Tìm hiểu máy đo gió và máy đo gió dạng dây nóng - Phần 3

08:47 31/08/2020
Máy đo vận tốc gió hoặc phong kế là một thiết bị được sử dụng để đo tốc độ gió. Bài viết này sẽ cho các bạn biết được lịch sử phát minh ra máy đo gió và loại máy đo tốc độ gió dạng dây nóng

Ở những phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về lịch sử ra đời của thiết bị đo gió, máy đo gió dạng cốc, máy đo gió dạng chong chóng. Máy đo gió là thiết bị dùng để kiểm tra, đo đạc đưa ra các dữ liệu về gió như tốc độ gió, mức độ gió,... Ở phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về máy đo gió dạng dây nóng.

Xem thêm:

Các máy đo gió dạng dây nóng sử dụng một dây rất nhỏ (chỉ vài micromet) được làm nóng lên (bằng điện) cao hơn so với nhiệt độ môi trường xung quanh vài độ. Không khí thổi qua dây nóng có tác dụng làm mát trên dây. Do điện trở điện của hầu hết các kim loại phụ thuộc vào nhiệt độ của kim loại (vonfram là một lựa chọn phổ biến cho dây nóng), nên có thể đạt được một thiết lập quan hệ giữa điện trở của dây và tốc độ dòng chảy của không khí.

Máy đo gió dạng dây nóng

Máy đo gió dạng dây nóng

Một số cách sử dụng nguyên lý này đã tồn tại và các thiết bị dây nóng có thể được phân loại thêm ra thành CCA (máy đo gió dòng điện không đổi), CVA (máy đo gió điện áp không đổi) và CTA (máy đo gió nhiệt độ không đổi). Do điện áp đầu ra từ các máy đo gió này được tạo ra từ một số loại mạch bên trong thiết bị để duy trì các biến số cụ thể (dòng điện, điện áp, nhiệt độ) không đổi, theo định luật Ohm.

Máy đo gió dạng dây nóng được phát triển nhiều hiện nay nhờ tính năng nổi trội, đặc biệt giá thành khá phù hợp để lựa chọn. Máy đo tốc độ, lưu lượng, nhiệt độ gió trong đường ống HT-9829 là một sản phẩm của máy đo gió được thiết kế với ứng dụng đo tốc độ gió bằng dây nhiệt, đầu dò nhỏ gọn nên có thể sử dụng được ở những khu vực có không gian nhỏ hẹp, màn hình LCD lớn hiển thị chính xác, dễ nhìn các giá trị đo được, báo hiệu pin yếu và tự động tắt nguồn, hiển thị dòng lưu thông không khí (CFM / CMM), hay tốc độ không khí cộng với đo nhiệt độ không khí đồng thời.

Ngoài ra, các máy đo gió PWM (điều chế độ rộng xung) cũng được sử dụng, trong đó tốc độ được suy ra từ độ dài thời gian của một xung dòng điện lặp đi lặp lại làm cho trở kháng của dây tăng lên đến một giá trị nhất định và sau đó dừng lại cho đến khi đạt đến một ngưỡng "sàn", lúc đó xung được gửi lại.

Các máy đo tốc độ gió dạng dây nóng, vừa rất nhạy cảm, có đáp ứng tần số rất cao và độ phân giải không gian tốt so với các phương pháp đo khác. Hầu hết máy đo gió đều được sử dụng phổ biến cho việc nghiên cứu chi tiết về các dòng chảy không ổn định, hoặc bất kỳ dòng chảy nào có sự biến đổi nhanh.

Máy đo tốc độ gió dạng dây nóng

Máy đo tốc độ gió dạng dây nóng

Gợi ý một số máy đo gió cho bạn:

Một phiên bản công nghiệp của các máy đo gió dạng dây nóng là dụng cụ đo dòng nhiệt, có cùng khái niệm nhưng sử dụng hai chân hay dây đốt để theo dõi sự thay đổi của nhiệt độ. Các dây đốt bao gồm nhiều dây nhỏ, tuy vậy việc bọc dây làm cho chúng bền hơn và có khả năng đo chính xác không khí, khí đốt, và lượng khí thải chảy trong các đường ống, ống dẫn và ống khói. Các ứng dụng công nghiệp thường chứa bụi bẩn mà sẽ làm hỏng các máy đo gió dạng nóng dây cổ điển.

Máy đo tốc độ gió hay thiết bị đo tốc độ gió được maydochuyendung.com nhập khẩu và phân phối đến người tiêu dùng với giá tốt nhất và được bảo hành chính hãng 12 tháng từ nhà sản xuất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng.

Phần tiếp theo: 

Tags:
Tin liên quan
Top 5 máy đo gió cầm tay thông dụng nên muaTop 5 máy đo gió cầm tay thông dụng nên mua

Đo và nắm được chỉ số về gió giúp người dùng có những tính toán chính xác, thích hợp. Chúng tôi gợi ý 5 mẫu máy đo gió chất lượng tốt, được tin dùng và lựa chọn nhiều hiện nay, bạn có thể theo dõi thêm để có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Hướng dẫn tiến hành đo tốc độ gió chuẩn chính xácHướng dẫn tiến hành đo tốc độ gió chuẩn chính xác

Maydochuyendung.com gửi đến bạn Hướng dẫn tiến hành đo tốc độ gió chuẩn chính xác, bạn cần thao tác đo gió với máy đo theo đúng trình tự để có kết quả đo đạc với độ chính xác cao.

Ứng dụng thực tế của máy đo tốc độ gió trong lĩnh vực nông nghiệpỨng dụng thực tế của máy đo tốc độ gió trong lĩnh vực nông nghiệp

Cùng tìm hiểu những ứng dụng thực tế của máy đo gió trong lĩnh vực nông nghiệp để thấy được tầm quan trọng của sản phẩm này.

03 lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng máy đo tốc độ gió cầm tay03 lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng máy đo tốc độ gió cầm tay

Bạn có biết, với một máy đo gió, bạn có thể đo được các đại lượng như tốc độ gió, lưu lượng gió, nhiệt độ, độ ẩm không khí. Vậy khi thao tác với máy cần chú ý những điểm gì để đảm bảo an toàn? THB Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn 3 lưu ý giúp cho việc sử dụng máy được dễ dàng và an toàn. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo gió cầm tayTìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo gió cầm tay

Bạn có biết, làm cách nào mà máy đo gió có thể đưa ra các kết quả đo chính xác? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách thức hay nguyên lý hoạt động của máy đo gió, để bạn sử dụng và vận hành máy được tốt nhất.

03 lý do nên mua máy đo gió cầm tay03 lý do nên mua máy đo gió cầm tay

Nếu bạn đang suy nghĩ và cân nhắc lựa chọn cho mình một chiếc máy đo gió, với 3 lý do dưới đây, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn ngay một sản phẩm máy đo gió dạng cầm tay cho mình. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo