Soi kính lúp có hại không? Lưu ý gì khi sử dụng?

14:05 16/04/2021
Nhiều người sử dụng kính lúp trong thời gian dài thường có chung một thắc mắc đó chính là soi kính lúp có hại không và lưu ý gì khi sử dụng? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ điều này trong bài viết dưới đây!

Kính lúp để bàn là dụng cụ quen thuộc chuyên dùng để kiểm tra, sửa chữa đồ dùng, linh kiệnh có kích thước nhở hoặc dùng trong kiểm tra chất lượng, độ hoàn thiện của mẫu. Sản phẩm này được dùng nhiều trong các cơ sở sửa chữa, các khu công nghiệp. Đối tượng sử dụng kính đó là thợ chuyên nghiệp và công nhân phổ thông. Vậy, khi bạn dùng trong nhiều giờ, liệu soi kính lúp có hại không?

Soi kính lúp có hại không?

Câu hỏi được đặt ra chính là soi kính lúp có hại không? Câu trả lời là có, tuy nhiên, tùy thuộc vào thời gian làm việc với kính mà có thể đánh giá ảnh hưởng của việc sử dụng kính với mắt. Ví dụ, nếu bạn làm việc trong các công xưởng, bạn sử dụng với kính lúp trong thời gian từ 4 – 8 tiếng / ngày, tần suất sử dụng cao, rất có thể mắt bạn sẽ gặp phải tình trạng mờ, đầu choáng váng.

Kính lúp được dùng trong các khu công nghiệp điện tử

Kính lúp được dùng trong các khu công nghiệp điện tử

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thiết bị quan sát trong thời gian ngắn, bạn cũng không nên quá lo lắng vì sử dụng kính sẽ không quá ảnh hưởng tới mắt của bạn.

Chính bởi vậy, các nhà sản xuất đã chế tạo ra các sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, giảm thiểu hại mắt, hại sức khỏe. Cụ thể như, các sản phẩm kính lúp công nghiệp dùng tại các khu công nghiệp thường được trang bị đèn chiếu sáng. Khi vận hành, có thể tùy chính thấu kính để thoải mái nhất trong việc quan sát.

Chúng tôi giới thiệu đến bạn một số mẫu kính lúp được trang bị đèn bảo vệ mắt và tăng chất lượng công việc:

Kính lúp để bàn 86C: Là sản phẩm dùng nhiều trong công nghiệp, nhất là các xưởng điện tử. Thiết bị này có cấu tạo với thấu kính rất lớn được chế tạo bằng thủy tinh quang học chất lượng cao, đem lại những hình ảnh quan sát rõ nét, tầm hoạt động rộng. Đặc biệt, đèn Led vòng hỗ trợ việc quan sát được tốt nhất.

Kính lúp để bàn 86C

Kính lúp để bàn 86C

Kính lúp để bàn RT207.01 B-Led 5X: Được sử dụng nhiều trong công việc kiểm tra, sửa chữa bo mạch, linh kiện điện tử,... Kính có cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng, tăng chất lượng phóng đại bằng cách giảm khoảng cách giữa mẫu vật và thấu kính. Kính cũng được trang bị sẵn đèn led bảo vệ mắt và sức khỏe của bạn.

Kính lúp để bàn RT207.01 B-Led 5X

Kính lúp để bàn RT207.01 B-Led 5X

Kính lúp để bàn RT207.01 B-Led 10X: Có độ phóng đại là 10x cho phép người dùng theo dõi hình ảnh mẫu vật rõ ràng giúp cho thao tác với mẫu được chính xác nhất. Sản phẩm có cấu tạo đặt bàn tiện dụng với chân đế chắc chắn, đèn led vòng hỗ trợ làm rõ hình ảnh được tốt nhất.

Kính lúp để bàn RT207.01 B-Led 10X

Kính lúp để bàn RT207.01 B-Led 10X

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những thông tin cần thiết khi sử dụng kính lúp:

Lưu ý khi soi kính lúp hạn chế hại mắt

Mắt chính là bộ phận mà chúng ta quan sát trực tiếp mẫu qua kính, chính bởi vậy mà có thể sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp khi người dùng sử dụng kính trong thời gian dài. Vậy, khi soi kính, bạn cần lưu ý điểm gì để bảo vệ mắt và sức khỏe?

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo để mắt có thời gian nghỉ ngơi. Cần dừng 15 phút 1 lần khi sử dụng kính. Ngoài ra, có thể tạm dừng công việc, hãy nhìn đến vị trí khác, rời mắt khỏi kính để giúp mắt điều tiết và giúp không gặp phải hiện tượng mỏi.

Tiếp đến, bạn có thể điều chỉnh kính lúp đến vị trí, tư thế ngồi thoải mái nhất để đảm bảo việc thao tác được nhanh và tiết kiệm thời gian. Đảm bảo nguồn sáng đầu đủ để sử dụng kính được tốt nhất.

Điều chỉnh kính lúp phù hợp với bạn

Điều chỉnh kính lúp phù hợp với bạn

Tuyệt đối không dùng kính để quan sát vật hoặc nguồn sáng có cường độ cao. Điều này có thể làm tổn thương đến mắt bởi vì nguồn sáng qua kính sẽ hội tụ và sinh nhiệt. Đây là nguyên lý tạo lửa qua kính lúp được áp dụng hiện nay. Cần phải thật lưu tâm điều này khi sử dụng kính lúp.

Nếu có hiện tượng nhức mỏi mắt khi làm việc với kính, cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Trường hợp kèm theo đau đầu và mệt mỏi, nên đi khám để có đánh giá tốt nhất!

Không chỉ với kính lúp, soi kính hiển vi với thời gian dài cũng ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác của bạn. Vậy nên, bạn cần phải tìm hiểu các phương án khắc phục tình trạng này, tránh ảnh hưởng tới mắt và sức khỏe. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp phải khúc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp, hỗ trợ tốt nhất!

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo