa cắt mỏng dùng để mài còn có thể bị vỡ, các mảnh vụn có thể gây sát thương cho người dùng đang thao tác.

Các thao tác để thay thế phụ kiện không mất quá nhiều thời gian, thêm vào đó, các loại máy cắt hiện đại như Bosch hay Makita, Stanley cũng trang bị công nghệ giúp việc người dùng tháo lắp phụ kiện nhanh chóng hơn. Nên để đảm bảo an toàn bạn hãy dùng lưỡi phụ kiện cho máy cắt đúng với chức năng.

Cách chọn đĩa cắt, đĩa mài dùng hiệu quả, dùng đúng kỹ thuật?

Việc đơn giản nhất để bạn sử dụng phụ kiện cho máy cắt cầm tay đúng kỹ thuật và làm việc hiệu quả là sử dụng đúng mục đích, nhu cầu làm việc mà nhà sản xuất quy định. Chỉ sử dụng đĩa cắt để cắt vật liệu, khi có nhu cầu mài hãy thay phụ kiện.

Luôn mang theo chìa vặn và dụng cụ thay thế phụ kiện cho máy cắt khi có nhu cầu. Đợi trục của máy mài nguội hẳn mới bắt đầu tiền hành thay phụ kiện, luôn đeo bảo hộ lao động khi tiến hành thao tác.

Phụ kiện đĩa cắt máy cắt cầm tay

Còn làm sao để chọn được đĩa cắt, đĩa mài phù hợp, thì chắc chắn bạn cần xem xét đến nhu cầu sử dụng:

Bạn mua đĩa cắt khi cắt gỗ, kim loại, inox... loại có độ cúng cao để thời gian hoàn thành công việc được rút ngắn lại, tăng cường hiệu quả. Trang bị thêm một đĩa cắt khi yêu cầu công việc cần sử dụng đến. Hoặc mua đĩa cắt mài đa năng khi thực hiện nhiều công việc hơn, thao tác cắt mãi thực hiện cùng lúc liên tục.

Khi bạn có thông tin thắc mắc cần được giải đáp hoặc đặt mua bất kì loại máy cắt nào như máy cắt Makita, máy cắt Stanley hãy liên hệ với Maydochuyendung.com để được tư vấn và sở hữu các sản phẩm chất lượng, có giá tốt nhất thị trường!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tags:
Tin liên quan
Máy cắt sắt Bosch có cắt được nhôm không?Máy cắt sắt Bosch có cắt được nhôm không?

Bạn đang có một chiếc máy cắt sắt, muốn sử dụng nó để cắt nhôm luôn nhưng không biết có phù hợp không? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của THB Việt Nam để tìm ra câu trả lời!

So sánh máy cắt rung, máy cắt dạng đột, máy cắt lưỡi trònSo sánh máy cắt rung, máy cắt dạng đột, máy cắt lưỡi tròn

Trong bài viết này, THB Việt Nam sẽ giúp người dùng nắm bắt thêm các thông tin về ba loại máy cắt phổ biến hiện nay, đó là: máy cắt rung, máy cắt dạng đột, máy cắt lưỡi tròn. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp quá trình mua sắm sử dụng sản phẩm của bạn đơn giản hơn.

Có nên lựa chọn máy cắt rung để cắt sắtCó nên lựa chọn máy cắt rung để cắt sắt

Ngoài máy cắt sắt chuyên dụng, nhiều người dùng hiện nay thường ưu tiên dòng máy cắt rung đa năng cầm tay để cắt sắt. Loại máy cắt này có thực sự hữu ích và đáp ứng đủ các yêu cầu làm việc của bạn không? Hãy cùng chúng tôi làm rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Tại sao không dùng máy cắt sắt để cắt gỗ?Tại sao không dùng máy cắt sắt để cắt gỗ?

Máy cắt sắt là dòng máy rất hữu ích trong các công trình xây dựng, xưởng cơ khí, sản xuất kim loại... ngày càng lấy được sự yêu thích từ phía người tiêu dùng nhờ sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Máy cắt đa năng Bosch cắt được những vật liệu nào?Máy cắt đa năng Bosch cắt được những vật liệu nào?

Máy cắt đa năng của Bosch luôn là dòng máy khiến cho bất cứ tay thợ chuyên nghiệp nào cũng mong muốn sở hữu, dòng máy cắt này được sử dụng trong quá trình sản xuất giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nên mua máy cắt sắt chuyên nghiệp hay máy cắt có khả năng cắt sắtNên mua máy cắt sắt chuyên nghiệp hay máy cắt có khả năng cắt sắt

Đối với công việc tại các xưởng cơ khí, sửa chữa, chế tạo máy móc sẽ không thể thể thiếu được những chiếc máy cắt sắt. Người dùng sẽ cần cắt nhiều loại sắt với các kích cỡ, độ dày mỏng khác nhau.

Zalo