Camera đo nhiệt độ và Camera ảnh nhiệt có phải là một không?

15:19 25/06/2020
Camera đo nhiệt độ có chính xác không? Camera đo nhiệt độ và Camera ảnh nhiệt có phải là một không?

Camera đo nhiệt độ được dùng khi chúng ta muốn đo nhiệt độ trên bề mặt của một thiết bị trong công nghiệp hay trong đời sống hằng ngày mà không cần tiếp xúc trực tiếp với vật thể muốn đo. Đây là phương pháp đo nhiệt độ nhanh, hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

 

Trong bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu vềý nghĩa của những thông số trên bể rửa siêu âm. Ở bài viết này chúng ta sẽ đi trả lời cho câu hỏi "camera đo nhiệt độ và camera ảnh nhiệt có phải cùng là một thiết bị không"?

Camera đo nhiệt độ hay còn gọi là camera ảnh nhiệt là thiết bị đo nhiệt độ không tiếp xúc.Trong môi trường quá khắc nghiệt, nguy hiểm hay không thể đi lại được thì camera đo nhiệt độ chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

camera đo nhiệt độ

Camera đo nhiệt độ và Camera ảnh nhiệt có phải là một không?

Với độ nhạy cao (< 0.1 độ C), camera đo nhiệt độ có thể giúp chúng ta chụp ảnh nhiệt ngoài da của con người theo thời gian thực. Đồng thời, chúng còn được trang bị thêm các ứng dụng trong giúp rà soát, kiểm tra và phát hiện nhanh người bị sốt hay nhiễm bệnh trong một đám đông. Và trong môi trường thiếu ánh sáng ta vẫn có thể quan sát, đo ở tầm rộng khi không tiếp xúc với vật thể và không phải đo từng điểm khi ta dùng camera đo nhiệt độ.

camera đo nhiệt độ

Camera đo nhiệt độ

Ngoài thiết bị camera đo nhiệt độ thì bạn có thể tham khảo thiết bị súng đo nhiệt độ hay còn gọi là máy đo nhiệt độ hồng ngoại. Tuy nhiên, máy này chỉ giúp đo nhiệt độ trên bề mặt vật được chiếu vào trực tiếp mà không thể đo được nhiệt độ được nếu nó có các vật chắn giữa. 

camera đo nhiệt độ

Camera đo nhiệt độ Flir

Trong quá trình sử dụng camera đo nhiệt độ, mọi ý kiến đóng góp quý khách có thể liên hệ với chúng tôi - Công ty cổ phần Công Nghệ THB Việt Nam theo số hotline: 0904 810 817 - 0902 148 147 để được giải đáp sớm nhất.

Tags:
Zalo