Chỉ số chống oxy hóa ORP trong máy lọc nước bao nhiêu là an toàn?

17:35 21/08/2020
ORP (Oxy hóa khử) là một trong những chỉ tiêu đánh giá chất lượng nước của máy lọc nước sạch hay không? Vậy chỉ số này bao nhiêu là an toàn và có cách nào để sử dụng máy lọc nước có chỉ số ORP đạt mức tiêu chuẩn?

Máy lọc nước là thiết bị không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách đánh giá chất lượng nước mà mình đang sử dụng liệu đã an toàn hay chưa? Ngoài các chỉ số về độ PH, TDS thì chỉ số oxy hóa ORP cũng là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng nước của máy lọc nước.

Chỉ số ORP trong máy lọc nước bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Hiện nay, ở một số nước phát triển, chẳng hạn như Nhật Bản đã sử dụng nước có ORP âm để hỗ trợ điều trị bệnh tật ở một số bệnh viện lớn. Còn ở Việt Nam, chỉ số ORP mới chỉ được chú trọng trong nuôi trồng thủy sản, việc sử dụng nước uống có giá trị ORP âm vẫn còn mới mẻ với người dùng, đặc biệt ORP trong máy lọc nước.

Chỉ số ORP trong máy lọc nước là bao nhiêu?

Chỉ số ORP trong máy lọc nước là bao nhiêu?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần sử dụng máy lọc nước là sạch, là an toàn rồi. Tuy nhiên không phải thế. Để đánh giá chất lượng nước có sạch hay không, một trong những chỉ số đó chính là ORP.

Việc đo chỉ số ORP trong máy lọc nước giúp bạn xác định tính chất và tính trạng nước của gia đình bạn. Nếu ORP dương, điều đó đồng nghĩa rằng nguồn nước nhà bạn có tính axit. Nếu sử dụng nguồn nước này lâu ngày, sẽ dẫn đến sức khỏe suy yếu và có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý.

Chỉ số ORP trong máy lọc nước có độ ẩm càng cao sẽ càng có lợi cho sức khỏe. Nó không chỉ giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể mà còn giúp bạn phòng tránh các bệnh tật do sự oxy hóa mang lại.

Máy lọc nước có chỉ số ORP âm sẽ giàu tính khử, có khả năng cho đi điện tử để trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, làm tăng cung cấp oxy. Chính vì thế sẽ có tác dụng giải độc. tăng khả năng, sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

Theo khuyến cáo của tổ chức WHO thì ORP trong máy lọc nước tốt nhất là không vượt quá -500mV.

Nếu nước đục, bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường được thì chỉ số ORP trong nước, bạn hoàn toàn không thể làm được. Chính vì thế, việc sử dụng thiết bị chuyên dụng như máy đo oxy hóa khử ORP là thực sự cần thiết. Đa phần, các máy đo ORP còn có chức năng như một máy đo PH, nhiệt độ,…giúp bạn có cái nhìn chính xác về chất lượng nước mà mình đang sử dụng.

Bạn có thể tham khảo máy đo oxy hóa khử ORP-100, máy vừa có giá thành rẻ vừa đảm bảo chất lượng và độ bền cao,..giúp bạn luôn kiểm soát tốt chất lượng nước của máy lọc nước.

Làm thế nào để sử dụng máy lọc nước có chỉ số ORP an toàn?

Đế sử dụng máy lọc nước có chỉ số ORP âm, cách tốt nhất mà người dùng nên làm là sử dụng máy lọc nước có kết hợp lõi ORP. Nguyên tắc của lõi ORP chính là sử dụng vật liệu gốm, đá khoáng tiếp xúc để tạo kiềm cho nguồn nước giảm đến giá trị âm.

Máy lọc nước sạch khi có chỉ số ORP an toàn

Máy lọc nước sạch khi có chỉ số ORP an toàn

Tuy nhiên, không phải hãng máy lọc nước hay các model đều được tích hợp lõi ORP. Hơn nữa, mỗi hộ gia đình sẽ có các nguồn nước lọc khác nhau. Chính vì thế để an toàn nhất cho sức khỏe, chúng ta nên thực hiện đo chỉ số ORP trong máy lọc nước trực tiếp để có những cái nhìn khách quan nhất về độ sạch của nước.

Việc sử dụng các thực phẩm, đồ uống tính axit đã không ngừng mang lại những nguy cơ gây hại cho cơ thể chúng ta. Một trong những cách đơn giản nhất để nâng cao sức khỏe chính là sử dụng nước uống có chỉ số ORP âm.

Tags:
Tin liên quan
Top 3 câu hỏi thường gặp về máy đo ORPTop 3 câu hỏi thường gặp về máy đo ORP

Chúng tôi tổng hợp 3 câu hỏi thường gặp về máy đo ORP giúp bạn dễ dàng nắm được thông tin cơ bản về thiết bị đo này. Cùng theo dõi thêm ở bài viết này nhé!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo ORPCấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo ORP

ORP - khả năng oxy hóa khử là một chỉ số có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kiểm tra chất lượng của nguồn nước. Sử dụng các máy đo ORP để kiểm soát chỉ số ORP giúp người ta kiểm tra được tính hiệu quả của các chất khử trùng và số lượng chất chống oxy hóa trong nước.

Máy đo oxy hóa khử ORP là gì? Cách đọc chỉ số ORP chính xácMáy đo oxy hóa khử ORP là gì? Cách đọc chỉ số ORP chính xác

Máy đo oxy hóa khử ORP là sản phẩm sử dụng công nghệ tiên tiến để đo lượng chỉ số ORP trong nước - một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng nước.

Hanna HI98120 - máy đo oxy hóa khử ORP chính xác nhấtHanna HI98120 - máy đo oxy hóa khử ORP chính xác nhất

Máy đo oxy hóa khử ORP là loại dụng cụ rất phổ biến để đo khả năng oxy hóa của những môi trường nước khác nhau... Có rất nhiều loại máy đo ORP, hôm nay, THB Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn một sản phẩm nổi bật, có khả năng hoạt động mạnh mẽ, cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Zalo