Phân loại và tính năng máy đo màu sắc quang phổ

15:10 16/04/2021
Máy so màu sắc quang phổ chuyên dụng Sử dụng nguồn sáng CLED tránh sự thiếu hụt phổ trong một số phần của quang phổ đèn LED trắng thông thường, và đảm bảo tốc độ của các phép đo và tính chính xác của các kết quả đo.

Máy so màu sắc quang phổ chuyên dụng được sử dụng phổ biến để đo màu cho các loại vật liệu để đánh giá chất lượng sản phẩm. Trong đó máy quang phổ còn có thêm những tính năng hoạt động nổi bật để hỗ trợ cho người dùng. 

Xem thêm:

Phân loại máy so màu sắc 

Máy đo màu sắc hiện nay bao gồm 2 loại Máy đo màu và máy đo quang phổ. Các máy đo màu thông thường sử dụng cảm biến màu để đo màu sắc do đó độ chính xác không cao, có nhiều lỗi.

Còn máy đo màu sắc bằng quang phổ sử dụng phân tích quang phổ để đo màu sắc của các đối tượng. Máy cho các giá trị màu sắc chính xác hơn nhiều và là công nghệ chủ đạo trong lĩnh vực đo lường màu.

Máy quang phổ so màu sử dụng công nghệ quang phổ so màu hiện đại

Máy quang phổ so màu sử dụng công nghệ quang phổ so màu hiện đại

Tính năng Máy quang phổ đo màu:

  • Sử dụng nguồn sáng CLED: Nguồn sáng LED đó đã cân bằng cường độ trên một dải phổ nhìn thấy được tránh sự thiếu hụt phổ trong một số phần của quang phổ đèn LED trắng thông thường, và đảm bảo tốc độ của các phép đo và tính chính xác của các kết quả đo.
  • ETC công nghệ hiệu chỉnh thời gian thực: Hiện nay hầu hết các máy sử dụng bảng trắng tiêu chuẩn để hiệu chuẩn. Khi bảng trắng bị hư hỏng, độ chính xác hay độ chính xác của thiết bị sẽ không còn được đảm bảo.
  • Trong máy quang phổ này sử dụng công nghệ hiệu chỉnh thời gian thực ETC sáng tạo: Bảng trắng tiêu chuẩn được bao gồm trong hệ thống quang học, do đó có độ chính xác và độ lặp đáng tin cậy hơn.

Máy so màu quang phổ có nhiều tính năng hoạt động nổi bật

Máy so màu quang phổ có nhiều tính năng hoạt động nổi bật

Xem thêm:

Tags:
Tin liên quan
Đánh giá máy đo độ trắng Total Meter WM-206Đánh giá máy đo độ trắng Total Meter WM-206

Đánh giá máy đo độ trắng Total Meter WM-206 trong đo màu sản phẩm trong các ngành như in ấn, dệt nhuộm, đo độ trắng bột, đo màu sơn,... Total Meter WM-206 đo chính xác, hoạt động đa năng, dễ sử dụng, chính hãng tại Maydochuyendung.com

Lợi ích của máy đo màu sắc trong đời sống, sản xuấtLợi ích của máy đo màu sắc trong đời sống, sản xuất

Lợi ích của máy đo màu sắc trong đời sống, sản xuất để kiểm tra chất lượng sản phẩm cho các lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, ngành sơn, sản xuất nhựa, dệt nhuộm,... Lựa chọn máy đo màu sắc chất lượng đảm bảo mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất

Đánh giá máy đo độ trắng Kett C-130 có những ưu điểm nào?Đánh giá máy đo độ trắng Kett C-130 có những ưu điểm nào?

Máy đo độ trắng Kett C-130 thuộc dòng máy đo màu Kett - Nhật Bản mang đến hoạt động đa năng, độ chính xác cao, tuổi thọ lâu dài thường được sử dụng trong ngành sơn, dệt nhuộm, mực in, thực phẩm

Tính năng nổi trội của máy đo màuTính năng nổi trội của máy đo màu

Máy đo màu là một thiết bị để phân tích một mẫu thành những thành phần đơn sắc, được sử dụng trong phục chế ảnh cũ, khảo sát đồ cổ và nhiều lĩnh vực tiện lợi khác nữa. Cùng tìm hiểu thêm tính năng của thiết bị này để có thể ứng dụng một cách dễ dàng, thiết thực nhất.

Đánh giá tủ đèn so màu 5 nguồn sáng CAC-600-FiveĐánh giá tủ đèn so màu 5 nguồn sáng CAC-600-Five

Đánh giá tủ đèn so màu 5 nguồn sáng CAC-600-Five với những ưu điểm như nhỏ gọn, công nghệ hiện đại, đo màu sắc chính xác. Máy đo màu đáp ứng yêu cầu về chất lượng để phục vụ cho công việc kiểm tra chất lượng màu sắc sản phẩm

Có nên mua máy đo màu sắc CS không?Có nên mua máy đo màu sắc CS không?

Có nên mua máy đo màu sắc CS không với những ưu điểm nổi bật như độ bền cao, đo chính xác, giá cạnh tranh. Đồng thời bạn có thể tham khảo các loại máy đo màu chất lượng để phục vụ tốt cho công việc

Zalo