Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy thổi bụi

01:01 26/06/2020
Máy thổi bụi là dòng máy ngày càng được sử dụng nhiều nhờ khả năng thổi bay những bụi bẩn 1 cách nhanh chóng và dễ dàng, vừa mang lại kết quả như ý muốn lại vừa giảm bớt sức lực của người dùng.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đối với các gia đình cũng như trong các cửa hàng, văn phòng, công ty,... việc vệ sinh đã được giảm đi nhiều lần nhờ việc sử dụng máy thổi bụi. Dần dần chiếc máy thổi bụi đã trở thành một thiết bị đắc lực không thể thiếu trong việc vệ sinh hàng ngày.

Vốn là dòng máy được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, có thiết kế nhỏ gọn nên được nhiều người yêu thích. Để giúp bạn vận hành máy tốt hơn bài viết này THB sẽ mang tới cho cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng sản phẩm này.

Cấu tạo của máy thổi bụi

Máy thổi bụi thông thường của các thương hiệu nổi tiếng như máy thổi bụi Bosch, Makita... sẽ chuyên dùng với chức năng chính là thổi bụi bẩn, rác thải. Tuy nhiên 1 số dòng máy còn được trang bị cả 2 chức năng vừa thổi bụi vừa hút bụi kết hợp trong cùng 1 sản phẩm vô cùng tiện lợi

Cấu tạo của máy thổi bụi.

Hơn hết máy thổi bụi hoàn toàn có thể thay thế cho tất cả dụng cụ làm vệ sinh, từ những dụng cụ lớn cho đến những chiếc cọ quét để làm vệ sinh các vật dụng có chi tiết nhỏ nhất. Chúng được thiết kế nhỏ gọn, sự linh hoạt, và công suất sử dụng không hề thua kém các loại máy khác, làm cho đời sống của bạn tiện lợi hơn rất nhiều.

Máy thổi bụi thường được trang bị những bộ phận sau:

  • 1 động cơ máy 
  • 1 đầu nối ống cao su dài khoảng 35cm, với mục đích sử dụng cho chức năng thổi bụi.
  • 1 túi đựng bụi khi sử dụng chức năng hút bụi của máy hút thổi bụi (chỉ có với dòng máy tích hợp 2 chức năng hút và thổi bụi)

Nguyên lý hoạt động của máy thổi bụi

Nguyên lý hoạt động của máy thổi bụi

Nguyên lý hoạt động của máy thổi bụi khác hoàn toàn với những thiết bị điện cầm tay khác bởi chúng sử dụng nguyên lý của lực ly tâm được tạo nên bằng động cơ kết hợp với khung quạt bên trong máy tạo ra áp suất chênh lệch hình thành luồng gió thông qua ống dẫn để có thể đẩy bụi bẩn, rác đi một hướng nhất định.

Máy thổi bụi có thể tạo nên luồng khí di chuyển với tốc độ rất cao, thậm chí lên đến 400 km/h để giúp bạn thổi bay rác 1 cách nhanh chóng và vô cùng dễ dàng mà không hề tốn nhiều sức lực.

Dòng máy này hiện tại đa phần sử dụng động cơ hai thì mang lại tính linh động của động cơ, giúp bạn có thể xoay chuyển nhiều hướng. Một số loại máy thổi bụi còn sử dụng pin là nguồn năng lượng với hiệu suất hoạt động tương đương hoặc hơn so với máy thổi sử dụng nhiên liệu, nguồn điện.

Lợi ích của việc dùng máy thổi bụi

Lợi ích của việc dùng máy thổi bụi

Máy thổi bụi được ứng dụng trong các xây dựng công trình khi cần làm sạch bề mặt bám bụi trước khi đổ bê tông, hay việc làm vệ sinh cho văn phòng, cửa hàng và tất cả các vật dụng trong nhà từ rèm cửa, tủ, bàn ghế các loại cho đến xe hơi, xe gắn máy, tivi dàn máy nghe nhạc, máy vi tính, đàn piano, những vật dụng có chi tiết nhỏ khác,… 

Một vài dòng máy thổi bụi công suất lớn  còn được sử dụng trong công việc phòng chống cháy rừng. Việc sử dụng máy thổi để dẫn hướng lửa cháy cũng có thể dập tắt được lửa cháy lan rất hữu hiệu.

Dựa vào những thông tin mà THB vừa mang tới cho bạn chắc hẳn bạn đã hiểu và tự tin sử dụng chiếc máy thổi bụi của mình. Để trang bị cho gia đình cũng như công ty, cửa hàng của mình chiếc máy thổi bụi chính hãng, an toàn và bền bỉ bạn có thể đến với THB.

Không chỉ cung cấp các dòng máy thổi bụi từ các thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Total... THB còn có cả máy mài, máy cắt, máy cưa... với giá thành hợp lý nhất trên thị trường.

Tags:
Zalo