Nguy hiểm khi sử dụng đĩa cắt thay cho đá mài

15:58 15/07/2021
Nên hay không sử dụng đĩa cắt để mài kim loại? Cách dùng này có phù hợp hay không, có gây ra nguy hiểm gì cho người dùng? Hãy tham khảo bài viết sau để tìm ra câu trả lời và kinh nghiệm khi sử dụng.

Có nên dùng đĩa cắt để mài vật liệu không?

Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp sẽ hiểu được đĩa cắt và đĩa mài có một chức năng chuyên dụng khác nhau, không nên sử dụng lẫn lộn vì thứ 1 tính hiệu quả công việc không cao, thứ hai là không đảm bảo an toàn.

Nhiều người dùng khi có công việc phát sinh, thường lười thay thế phụ kiện và sử dụng luôn lưỡi phụ kiện này cho chức năng máy mài cắt cầm tay, phổ biến là dùng đá cắt thay đá mài để vừa cắt, vừa mài luôn. 

Ví dụ như bạn tiến hành cắt sắt chữ L, nhưng lại có nhu cầu mài nhẵn các ba via hay mối hàn thì có thể sử dụng ngay đĩa cắt đó để mài. Thực tế nhiều anh thợ đã sử dụng để mài bề mặt sắt khi cắt sắt. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và đảm bảo kỹ thuật vận hành, bạn hoàn toàn Không Nên thực hiện thao tác này.

Việc sử dụng đĩa cắt thay cho máy mài bạn vẫn có thể hoàn thành công việc, tuy nhiên khi sử dụng phụ kiện không đúng với các tính năng ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến năng suất công việc, tuổi thọ. Nguy hiểm hơn nữa là mất an toàn lao động khi sử dụng một thiết bị chuyên nghiệp như máy cắt.

Không nên sử dụng đĩa cắt thay cho đĩa mài

Không nên sử dụng đĩa cắt thay cho đĩa mài

Bởi đĩa cắt thường có kích thước mỏng hơn so với đá mài sắt nhiều; chất liệu tạo nên hai loại lưỡi phụ kiện cho máy mài góc cũng hoàn toàn khác nhau. Nguy hiểm hơn, khi đĩa cắt mỏng dùng để mài còn có thể bị vỡ, các mảnh vụn có thể gây sát thương cho người dùng đang thao tác.

Các thao tác để thay thế phụ kiện không mất quá nhiều thời gian, thêm vào đó, các loại máy hiện đại như máy cắt Bosch hay máy cắt cầm tay Makita, Stanley cũng trang bị công nghệ giúp việc người dùng tháo lắp phụ kiện nhanh chóng hơn. Nên để đảm bảo an toàn bạn hãy dùng lưỡi phụ kiện cho máy cắt đúng với chức năng.

Cách chọn đĩa cắt, đĩa mài dùng hiệu quả, đúng kỹ thuật?

Việc đơn giản nhất để bạn sử dụng phụ kiện cho máy cắt cầm tay đúng kỹ thuật và làm việc hiệu quả là sử dụng đúng mục đích, nhu cầu làm việc mà nhà sản xuất quy định. Chỉ sử dụng đĩa cắt để cắt vật liệu, khi có nhu cầu mài hãy thay phụ kiện.

Luôn mang theo chìa vặn và dụng cụ thay thế phụ kiện cho máy cắt khi có nhu cầu. Đợi trục của máy mài nguội hẳn mới bắt đầu tiền hành thay phụ kiện, luôn đeo bảo hộ lao động khi tiến hành thao tác.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá mài, đá cắt khác nhau

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá mài, đá cắt khác nhau

Còn làm sao để chọn được đĩa cắt, đĩa mài phù hợp, thì chắc chắn bạn cần xem xét đến nhu cầu sử dụng:

Bạn mua đĩa cắt khi cắt gỗ, kim loại, inox... loại có độ cúng cao để thời gian hoàn thành công việc được rút ngắn lại, tăng cường hiệu quả. Trang bị thêm một đĩa cắt khi yêu cầu công việc cần sử dụng đến. Hoặc mua đĩa cắt mài đa năng khi thực hiện nhiều công việc hơn, thao tác cắt mãi thực hiện cùng lúc liên tục.

Bên cạnh đó, phải sử dụng đúng đá mài/cắt chuyên của hãng mới đảm bảo hiệu quả công việc. Ví dụ sử dụng đá mài Bosch cho máy mài góc Bosch, đá mài Makita cho máy mài Makita.

Tư vấn chọn mua các loại đá mài, đá cắt cho máy mài Bosch

Khi bạn có thông tin thắc mắc cần được giải đáp hoặc đặt mua bất kì loại máy cắt nào như các loại máy mài - cắt, hãy liên hệ với Maydochuyendung.com để được tư vấn và sở hữu các sản phẩm chất lượng, có giá tốt nhất thị trường!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tags:
Tin liên quan
Máy cắt sắt Bosch có cắt được nhôm không?Máy cắt sắt Bosch có cắt được nhôm không?

Bạn đang có một chiếc máy cắt sắt, muốn sử dụng nó để cắt nhôm luôn nhưng không biết có phù hợp không? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của THB Việt Nam để tìm ra câu trả lời!

So sánh máy cắt rung, máy cắt dạng đột, máy cắt lưỡi trònSo sánh máy cắt rung, máy cắt dạng đột, máy cắt lưỡi tròn

Trong bài viết này, maydochuyendung.com sẽ giúp phân biệt 3 loại máy cắt phổ biến: máy cắt rung, máy cắt dạng đột, máy cắt lưỡi tròn. Hi vọng sẽ giúp bạn có được quyết định chọn mua phù hợp.

Có nên lựa chọn máy cắt rung để cắt sắtCó nên lựa chọn máy cắt rung để cắt sắt

Ngoài máy cắt sắt chuyên dụng, nhiều người dùng hiện nay thường ưu tiên dòng máy cắt rung đa năng cầm tay để cắt sắt. Loại máy cắt này có thực sự hữu ích và đáp ứng đủ các yêu cầu làm việc của bạn không? Hãy cùng chúng tôi làm rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Tại sao không dùng máy cắt sắt để cắt gỗ?Tại sao không dùng máy cắt sắt để cắt gỗ?

Máy cắt sắt là dòng máy rất hữu ích trong các công trình xây dựng, xưởng cơ khí, sản xuất kim loại... ngày càng lấy được sự yêu thích từ phía người tiêu dùng nhờ sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Máy cắt đa năng Bosch cắt được những vật liệu nào?Máy cắt đa năng Bosch cắt được những vật liệu nào?

Máy cắt đa năng của Bosch luôn là dòng máy khiến cho bất cứ tay thợ chuyên nghiệp nào cũng mong muốn sở hữu, dòng máy cắt này được sử dụng trong quá trình sản xuất giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nên mua máy cắt sắt chuyên nghiệp hay máy cắt có khả năng cắt sắtNên mua máy cắt sắt chuyên nghiệp hay máy cắt có khả năng cắt sắt

Đối với công việc tại các xưởng cơ khí, sửa chữa, chế tạo máy móc sẽ không thể thể thiếu được những chiếc máy cắt sắt. Người dùng sẽ cần cắt nhiều loại sắt với các kích cỡ, độ dày mỏng khác nhau.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo