Máy đo độ pH của nước chính xác và nhanh chóng

PH là độ axit chua của nước. Độ PH có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của những sinh vật trong nước nên việc đo nồng độ PH của nước là rất quan trong. Vật dụng đo độ PH trong nước chính xác nhất là máy đo độ ph của nước.

Máy đo độ ph của nước là sản phẩm sử dụng dễ dàng, gọn nhẹ, tiện lợi; máy cho kết quả rất nhanh chóng và chính xác. Được rất nhiều người trên thế giới tin tưởng và sử dụng, máy đo độ ph của nước là vật dụng không thể thiếu cho những nơi nuôi trồng thủy hải sản.

Đo độ pH của nước

Chúng ta vẫn biết, pH là chỉ số quan trọng trong việc đánh giá chất lượng nước và nó có ảnh hưởng rất lớn tới các loại tôm, cá.. các sinh vật sống trong nước. Sự thay đổi nồng độ pH có liên quan tới thành phần của nước, các loại hóa chất axit hoặc kiềm, sự phân hủy các chất hữu cơ và sự hòa tan của một số loại axit... Việc đo độ pH của nước rất có ý nghĩa trong việc kiểm soát chất lượng nước một cách nhanh chóng, kịp thời để có biện pháp thay đổi, trung hòa độ pH trong nước; giúp bảo vệ các sinh vật sống, đảm bảo sự cân bằng hệ sinh thái của nước.

đo độ pH của nước để có biện pháp thay đổi kịp thời nhằm trung hòa độ pH trong nước giúp cân bằng hệ sinh thái nước

Để đo độ pH của nước có rất nhiều cách; người ta có thể sử dụng giấy quỳ, dùng dung dịch đổi màu... tuy nhiên những cách này sẽ cho kết quả chỉ mang tính tương đối, không có con số cụ thể, chính xác và đòi hỏi người thực hiện đo phải có  những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nhất định. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ và kỹ thuật, các loại máy đo độ pH của nước ra đời giúp cho việc đo pH có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi một cách đơn giản, nhanh chóng và độ chính xác cực cao.

Máy đo pH với thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi và dễ sử dụng, một chiếc máy đo pH điển hình sẽ gồm có một đầu dò đo đặc biệt (thường là một điện cực bằng thủy tinh) được kết nối với một máy đo điện tử, đo lường và màn hình hiển thị kết quả pH. Người dùng chỉ cần nhúng điện cực của máy trong dung dịch cần đo pH và chờ trong vài giây là có thể đọc kết quả chính xác thể hiện bằng con số ngay trên màn hình hiển thị của máy mà không phải thực hiện nhiều thao tác với các dụng cụ hỗ trợ khác, không phải đoán màu giấy quỳ. Nhiều máy đo pH còn được tích hợp thêm các tính năng khác giúp bạn đo được EC, TDS, Nhiệt độ của nước giúp ích nhiều hơn cho người dùng.

Nhờ sự đa năng và tiện lợi mà máy đo độ ph của nước được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là những vùng nuôi trồng thủy sản, nuôi tôm, cá... 

Máy đo độ pH của nước chính xác và nhanh chóng

Bút đo pH/TDS/EC/Nhiệt độ EZ-9908

Bút đo pH/TDS/EC/Nhiệt độ EZ-9908 là một thiết bị đo pH đa năng, thiết kế gọn nhẹ và rất dễ sử dụng. Là dòng máy kỹ thuật số hiện đại, EZ-9908 thừa hưởng những tính năng tiện lợi của các dòng máy cũ và được cải tiến thêm nhiều những tính năng ưu việt như: tích hợp 04 chức năng trong 01 máy, ngoài đo độ pH, EZ-9908 còn đo thêm được cả TDS (tổng chất rắn hòa tan) và EC (độ dẫn điện)  thay vì chỉ 1 trong 2 chỉ số này, máy còn có khả nằn tự động tắt khi không hoạt động giúp tối ưu thời gian sử dụng, tự động bù nhiệt để tăng độ chính xác cho kết quả đo...

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

  • Phạm vi đo: pH: 0,00-14,00 pH; TDS: 0-19990 PPM; EC: 0-19990 uS/cm; Temp: 0.1 - 60.0℃ / 32.0 - 140.0℉
  • Tự động bù nhiệt độ:  0,1 ° C - 60,0 ° C
  • Sai số: pH: ± 0,5 pH; TDS: ± 0,2%, EC:  ± 0,2%; Temp: ± 0,5 ° C
  • Pin: 3 * 1,5 V
  • Nhiệt độ hoạt động: 0,1 ° C - 60,0 ° C
  • Hiệu chuẩn: Tự động hiệu chuẩn ba điểm
  • Chức năng tự động tắt: 5 phút
  • Kích thước: 183mm * 37mm * 37mm
  • Trọng lượng: 80g

EZ-9908 chính hãng, chất lượng cao được phân phối tại THB Việt Nam với giá cả hợp lý và chính sách bảo hành, hậu mãi tốt. Để được tư vấn và mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi.

Ngoài ra, quý khách cần tư vấn sử dụng, hỗ trợ về kỹ thuật các sản phẩm máy đo pH, các thiết bị đo chuyên dụng khác, có thể liên với THB để được hỗ trợ.

Tags:
Zalo