Máy Đo Chuyên Dụng

HOTLINE:

0904 810 817, hoặc 0979 244 335
Sản Phẩm
Đang Bán Chạy

Siêu dòng điện 1 tỷ ampe

(13/01/2017) Các nhà khoa họa Hà Lan đã tạo ra được dòng điện siêu dẫn mới với cường độ có thể lên đến 1 tỷ ampe trên mỗi mét vuông. Đồng hồ đo cường độ dòng điện được gọi là ampe kế.

Các nhà khoa họa Hà Lan đã tạo ra được dòng điện siêu dẫn mới với cường độ có thể lên đến 1 tỷ ampe trên mỗi mét vuông và không tổn hao năng lượng khi đi qua vật liệu. Đồng hồ đo cường độ dòng điện được gọi là ampe kế.

Siêu dòng điện 1 tỷ ampe

Siêu dòng điện 1 tỷ ampe

Nhóm nghiên cứu thuộc những viên vật lý Leiden, Hà Lan đã tạo được ra dòng điện mới siêu dẫn còn được gọi là siêu dòng điện có thể đi qua vật liệu mà không gây ra tổn hao năng lượng.

Tính chất siêu dẫn nghĩa là khả năng chạy qua vật liệu mà không mang điện trở của dòng điện được Heike Kamerlingh Onnes - một nhà khoa học từng giành giải Nobel phát hiện ra vào nă 1911. CHo đến nay tính siêu dẫn đã trở thành một phần quan trọng trong công nghệ hiện đại, được sử dụng trong nhiều đồ vật như tài điện từ tường, máy chụp cộng hưởng từ,... Tuy nhiên các nhà khoa học lại chưa tìm ra cách thực hoạt động và phương pháp nâng cao hiệu suất của hiện tượng siêu dẫn.

Siêu dòng điện 1 tỷ ampe

Những nhà nghiên cứu sau này đã phát hiện được electron trong chất siêu dẫn quay theo cặp và đây có thể là chìa khóa quan trọng để tạo ra dòng điện siêu dẫn.

Tại một thí nghiệm thì những nhà nghiên cứu Hà Lan đã làm mất miếng kim loại crom dioxide đến trạng thái siêu dẫn để tạo ra được một siêu dòng điện với tất cả các cặp electron quay cùng hướng. Dòng điện này rất mạnh và có khả năng tạo ra dòng điện một tỷ ampe.

Nguồn tham khảo: http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/ky-thuat-moi/sieu-dong-dien-moi-co-cuong-do-mot-ty-ampe-3499985.html