Tìm hiểu cấu tạo của máy bào gỗ

10:59 26/06/2020
Cấu tạo của máy bào gỗ khá đơn giản, nhưng để có thể sử dụng được máy bào gỗ tốt nhất bạn nên hiểu rõ về cấu tạo và các chức năng của từng bộ phận. Máy Đo Chuyên Dụng sẽ mang đến những thông tin và chức năng của từng bộ phận trong máy bào gỗ. Từ đó bạn có thể dễ dàng khắc phục ...

Máy bào gỗ là một dụng cụ rất cần thiết và được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp chế biến gỗ hiện nay, giúp cho bề mặt gỗ được nhẵn bóng để có thẩm mỹ và dễ dàng thiết kế hay chế tác hơn.

Cấu tạo của máy bào gỗ khá đơn giản, nhưng để có thể sử dụng được máy bào gỗ tốt nhất bạn nên hiểu rõ về cấu tạo và các chức năng của từng bộ phận. Khi gặp sự cố hay bất kỳ lỗi gì xảy ra bạn luôn có thể kiểm soát và sửa chữa tốt hơn. Bài viết dưới đây Maydochuyendung.com sẽ mang đến những thông tin và chức năng của từng bộ phận trong máy bào gỗ.

Từ đó bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố xảy đến với chiếc máy bào gỗ trong quá trình hoạt động.

Cấu tạo của máy bào gỗ

Cấu tạo của máy bào gỗ

Tay cầm máy bào

Tay cầm của máy bào gỗ là bộ phận giúp bạn cầm nắm và điều khiển máy bào gỗ. Bộ phận không thể thiếu của chiếc máy. Giúp bạn điều khiển và sử dụng máy dễ dàng và hiệu quả nhất. Ở trong tay cầm máy bào có dây dẫn điện nối từ động nguồn điện, qua công tắc và đến động cơ.

Dây dẫn điện máy bào

Dây dẫn điện dùng để kết nối máy bào gỗ với nguồn cung cấp điện, giúp cho máy hoạt động. Nguồn điện thường được sử dụng là 110V - 220V tùy theo yêu cầu của máy, nhưng thông thường là 220V và vì nguồn điện máy bào cần để hoạt động.

Dây dẫn điện của máy bào gỗ thường được làm từ loại nhựa dày và có 2 lớp nhằm đảm bảo không bị gãy đứt bên trong dây dẫn.

Đầu máy bào

Dây dẫn điện máy bào

Mô tơ máy bào gỗ là phần nằm trong thân máy và nhô ra bên ngoài. Mô tơ nhận năng lượng điện từ dây dẫn phía cuối máy và truyền thẳng vào mô tơ giúp lưỡi bào xoay. Mô tơ của máy bào có tốc độ xoay rất lớn nên lượng nhiệt sinh ra cao. Vì vậy bạn nên giữ cho lỗ thông gió của mô tơ được thông thoáng.

Lưỡi bào gỗ

Lưỡi bào nằm trung tâm phía dưới máy bào. Được kẹp chặt bởi những tấm sắt có ốc vít giúp giữ an toàn và lưỡi bào không bị văn ra ngoài khi sử dụng. Lưỡi bào cần đảo bảo luôn sắc bén và được lắp đều 2 bên tránh máy hỏng hóc.

Công tắc

Công tắc giúp máy kết nối nguồn điện và động cơ. Nằm ở vị trí trên tay cầm để người sử dụng có thể với ngón tay cái và bấm dễ dàng.

Quạt thổi bụi

Quạt thổi bụi nằm ở bên hông máy bào. Các tác dụng phun bụi và dăm gỗ ra ngoài khi bị lưỡi bào cắt vào. Đảm bảo máy hoạt động bình thường và không nghẹt bụi.

Nguyên tắc đảm bảo an toàn kỹ thuật

Nguyên tắc đảm bảo an toàn kỹ thuật

  • Chỉ người nào đã được huấn luyện phương pháp làm việc an toàn và trang bị đầy đủ dụng cụ phòng hộ lao động mới được sử dụng máy.
  • Người lao động gắn thiết bị ngăn ngừa tiếp xúc trước khi làm việc như kính bảo hộ, khẩu trang...
  • Người lao động không sử dụng găng tay khi làm việc, mà dùng thiết bị phụ trợ (tay đẩy) để tránh trượt tay vào máy.
  • Cho máy chạy thử trước khi làm việc, kiểm tra hoạt động của thiết bị an toàn mỗi khi vận hành máy.
  • Ngắt điện nguồn khi mất điện hay khi kết thúc công việc.
  • Thường xuyên vệ sinh máy móc thiết bị, dọn dẹp nơi làm việc để tránh chập cháy do dăm bào, mạt gỗ.

Trên đây là tất cả những bộ phận cấu tạo cơ bản của máy bào gỗ mà Maydochuyendung.com muốn gửi đến bạn. Hãy đảm bảo rằng mình hiểu rõ về máy để sử dụng tốt nhất có thể. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang lại nhiều thông tin bổ ích đến cho các bạn đọc.

Tags:
Tin liên quan
Cách bảo quản và lưu ý sử dụng máy bào gỗCách bảo quản và lưu ý sử dụng máy bào gỗ

Máy bào gỗ chính là sản phẩm giúp cho người sử dụng có thể thực hiện những công việc hoàn thành việc sản xuất và sau khi hình thành sản phẩm một cách dễ dàng mà không cần bỏ ra quá nhiều công sức khi thực hiện.

Cách sử dụng máy bào gỗ cầm tay an toànCách sử dụng máy bào gỗ cầm tay an toàn

Trong các xưởng chế biến gỗ thì máy bào gỗ cầm tay là một trong những máy làm mộc cần thiết, không thể thiếu. Tuy nhiên có thể xảy ra rất nhiều nguy hiểm nếu bạn không sử dụng máy đúng cách.

Lý do bạn nên dùng máy bào gỗ Maktec MT192Lý do bạn nên dùng máy bào gỗ Maktec MT192

Máy bào Maktec MT192 là một trong những thiết bị, vật dụng không thể thiếu khi thực hiện các ngành công nghiệp, xây dựng, sửa chữa, nghề mộc, sản xuất đồ gỗ... Sản phẩm có độ bền bỉ cao, không bị mài mòn và có khả năng chịu được điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Điều cần biết về máy bào gỗ BoschĐiều cần biết về máy bào gỗ Bosch

Máy bào gỗ Bosch là một loại thiết bị, dụng cụ được sử dụng chủ yếu trong ngành mộc. Để mua được một chiếc máy bào gỗ cầm tay chất lượng giảm thiểu được tối đa các nguy hiểm xảy ra thì sự lựa chọn THB Việt Nam làm nguồn cung cấp giúp khách hàng có thể an tâm về lựa chọn sản phẩm.

Những đặc điểm của máy bào gỗ Makita N1900BNhững đặc điểm của máy bào gỗ Makita N1900B

Máy bào Makita N1900B sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn trong việc chế tác, sản xuất ra hững sản phẩm tuyệt vời từ gỗ. Sản phẩm sẽ là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn vì có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nhỏ gọn, bền bỉ và tiện lợi.

Tìm hiểu cấu tạo của máy bào gỗTìm hiểu cấu tạo của máy bào gỗ

Cấu tạo của máy bào gỗ khá đơn giản, nhưng để có thể sử dụng được máy bào gỗ tốt nhất bạn nên hiểu rõ về cấu tạo và các chức năng của từng bộ phận. Máy Đo Chuyên Dụng sẽ mang đến những thông tin và chức năng của từng bộ phận trong máy bào gỗ. Từ đó bạn có thể dễ dàng khắc phục ...

Zalo