3 cách giúp tăng chất lượng hình ảnh phóng đại với kính hiển vi sinh học

11:56 16/04/2021
Chúng tôi chia sẻ đến bạn 3 cách giúp tăng chất lượng hình ảnh phóng đại với kính hiển vi sinh học, cùng theo dõi thêm ở bài viết này nhé!

Kính hiển vi sinh học được biết đến là thiết bị khoa học có độ phóng đại lớn, một số mẫu đạt tới 1600 lần. Với mức độ phóng đại này, người dùng có thể dễ dàng thao tác, quan sát, làm việc với các mẫu vật sinh học với hình ảnh quan sát rõ nét và có chất lượng tốt. Chúng tôi gợi ý thêm 3 cách giúp tăng thêm chất lượng hình ảnh phóng đại của sản phẩm này. Điều này giúp kính đáp ứng được công việc của bạn một cách dễ dàng, thuận tiện nhất.

Dựa vào đặc điểm của kính hiển vi quang học này, bạn có thể lựa chọn sử dụng 1 trong 3 cách dưới đây để tăng chất lượng hình ảnh quan sát. Các cách này bao gồm: Quan sát với vật kính tương thích lớn hơn mức phóng đại mong muốn; Sử dụng thủ thuật giúp tăng chất lượng vật kính; Tăng tối đa khoảng cách từ vật kính đến bàn đặt mẫu vật.

Quan sát với vật kính tương thích lớn hơn mức phóng đại mong muốn

Độ phóng đại của một thiết bị kính hiển vi được tính bằng tích giữa mức phóng của thị kính và vật kính. Vậy, để tăng chất lượng hình ảnh phóng đại mong muốn khi sử dụng kính hiển vi sinh học, bạn có thể sử dụng quan sát với vật kính cho độ phóng đại lớn hơn mức phóng đại mong muốn để giúp tăng chất lượng hình ảnh quan sát.

Bạn có thể hiểu cách này một cách dễ dàng khi sử dụng Kính hiển vi sinh học Optika B -192, với 4 vật kính lần lượt là 4x, 10x, 40x, 100x. Bạn sử dụng quan sát mẫu máu cần độ phóng đại 80x so với hình ảnh thực tế. Điều bạn cần làm đó chính là điều chỉnh vật kính đến vị trí vật kính 10x, cho phép quan sát mẫu vật ở độ phóng đại 100x. Lúc này, bạn có thể quan sát mẫu vật với chất lượng hình ảnh đảm bảo nhất.

Quan sát với vật kính tương thích lớn hơn mức phóng đại mong muốn

Sử dụng một số thủ thuật giúp tăng chất lượng vật kính kính hiển vi sinh học

Khi thao tác, sử dụng kính hiển vi này, bạn có thể thao tác một số thủ thuật đơn giản hỗ trợ tăng chất lượng quan sát. Bạn có thể thao tác theo cách sau:

  • Sử dụng bông sạch, dung dịch xịt rửa kính, vệ sinh sạch vật kính. Điều này giúp vật kính của bạn sáng rõ ràng hơn, giúp tăng chất lượng hình ảnh quan sát mang đến.
  • Giữ vật kính sau mỗi lần sử dụng trong hộp đựng kín, khô ráo, hạn chế bụi bẩn, ẩm mốc. Bảo quản vật kính - bộ phận làm việc, phóng đại trực tiếp của kính giúp chất lượng sử dụng kính đảm bảo.

Vệ sinh vật kính kính hiển vi sinh học

Tăng khoảng cách từ vật kính đến bàn đặt tiêu bản

Để tăng chất lượng hình ảnh khi quan sát, bạn có thể tăng tối đa khoảng cách từ vật kính đến bàn đặt tiêu bản, vị trí này càng nhỏ thì chất lượng làm việc của kính càng tốt, lấy nét dễ dàng, thuận tiện. 

Để thực hiện cách này, bạn có thể điều chỉnh bàn đặt tiêu bản lên tối đa có thể, điều này giúp tăng chất lượng phóng đại và chất lượng hình ảnh quan sát.

 

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn 3 cách giúp tăng thêm chất lượng hình ảnh phóng đại của Kính hiển vi sinh học. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp trở ngại hoặc khó khăn, bạn có thể liên hệ với THB Việt Nam qua HOTLINE: HN: 0904810817 - HCM: 0979244335 để được hỗ trợ thêm.

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo