Những nguy hiểm khi dùng máy cưa sắt kém chất lượng

Máy cưa sắt là dòng máy hiện đang được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, xưởng cơ khí, kim loại hiện nay, ngày càng được yêu thích bởi những tiện ích mà máy mang lại cho người dùng trong các thao tác công việc hàng ngày.

Hiện nay trên thị trường có vô vàn loại máy cưa của các thương hiệu nổi tiếng bị làm giả, trong đó nổi bật như dòng máy cưa Bosch, Makita... Vì tâm lý muốn mua sản phẩm giá rẻ của các thương hiệu cao cấp, nhiều cơ sở đã lợi dụng người dùng để chuộc lợi cho mình.

Sử dụng những dòng máy cưa giá rẻ, đặc biệt là dòng máy có động cơ hoạt động mạnh như máy cưa sắt là vô cùng nguy hiểm. Bởi hàng giả, hàng nhái sẽ dễ dàng hỏng hóc chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, hơn thế nữa những bộ phận bảo vệ an toàn thường không có hoặc bị lỗi nên dễ gây tai nạn cho người dùng.

Dưới đây là những mối nguy hại cho người dùng khi sử dụng máy cưa sắt cầm tay, để bàn giả, kém chất lượng THB mang tới cho bạn để giúp bạn phòng tránh kịp thời.

Máy cưa sắt chính hãng

Những nguy hiểm khi dùng máy cưa sắt kém chất lượng

Chắc chắn khi sử dụng bất kì dòng máy cưa nào người dùng đều không mong muốn những tình huống xấu xảy ra, nhưng nếu bạn đang dùng cưa sắt mà hay gặp những tình trạng sau thì chắc chắn rằng chiếc máy bạn sử dụng là hàng giả, kém chất lượng.

Văng bắn mảnh sắt

Những chiếc máy cưa kém chất lượng thường có kết cấu và cấu tạo không được cố định chắc chắn, dễ phát sinh tình trạng những thanh sắt đang cắt bị cắt bắn ra ngoài, ảnh hưởng đến môi trường làm việc, nguy hiểm hơn có thể gây ra thương tích người dùng và người xung quanh.

Nguy cơ gây giật điện cho người dùng

Một trong những yếu tố người dùng thường quan tâm khi mua thiết bị điện cầm tay đó là khả năng cách điện của sản phẩm. Nếu những dòng máy cưa tay Bosch, Makita chính hãng có thể đảm bảo an toàn tối đa về khả năng cách điện thì những dòng máy giả, kém chất lượng lại không thể.

Bởi vậy chúng dễ gây ra tình trạng dò điện, chập điện khi người dùng chạm tay vào máy trong quá trình vận hành hoặc khi máy tiếp xúc với nguồn điện.

Những nguy hiểm khi dùng máy cưa sắt kém chất lượng

Khả năng gây cháy nổ rất cao

Với máy cưa sắt, trong quá trình làm việc sẽ tạo ra những tia lửa có thể kết hợp với dòng điện rò rỉ, rất dễ gây ra chập cháy động cơ, hay cháy hệ thống điện nhà xưởng, khu vực sử dụng máy, trường hợp này có thể ngay hỏa hoạn hoặc ảnh hưởng đến tín mạng con người.

Để đảm bảo an toàn nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng hãy vận hành máy ở khu vực rộng rãi, thoáng mát và hạn chế chứa những vật liệu dễ gây cháy nổ.

Động cơ máy hoạt động không mượt

Máy cưa sắt chính hãng thường có động cơ và khả năng cưa, cắt mạnh mẽ, nên thường sẽ tạo ra những đường cưa đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế sự cố gián đoạn khi làm việc.

Còn với máy cưa cầm tay giả, kém chất lượng thường khi đang làm việc lưỡi cưa hay bị kẹt, gây ảnh hưởng đến động cơ hoặc lưỡi cưa không chắn chắn, làm cho đường cưa không thẳng, tính thẩm mỹ kém, khả năng cưa cắt không cao, chỉ cắt được những thanh sắt mỏng.

Máy cưa sắt chính hãng Bosch

Địa chỉ mua máy cưa sắt chính hãng

Chúng ta có thể kết luận lại, mua hàng nhái, kém chất lượng tuy rẻ hơn nhưng mối nguy hại chúng mang lại rất nguy hiểm. Bởi vậy, mua hàng chính hãng, chất lượng tốt, vừa dùng bền vừa đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Bên cạnh việc xem xét đến mục đích sử dụng chính, mua sản phẩm đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của mình và có thể chọn dòng máy kết hợp với nhiều phụ kiện để dùng đa năng thì việc mua hàng ở đại ý cấp 1 thuộc hãng Bosch, Makita, Total... sẽ đảm bảo về chất lượng hơn.

Điều quan trọng bạn hãy chọn THB Việt Nam - Địa chỉ bán hàng uy tín đồng hành cùng người tiêu dùng hơn 10 năm trên thị trường, luôn cung cấp những sản phẩm với giá thành rẻ nhất đến tay người dùng và chất lượng luôn luôn chính hãng.

Tags:
Zalo