Cách thay chổi than máy mài Makita, dễ dàng thay tại nhà!

15:11 12/09/2023
Giờ đây, bạn có thể tự thay chổi than máy mài Makita tại nhà, rất đơn giản, chỉ cần làm theo bước hướng dẫn sau đây. Lưu ý khi mua chổi than máy mài cầm tay Makita, cần phải chọn đúng loại tương thích với máy, chính hãng!

Lưu ý khi mua than máy mài Makita

Khi mua than máy mài Makita, các bạn cần lưu ý là chọn đúng loại than sử dụng cho máy mài đó. Bởi vì không phải than nào cũng dùng được cho tất cả các máy.

Mỗi loại chổi than máy mài Makita sẽ có kí hiệu CB-mã. Ví dụ: CB-85 chỉ phù hợp cho mã máy mài Makita HP1630, hay chổi than máy mài makita 100 (CB-411A) phù hợp cho nhiều mã như: MT954, MT955, MT910, MT191, MT372, MT192, MT961, MT963, MT912, MT370, MT430,...

Giá chổi than máy mài Makita chất lượng chỉ khoảng 45.000 - 50.000đ mà thôi, không quá đắt! Ấy vậy mà vẫn rất nhiều người chọn mua những loại than chất lượng kém, giá khoảng mười mấy nghìn mà không biết rằng than máy mài Makita kém chất lượng sẽ không ít nhiều tác động xấu cho máy, độ bền kém, tuổi thọ thấp, sự cố chập cháy có thể xảy ra đấy chứ! Đây cũng lưu ý quan trọng mà chúng tôi muốn bạn cân nhắc kỹ hơn khi mua.

Chổi than máy mài cầm tay makita

Chổi than máy mài cầm tay Makita

Cách thay chổi than máy mài Makita

Sau một thời gian sử dụng dài, than sẽ hết buộc chúng ta phải thay than mới. Nếu kiểm tra thấy than bị mòn thì tốt nhất nên thay than mới, nếu than còn dài thì không nhất thiết phải thay. Tuyệt đối không nên tiếp tục sử dụng khi than đang dần mòn gần hết, nếu tiếp tục sử dụng sẽ nguy hại cho các linh kiện khác bên trong máy mài.

Vị trí chổi than ngay trên thân máy mài Makita

Vị trí chổi than ngay trên thân máy mài Makita

Và sau đây là hướng dẫn cách thay chổi than máy mài Makita như sau:

Trên mỗi máy mài khuôn hay máy mài góc Makita cũng vậy, tùy vào dòng máy mà vị trí thay than sẽ khác nhau, cơ bản là gồm 2 vị trí:

  • Vị trí thứ 1 là nằm ngay trên thân máy mài Makita, chỉ cần dùng tua vít mở ra là được.
  • Vị trí thứ 2 là phải mở cả khoang máy mài Makita mới có thể thay được. 

Việc thay than không quá phức tạp, ngược lại rất dễ, đầu tiên phải rút jack cắm của chổi than máy mài cầm tay Makita trước, có thể dùng kìm nhọn để rút ra dễ hơn (jack cắm này chính là lưỡi gài dây đồng - dây truyền động chổi than, có nhiệm vụ tản nhiệt cho chổi than).

Sau đó rút chổi than đã cũ theo chiều ra ngoài.

Rút chổi than máy mài Makita ra theo chỉ dẫn

Rút chổi than máy mài Makita ra theo chỉ dẫn 

Dùng kìm kẹp để tháo than máy mài makita

Dùng kìm kẹp để tháo than máy mài makita

Đến bước lắp than, cho than vào trước xong rồi mới gài jack cắm dây đồng vào. Lưu ý nên đặt dây đồng ở phía rìa bên ngoài để không bị vướng vào lò xo (chú thích 2 hình dưới).

Cách thay than máy mài Makita cũng tương tự như máy mài Bosch

Cách thay than máy mài Makita cũng tương tự như máy mài Bosch

Như vậy là maydochuyendung.com vừa hướng dẫn bạn cách thay chổi than máy mài cầm tay Makita, bạn có thể mua than về tự thay tại nhà rất đơn giản, không phức tạp. Nếu bạn là khách hàng của chúng tôi, có thể đến cửa hàng để được hỗ trợ. Maydochuyendung.com cam kết chỉ bán hàng chính hãng, chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất. 

Tin liên quan
Máy mài Makita Thái Lan gồm những mã nào, dùng tốt không?Máy mài Makita Thái Lan gồm những mã nào, dùng tốt không?

Máy mài Makita Thái Lan có gì khác biệt và nổi bật hơn so với hàng Trung Quốc? Có những mã nào được sản xuất tại Thái Lan, phù hợp với nhu cầu của bạn không? Hãy tham khảo bài viết sau để lựa chọn được dòng máy phù hợp!

Tại sao Makita 9553B là máy mài góc Makita giá rẻ ưu việt nhất?Tại sao Makita 9553B là máy mài góc Makita giá rẻ ưu việt nhất?

Makita 9553B là dòng máy mài góc được đông đảo các tay thợ cơ khí yêu thích và lựa chọn để thực hiện việc mài, cắt vật liệu nhanh chóng, hiệu quả. Cùng khám phá mã máy mài góc Makita 9553B qua bài viết dưới đây

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo