Nên mua máy đục bê tông có công suất lớn hay lực đập lớn?

02:48 26/06/2020
Lực đập và công suất là hai yếu tố quyết định đến hiệu quả hoạt động của máy đục bê tông, có nhiều khách hàng đến với THB Việt Nam thường đặt ra câu hỏi nên mua máy đục bê tông cố công suất lớn hay lực đập lớn?

Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nên mua máy khoan đục bê tông có công suất lớn hay lực đập lớn trong bài viết dưới đây. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về công suất và lực đập ở máy đục.

Công suất của máy đục bê tông

Công suất của máy đục bê tông là gì?

Công suất là giá trị biểu thị sức mạnh của máy khi làm việc, giá trị này càng lớn khả năng khoan lỗ càng lớn, càng khỏe, khi mua bất kì một thiết bị điện cầm tay giá rẻ nào bạn cũng cần quan tâm đến thông số kỹ thuật này để đảm bảo hiệu suất sử dụng máy bền bỉ nhất, tránh lãng phí tiền bạc khi mua sắm.

Nếu đã là một người dùng am hiểu các thông số kỹ thuật khi xem xét đến công suất chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến tốc độ không tải, hai thông số này thường được đi liền với nhau, thể hiện số vòng quay tối đa của đục bê tông ở chế độ không tải (chưa làm việc), nó càng cao thì tốc độ quay của máy càng nhanh và hiệu năng của máy càng tốt. 

Nếu công suất biểu thị nguồn điện vào để máy hoạt động thực tế thì tốc độ không tải sẽ chỉ biểu thị khi máy chưa hoạt động, còn khi thao tác tốc độ này sẽ giảm đi theo bề mặt vật liệu cũng như tốc độ bạn chọn, chắc chắn sẽ không được cao như khi chưa gặp vật cản.

Xem thêm:

Lực đập của máy đục bê tông là gì?

Nếu bạn đã từng cầm vào máy đục bê tông hay máy khoan búa sẽ cảm nhận được độ giật của máy khi tác động lên bề mặt vật liệu thì đây chính là lực đập có đơn vị tính là J. Ở máy đục chuyên nghiệp lực đập này rất mạnh mẽ mới có khả năng đưa mũi đục vào các vật liệu cứng.

Lực đập hay chính là lực búa giúp dòng máy này hoạt động mạnh mẽ hơn, chúng ta có thể nhìn vào ví dụ khoan đục thủ công để dễ hình dung hơn về thông số này. Ví dụ bạn muốn đục một miếng gỗ lớn sẽ dùng búa đóng mũi đục lên bề mặt gỗ để cố định sau đó sẽ dùng búa đập liên tiếp để đưa mũi đục vào sâu hơn, mỗi lần búa tiếp xúc với đầu mũi đục sẽ tạo ra một lực thì lực đó chính là lực đập.

Lực đập của máy đục bê tông

Nên mua máy đục bê tông có lực đập lớn hay công suất lớn?

Để trả lời cho câu hỏi này bạn hãy nhìn vào nhu cầu sử dụng thực tế của mình:

  • Nếu bạn đục những vật liệu không quá dày, không quá cứng, bề mặt vật liệu lớn nên ưu tiên một chiếc máy có công suất lớn
  • Nếu dụng máy để đục bề mặt vật liệu dày, cứng thì hãy chọn chiếc máy có lực đập lớn

Hai thông số này sẽ quyết định rất nhiều đến giá thành của sản phẩm nên bạn cần xem xét kỹ trước khi mua máy để tránh lãng phí, sử dụng hiệu quả hơn.

Mua máy đục bê tông chính hãng ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy đục bê tông hay còn thắc mắc gì về sản phẩm hãy liên hệ với THB Việt Nam - Địa chỉ mua hàng uy tín có đội ngũ tư vấn viên bán hàng am hiểu về sản phẩm số 1 thị trường thương mại điện tử Việt Nam sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Mọi thông tin Quý khách vui lòng liện hệ:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Zalo: 0904.810.817 - 0902.148.147
sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 6686 0682
Zalo: 0979.244.335 - 0986.568.014
luan@thbvn.com, sales@thbvn.com

Tags:
Zalo