Tốc độ của máy mài góc có quan trọng không?

11:12 30/05/2023
Máy mài góc là thiết bị được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn được để phục vụ công việc, chúng sở hữu khả năng làm việc mạnh mẽ, hiệu quả giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng mà không tốn nhiều công sức.

Với các tay thợ chuyên nghiệp trong các xưởng cơ khí hay các công trình xây dựng chắc chắn không còn xa lạ với chiếc máy mài góc cầm tay - thiết bị đa năng hỗ trợ người dùng với những thao tác mài, cắt… hiệu quả.

Tuy nhiên, để có thể chọn ra được loại máy mài góc phù hợp thì bạn sẽ cần phải tham khảo thật kỹ càng các thông số kỹ thuật được nhà sản xuất đính kèm với sản phẩm, và một trong những thông số quan trọng nhất có thể kể đến chính là tốc độ vận hành của thiết bị. Nếu bạn cũng chưa thật sự hiểu rõ về tốc độ quay của máy, hãy tham khảo bài viết dưới đây của THB.

Khái niệm tốc độ vận hành của máy mài góc

Mỗi sản phẩm máy mài góc có mặt trên thị trường hiện nay đều sở hữu cho mình một mức tốc độ mài tối đa nhất định được biểu diễn dưới đơn vị chính là RPM (Round Per Minute - Tổng vòng quay trên phút). Đây chính là tốc độ hoạt động của bộ phận mâm cặp bên trong máy, mỗi khi mâm cặp quay được 1 vòng thì sẽ được tính là một RPM.

Máy mài góc có mức thông số RPM càng cao thì có tốc độ mài càng tốt, thời gian cần để mài mòn, mài sắc bề mặt vật liệu càng thấp và ngược lại. Cùng đó thì máy mài có thông số RPM cao sẽ luôn có mức giá lớn hơn so với các thiết bị có RPM thấp.

Khái niệm tốc độ vận hành của máy mài góc

Bên cạnh mức tốc độ vận hành định mức tối đa thì bạn cũng cần nên tìm hiểu thêm cho mình về khái niệm tốc độ không tải của thiết bị. Tốc độ không tải của máy mài góc là mức tốc độ tối đa mà thiết bị của bạn có thể đạt được khi không phải thực hiện công việc cắt hay mài nào. (thường được thực hiện để làm đà trước khi bạn bắt đầu tiến hành thao tác cắt, mài...)

Mỗi khi được sử dụng, máy mài góc không thể hoạt động ở mức tối đa mà thay vào đó, động cơ của máy mài cầm tay sẽ tự động điều chỉnh mức tốc độ phù hợp dựa trên từng nhu cầu sử dụng của người dùng. Ví dụ như khi bạn dùng máy mài góc để mài vật liệu tốc độ cỏa chúng sẽ khác với khi cắt.

Tốc độ vận hành định mức của máy mài góc (RPM) càng lớn thì mức tốc độ không tải sẽ càng cao.

Nên lựa chọn tốc độ máy mài góc như thế nào là phù hợp?

Thông thường một chiếc máy mài góc dù của bất kỳ thương hiệu nào như máy mài góc Bosch, máy mài góc Makita.... đều được trang bị tốc độ dao động vào khoảng 2.000 đến 12.000 vòng/phút. Bạn có thể lựa chọn tốc độ phù hợp công việc như sau:

Sử dụng máy mài góc chuyên để mài: Bạn nên lựa chọn máy có tốc độ không tải tối thiểu 10.000 vòng/phút, tốc độ lý tưởng nhất là 11.000 vòng/phút. Tốc độ cao sẽ giúp bạn mài nhanh hơn, hạn chế được sự ăn mòn đĩa mài và giúp bạn tránh được rủi ro ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, khi dùng để mài bạn nên chọn máy có đường kính đĩa mài lớn (lý tưởng nhất là 125mm) để mài nhanh hơn và diện tíc bề mặt lớn hơn.

Sử dụng máy mài góc chuyên để mài

Sử dụng máy mài góc để cắt vật liệu: Ngược lại với máy chuyên mài là máy mài góc chuyên cắt, tốc độ vận hành lý tưởng nhất để bạn lựa chọn sản phẩm máy mài góc đó chính là từ 8.000 - 9.000 vòng/phút. Tốc độ này giúp bạn cắt nhanh, chính xác, nếu tốc đọ quá cao sẽ khiến đường cắt dễ bị lệch, nếu chậm quá có thể không thể cắt được vật liệu.

Sử dụng máy mài góc để cắt vật liệu

Một số dòng máy mài góc nên mua nhất hiện nay

Máy mài góc Bosch GWS 7-100 T

Bosch GWS 7-100 T sở hữu sức mạnh lớn cho ứng dụng đa năng trong nhiều công việc xây dựng và sửa chữa chuyên nghiệp, có công suất hoạt động 720W với tốc độ không tải 9.300 vòng/phút, giúp bạn cắt/ mài chính xác trên nhiều mặt chất liệu một cách dễ dàng.

Là thiết bị hữu dụng giúp bạn thực hiện việc cắt vật liệu hiệu quả, dòng máy mài phổ thông cho các công việc mài, cắt và đánh bóng các nguyên vật liệu mang tính chất khó thao tác như: gạch, đá, kim loại…

GIÁ THAM KHẢO: 1.205.000đ

Một số dòng máy mài góc nên mua nhất hiện nay

Máy mài góc lớn Bosch GWS 2000-180

Bosch GWS 2000-180 là dòng máy mài góc có khả năng hoạt động với công suất mạnh mẽ 2.000W, tốc độ vận hành 8.500 vòng/phút đường kính đĩa mài lớn 180mm, phù hợp làm việc trên các bề mặt có kích thước lớn, tiết kiệm thời gian và công sức cho người lao động.

Máy cho phép gia công rất nhẹ nhàng, nhanh chóng và mạnh mẽ các vật liệu nhạy cảm, ngay cả khi nói đến các hoạt động cắt và mài phức tạp đem tới những thành quả tích cực mà không cần tốn nhiều công sức.

GIÁ THAM KHẢO: 1.998.000đ

Máy mài góc Bosch GWS 750-100

Máy mài góc Bosch GWS 750-100 phục vụ cho công việc mài, cắt đánh bóng các nguyên vật liệu như gạch, đá, kim loại... có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng sử dụng ở mọi vị trí làm việc, các công tắc bố trí hợp lý, dễ dàng thao tác, đĩa bài dễ dàng thay thế, ít mài mòn khi sử dụng.

Máy mài cầm tay Bosch chính hãng hoạt động với công suất 750W, tốc độ tốc độ không tải 11.000 vòng/phút, đường kính bánh mài lớn 100mm cho phép cắt sâu, mài hoặc đánh bóng trên diện rộng.

GIÁ THAM KHẢO: 975.000đ

Từ những thông tin mà THB vừa mang tới cho bạn trong bài viết này về tốc độ quay của các sản phẩm máy mài góc, hy vọng bạn có thể để đưa ra quyết định chọn mua loại máy phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa có máy mài góc, hãy ghé thăm trang web maydochuyendung.com hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để tham khảo các dòng sản phẩm và giá thành của chúng.

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo