Tại sao không nên sử dụng máy cắt sắt cũ?

10:05 23/07/2021
Máy cắt sắt là một thiết bị không thể thiếu trong nhiều công trình xây dựng, công xưởng cơ khí, nơi sản xuất kim loại, sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật, khả năng làm việc mạnh mẽ, bền bỉ và hiệu quả giúp ích tối đa cho người dùng.

Trên thị trường hiện nay những dòng máy cắt giá rẻ được bán tràn lan, thường sẽ là máy cũ, máy kém chất lượng... đặc biệt là với dòng cắt sắt. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng để tiết kiệm cho phí vẫn chọn mua loại máy cắt sắt không đảm bảo chất lượng đó.

Nhưng bạn có biết những hậu quả, nguy hiểm khi sử dụng loại máy cắt cũ, máy cắt giả,... như thế nào không?

Những nguy hiểm khi sử dụng máy cắt sắt cũ

Một chiếc máy cắt sắt cầm tay đã qua sử dụng và không được đảm bảo về chất lượng sẽ không thể đáp ứng tốt các yêu cầu công việc của bạn, dù là bạn có lựa chọn máy của các thương hiệu hàng đầu như máy cắt sắt Bosch hay Makita...

Máy cắt sắt cũ

Lúc này hệ thống bảo vệ của máy không còn hiệu quả, motor và các chi tiết máy bị cũ, không chặt chẽ, ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm mà người dùng khó có thể lường trước được. Một số những nguy hiểm chủ yếu sẽ được THB liệt kê cho bạn dưới đây.

Với máy cắt sắt bàn sử dụng nguồn điện, sau thời gian sử dụng đã lâu, phần dây cáp thường bị hở, nứt vỏ bọc bằng nhựa rất dễ gây ra hiện tượng rò điện dẫn tới trường hợp chập cháy máy và đường dây, người dùng có thể bị điện giật rất nguy hiểm.

Còn với loại máy cắt sắt sử dụng pin, tuy pin có thể thay dễ dàng nhưng các bộ phận trong máy sẽ không còn được nguyên vẹn, khi sử dụng rất dễ gặp rắc rối.

Nguy hiểm thứ 2 khi dùng máy cắt sắt cũ là động cơ công suất qua thời gian sử dụng lâu thường không còn ổn định nữa, khi bạn đang vận hành mà dừng đột ngột ở tốc độ cao sẽ khiến máy bị giật mạnh làm vật liệu đang cắt văng ra ngoài.

Trong trường hợp này, không phải người dùng nào cũng có phản ứng kịp được nên rất dễ bị các vật liệu cứng, các mảnh kim loại sắc bắn vào người gây thương tích.

Máy cắt sắt Bosch chính hãng

Nguy hiểm tiếp theo là khi bạn sử dụng máy cắt sắt, máy cắt cầm tay,  nhưng máy cắt không chắc tay và khi bạn đặt máy cao ngang tầm đứng để tiện làm việc, không kiểm soát tốt khi xảy ra sự cố bất ngờ thì khả năng máy bị rơi, va chạm vào người gây nguy hiểm là rất cao.

Tại sao nên chọn máy cắt sắt chính hãng?

Từ những nguy hiểm mà THB vừa cung cấp cho bạn khi sử dụng máy cắt sắt cũ và kém chất lượng chắc hẳn bạn đã nắm được tại sao nên chọn máy cắt chính hãng và chất lượng để sử dụng rồi. Bạn nên chọn những loại máy cắt của các thương hiệu tốt như máy cắt Bosch, Makita, Total... để đảm bảo chất lượng.

Máy cắt makita

Khi bạn chọn loại máy cắt sắt giá rẻ dù bạn có sử dụng cẩn thận thì tỷ lệ xảy ra rủi ro, mất an toàn lao động vẫn rất cao. Hơn nữa, hiệu suất làm việc của máy cũng không mang lại hiệu quả tối ưu, thiết bị dễ hư hỏng khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức sửa chữa thậm chí còn phải tốn tiền thay mới nhanh hơn.

Chính vì vậy, vừa để đảm bảo chất lượng công việc, vừa đảm bảo cho sự an toàn của bản thân bạn nên lựa chọn những chiếc máy cắt sắt tốt, chất lượng và chính hãng để sử dụng.

Những dòng máy được người dùng ưu chuộng nhất có thể kể tới máy cắt sắt Bosch GCO 220, Bosch GCO 14-24, bạn có thể lựa chọn tại cửa hàng của THB để sở hữu chiếc máy chính hãng với giá thành hợp lý nhất.

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo