3 tiêu chí cần tuân thủ để lựa chọn máy đo khoảng cách laser đạt chuẩn

17:32 31/07/2021
Máy đo khoảng cách hiện nay có rất nhiều loại với các thương hiệu khác nhau. Việc tuân thủ các tiêu chí lựa chọn đảm bảo mang đến cho bạn sản phẩm phù hợp

Máy đo khoảng cách laser cho phép đo khoảng cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhiều thiết bị cũng cung cấp các chức năng bổ sung cho ứng dụng tương ứng hoặc được thiết kế trực tiếp cho các mục đích đặc biệt.

Các khu vực ứng dụng cho máy đo khoảng cách laser

Máy đo khoảng cách laser dùng cho tòa nhà, không gian mở

Máy đo khoảng cách ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Việc đo lường các tòa nhà, cấu trúc và không gian mở sẽ vô cùng thuận lợi nhờ máy đo khoảng cách laser. Nếu dữ liệu đo không được chuyển ngay lập tức vào bản vẽ, bảng phác thảo, máy đo khoảng cách laser ít nhất nên cung cấp các hàm tính toán đơn giản.

Máy đo khoảng cách laser với hai đơn vị laser cung cấp một phép đo rất nhanh về chiều dài và chiều rộng của các khu vực rộng lớn mà không cần thiết phải đặt thiết bị ở điểm cuối.

Việc xác định khoảng cách giữa cũng được đơn giản hóa bằng máy đo khoảng cách laser với hai tia laser. Điều này cho phép thực hiện đánh dấu nhanh hơn nhiều.

Máy đo khoảng cách laser cho thể thao và giải trí

Máy đo khoảng cách laser đặc biệt cho thể thao và giải trí cho phép xác định khoảng cách lên tới xấp xỉ 800 m và tốc độ của các vật thể tiếp cận hoặc di chuyển ra xa theo đường thẳng. Một số máy đo khoảng cách laser được phát triển cho các hoạt động ngoài trời như chơi gôn, đi bộ đường dài, chạy, đạp xe và săn bắn có chức năng đặc biệt để đo trong sương mù.

Hiện nay, máy đo khoảng cách laser dùng cho giải trí, thể thao cũng bị giới hạn về model. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể lựa chọn một số mẫu chuyên dụng như ống nhòm đo khoảng cách SA series với phạm vi lên đến 1500m với độ chính xác cao.

Máy đo khoảng cách laser để theo dõi tốc độ

Máy đo khoảng cách laser để theo dõi tốc độ

Trong sản xuất công nghiệp, ví dụ, máy đo khoảng cách laser được sử dụng để theo dõi mức độ lấp đầy trong silo và thùng chứa, để kiểm tra kích thước của nguyên liệu và sản phẩm thô và để định vị các công cụ và phôi.

Công cụ tìm phạm vi laser cho các tác vụ này có thể liên tục đo tại các khoảng thời gian được chỉ định và truyền dữ liệu đo đến các thiết bị cảnh báo hoặc điều khiển thông qua một hoặc một vài giao diện.

Các chức năng bổ sung cho máy đo khoảng cách laser

Chức năng tính toán

Nhiều máy đo khoảng cách laser có thể thực hiện các phép tính với nhiều phép đo như tính diện tích của hình chữ nhật và thể tích của hình khối.

Nếu chức năng Pythagoras được lưu trữ trong máy đo khoảng cách laser, khoảng cách không thể đo trực tiếp có thể được xác định thông qua hai phép đo từ điểm khác đến hai điểm cuối cần tìm. Để làm điều này, một trong những khoảng cách đo phải tạo thành một góc vuông với khoảng cách tìm kiếm.

Máy đo khoảng cách laser với hai đơn vị laser

Máy đo khoảng cách laser với hai đơn vị laser giúp công việc gọn nhẹ hơn

Nếu máy đo khoảng cách laser có hai đơn vị laser song song nhưng có hướng ngược nhau, điều này không chỉ làm tăng phạm vi mà còn đơn giản hóa việc phát hiện các khu vực lớn hơn.

Cả hai phép đo riêng lẻ và tổng của chúng được hiển thị. Với máy đo khoảng cách laser này, khoảng cách giữa khoảng cách dài hơn có thể được xác định nhanh chóng và dễ dàng bằng cách di chuyển thiết bị giữa hai điểm giới hạn cho đến khi cả hai khoảng cách riêng lẻ có cùng giá trị.

Máy đo khoảng cách laser với cảm biến độ nghiêng

Máy đo khoảng cách laser được trang bị cảm biến độ nghiêng có thể gián tiếp xác định độ cao ngay cả khi không có góc vuông.

Điều này có nghĩa là máy đo khoảng cách laser này cũng có thể tính toán khoảng cách không thể tiếp cận thông qua các hàm tam giác nếu khoảng cách và góc tương ứng đã được ghi lại.

Máy đo khoảng cách với khả năng lưu dữ liệu

Máy đo khoảng cách laser được trang bị đầu ra analog, kỹ thuật số hoặc chuyển đổi để kiểm soát các quy trình sản xuất. Các giá trị đo có thể được lưu và đánh giá bên ngoài hoặc được sử dụng trực tiếp để điều chỉnh các quy trình.

Các lớp bảo vệ laser cho máy đo khoảng cách laser

Lớp bảo vệ laser cho máy đo khoảng cách laser gồm 3 loại

Laser tập trung cao độ, ánh sáng cường độ cao có thể cắt được độ chính xác cao. Nếu ánh sáng này chiếu vào mắt người với số lượng lớn, điều này dẫn đến sự cố khó có thể thể khắc phục.

Hầu như tất cả các máy đo khoảng cách laser đều hoạt động với laser loại II. Laser loại I có năng lượng thấp đến mức có thể nhìn vào chúng trong một thời gian dài hoặc được gói gọn đến mức bạn không thể tiếp xúc trực tiếp với bức xạ. Chúng được cài đặt trong máy nghe nhạc CD chẳng hạn.

Các laser loại II, bao gồm các laser có thể nhìn thấy từ 3 đến 10 W. Laser loại II có thể làm hỏng mắt người. Do đó, cần nhớ không bao giờ nhìn vào bức xạ laser trực tiếp hoặc phản xạ trong quá trình đo và không được hướng chùm tia laser vào mắt của người khác.

Laser loại III được chia thành a và b. Lớp IIIa bao gồm các tia laser nhìn thấy trên lớp II và một số tia vô hình và lớp IIIb - những tia thậm chí còn nguy hiểm hơn. Nếu bạn muốn làm việc với laser loại III, cần phải thực hiện các biện pháp bảo vệ đặc biệt.

Trên đây là những tiêu chí để lựa chọn máy đo khoảng cách phù hợp với mục đích sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc báo giá sản phẩm, vui lòng liên hệ maydochuyendung.com để được tư vấn.

Tags:
Tin liên quan
Tiêu chuẩn IPX trên máy đo khoảng cách có ý nghĩa gì?Tiêu chuẩn IPX trên máy đo khoảng cách có ý nghĩa gì?

Tiêu chuẩn IP thường đi kèm với nhiều thiết bị trong đó có máy đo khoảng cách laser. Vậy ý nghĩa của tiêu chuẩn này là gì và tác dụng mà nó mang lại là gì?

Cách sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM-80Cách sử dụng máy đo khoảng cách Bosch GLM-80

Máy đo khoảng cách Bosch GLM-80 là thiết bị hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao. Với những ai mới tiếp xúc sẽ có những băn khoăn trong cách sử dụng. Dưới đây là cách sử dụng Bosch GLM-80 bạn có thể tham khảo.

Nguyên tắc khi sử dụng máy đo khoảng cách laserNguyên tắc khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

Máy đo khoảng cách dễ dàng thao tác, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như cho kết quả chính xác, bạn cần tránh chiếu trực tiếp tia laser vào mắt, không đo qua bề mặt thấu kính...

Cách khắc phục lỗi màn hình trên máy đo khoảng cách Bosch GLM 7000Cách khắc phục lỗi màn hình trên máy đo khoảng cách Bosch GLM 7000

Lỗi màn hình trên máy đo khoảng cách Bosch GLM 7000 khá thường gặp. Nếu mắc phải trường hợp này, hãy kiểm tra pin và thay thế để đảm bảo thiết bị tiếp tục hoạt động.

Tại sao không nên mua máy đo khoảng cách laser cũ?Tại sao không nên mua máy đo khoảng cách laser cũ?

Máy đo khoảng cách laser được ứng dụng đa dạng với khả năng đo nhanh và độ chính xác cao. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn máy đo khoảng cách cũ bởi nó gây sai số, nhanh hỏng và bất tiện trong công việc...

Ứng dụng của máy đo khoảng cách bằng laserỨng dụng của máy đo khoảng cách bằng laser

Máy đo khoảng cách laser có khả năng cộng dồn khoảng cách, đo góc lệch, tính toán diện tích và thể tích nhanh chóng trực tiếp thông qua các phím, màn hình của máy, bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu đã đo để thực hiện các tính toán sau này.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo