Tìm hiểu về Phong Kế - Máy Đo Gió dạng Wild

07:18 26/06/2020
Để quan trắc tốc độ gió và hướng gió thổi người ta dùng máy đo gió. Máy đo gió có nhiều loại: máy gió cầm tay, máy đo gió điện, máy gió tự ghi, máy đo gió Wild. Cùng tìm hiểu về máy đo gió kiểu Wild để có cái nhìn tổng quan nhất về các loại máy đo gió nhé!

Máy đo gió Wild hay phong kế là thiết bị dự phòng trường hợp các máy đo gió tự động bị hỏng. Máy bao gồm các bộ phận chính là: trục thẳng đứng, phong tiêu chỉ hướng và bộ phận chỉ tốc độ gió. Tốc độ gió được xác định theo vị trí nghiêng của bản gió trên cung răng gió. Kích thước của bản là 15x30cm2, trọng lượng của bản là 200 gam (máy gió Wild bản nhẹ) hoặc 800 gam (máy gió Wild bản nặng).

Một số thương hiệu máy đo gió được biết đến hiện nay:

Cấu tạo máy đo gió Wild

Cùng theo dõi hình vẽ dưới đây để có thể hiểu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo gió này:

máy đo gió Wild

 • Phong kế đo gió Wild (hình vẽ) gồm một trụ bằng lảm loại phần dưới có ren răng ốc. Trên trụ đó có lồng một ống bằng kim loại (1), quay tự do xung quanh trụ. Đầu dưới của ống có gắn hai cánh (2) hợp với nhau thành một góc 20o và một phong tiêu mang đối trọng (3).
 • Người ta đặt phong tiêu sao cho dưới tác dụng của gió nó quay được tự do và vị trí của đối trọng (3) chỉ hướng từ đó gió thổi tới.
 • Phần cố định ở dưới máy gió có lắp một vòng đai gắn 8 thanh sắt (4 thanh dài, 4 thanh ngắn) chỉ về các phương trời, trong đó thanh chỉ hướng bắc có gắn chữ N, bằng sắt.
 • Bộ phận chỉ tốc độ gió đặt ở phần trên óng ken loại (l) và gồm một bảng (5), một khung (6) mang vành cung (7) có tám răng.
 • Bảng (5) có thể dao động tự do xung quanh trục nằm ngang (8) và di chuyển dọc theo vành cung, trong khi đó bộ phận chỉ tốc độ gió được đặt sao cho trục quay của bảng luôn luôn thẳng góc với hướng gió. Phụ thuộc vào tốc độ gió bảng lệch với vị trí thẳng đứng một góc nào đó, góc càng lớn khi tốc độ gió càng cao.
 • Với thiết kế này, một số máy đo gió như Máy đo tốc độ gió GM-816A cũng đáp ứng được các tiêu chí của một máy đo gió Wild. Đây là một thiết bị đo tốc độ gió cầm tay tiện dụng. Tính năng chính của máy là đo nhiệt độ không khí trung bình, đo tốc độ gió, mô phỏng phản ứng của gió.

Máy đo gió GM-8908

Gợi ý một số sản phẩm máy đo gió bán chạy hiện nay:

Địa chỉ bán máy đo gió chính hãng, uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy đo gió được bày bán. Để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn, hãy chọn cho mình một địa chỉ nhập khẩu và phân phối chính hãng sản phẩm này. Hãy quan tâm đến giá thành, chất lượng, chế độ bảo hành khi mua sản phẩm.

Công ty CP Công nghệ THB Việt Nam tự hào là đơn vị có bề dày trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối chính hãng sản phẩm Máy đo gió. Chúng tôi luôn mong muốn phục vụ quý khách hàng một cách tận tâm, tận tình, chu đáo nhất. Cam kết khi mua hàng tại THB Việt Nam:

 • Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, nguồn gốc rõ ràng.
 • Được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bán ra thị trường.
 • Bảo hành sản phẩm 1 đổi 1 khi có lỗi nhà sản xuất.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn có chuyên môn về lĩnh vực, tận tâm phục vụ.
 • Chính sách giảm giá khi mua số lượng lớn.
 • Giao hàng tận nơi toàn quốc.

Nếu bạn đang cần một máy đo gió, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Zalo: 0904810817 - 0902148147
sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 6686 0682
Zalo: 0979244335 - 0986568014

Tags:
Zalo