Đặc điểm và Ứng dụng máy đo tốc độ gió

Tìm hiểu đặc điểm và ứng dụng của máy đo tốc độ gió để hiểu thêm về sản phẩm máy đo gió hiện nay.

Máy đo tốc độ gió là sản phẩm được sử dụng công nghệ tiên tiến để đo được tốc độ gió trong không khí ở mọi nơi. Cùng tìm hiểu đặc điểm và ứng dụng của máy đo tốc độ gió qua bài viết này nhé!

Đặc điểm chung của máy đo tốc độ gió

  • Máy đo tốc độ gió được thiết kế dạng cầm tay di động với màn hình cho phép hiển thị kết quả đo lường trực tiếp. Máy có khả năng bỏ túi cho phép sử dụng, di chuyển dễ dàng, tiện dụng. Máy đo tốc độ gió GM-8908 với trọng lượng chỉ 59g, đây là một trong số những máy đo gió có trọng lượng nhỏ nhất hiện nay.
  • Máy có chả năng phát hiện gió, các thông số đo đạc về gió như vận tốc, lưu lượng, mức độ gió,... Các thuật toán cho kết quả nhanh, chính xác
  • Máy đo gió tích hợp đo tốc độ, áp suất gió thuận tiện, nhanh chóng. 
  • Máy sử dụng pin cho phép người sử dụng thay thế dễ dàng. Hầu hết các loại máy đo gió đều sử dụng pin như Máy đo tốc độ gió cầm tay nhỏ gọn, giá rẻ HT383, máy này có tính năng chính là đo nhiệt độ không khí trung bình, đo tốc độ gió, mô phỏng phản ứng của gió. Với giá rẻ, sử dụng pin, đây là sản phẩm được sử dụng nhiều hiện nay.

Máy đo tốc độ gió

Ứng dụng của máy đo tốc độ gió

  • Dự báo thời tiết, theo dõi thường xuyên các yếu tố liên quan tới gió như tốc độ, áp suất, lưu lượng gió có thể dự báo trước thời tiết, các thiên tai có thể xảy ra.
  • Nghiên cứu, thăm dò trên biển, máy hỗ trợ dự báo trước lưu lượng, áp suất gió, hướng gió,... có tác dụng rất lớn đối với tàu bè trên biển. Giúp con người lợi dụng hướng gió để di chuyển dễ dàng hơn hoặc tránh các cơn bão, những vùng có điều kiện khắc nghiệt. Điển hình của sản phẩm có ứng dụng trong lĩnh vực này là Phong Kế Đa Năng 4 Trong 1 AZ8909, với khả năng đo tốc độ gió, đo nhiệt độ môi trường, đo độ ẩm, đo áp suất khí quyển. Đây là sản phẩm được sử dụng nhiều để dự báo, kiểm tra thời tiết. Tiện lợi cho việc nghiên cứu, thám hiểm, chơi thể thao…
  • Ứng dụng trong nông nghiệp, người sử dụng xác định hướng gió ra sao, độ mạnh yếu như thế nào trong việc phun thuốc trừ sâu (VD: phun thuốc theo chiều gió có thể giúp thuốc được phun đều và rộng hơn, tiết kiệm hơn), lưu thông gió để bảo vệ cây trồng. Bạn có thể sử dụng hoặc tham khảo Máy đo tốc độ gió GM-816A, máy này cho phép đo tốc độ gió để có những phán đoán, nhận định chính xác phục vụ cho các công việc liên quan đến gió và tốc độ gió.
  • Hỗ trợ thực địa và quan sát môi trường, dựa vào số liệu nhận được đo đạc chính xác chiều cao, chiều rộng, độ sâu của các địa hình (hầm, khe núi,...). Điều này mang lại tác dụng lớn trong việc đào hầm khai thác mỏ.
  • Hỗ trợ công tác cứu trợ, phòng cháy chữa cháy. Việc dự đoán hướng, độ mạnh yếu của gió giúp nhân viên cứu hỏa dự đoán và đưa ra các quyết định xử lý đúng đắn trong các vụ cháy nhà, cháy rừng,... giảm thương vong về người và tài sản.

Ứng dụng máy đo gió

THB Việt Nam vừa chia sẻ đến bạn Đặc điểm và ứng dụng của máy đo tốc độ gió. Việc sử dụng đo tốc độ gió là vô cùng quan trọng trong các công việc ngoài trời. Nếu bạn muốn sở hữu một máy đo tốc độ gió, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Zalo: 0904810817 - 0902148147
sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 6686 0682
Zalo: 0979244335 - 0986568014

Tags:
Zalo