Tìm hiểu máy đo gió và máy đo gió dạng chong chóng - Phần 2

09:33 02/12/2020
Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu về lịch sử ra đời của máy đo gió, loại máy được ra đời đầu tiên đó là máy đo gió dạng cốc. Ở phần này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về máy đo tốc độ gió gió dạng chong chóng (cánh gió). Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Máy đo vận tốc gió hoặc phong kế là một thiết bị được sử dụng để đo tốc độ gió. Bài viết này sẽ cho các bạn biết được lịch sử phát minh ra máy đo gió và loại máy đo tốc độ gió dạng chong chóng (cánh gió).

Máy đo tốc độ gió gió dạng chong chóng là gì?

Một trong những hình thức khác của máy đo tốc độ gió dạng cơ là máy đo gió dạng chong chóng. Thiết bị đo này có thể được mô tả như một cối xay gió hay một máy đo gió dạng cánh quạt.

Trái ngược với máy đo gió của Robinson, trong đó trục quay là theo chiều dọc, còn trục trên máy đo gió dạng chong chóng là song song với hướng gió và theo phương ngang. Hơn nữa, vì gió thay đổi theo hướng và trục phải quay theo sự thay đổi của nó, nên thiết kế dạng cánh quạt hoặc một số thiết kế khác hoạt động theo cùng mục đích được sử dụng.

Mô hình chong chóng và dạng cốc

Mô hình chong chóng và dạng cốc

Gợi ý một số máy đo tốc độ gió cho bạn:

Nguyên lý hoạt động của máy đo gió dạng chong chóng

Một máy đo gió dạng cánh kết hợp một cánh quạt và một cái đuôi trên cùng một trục để đạt được độ chính xác và các phép đo hướng gió và tốc độ gió chính xác từ cùng thiết bị. Tốc độ của các cánh được đo bằng một bộ đếm vòng quay và chuyển đổi sang tốc độ gió bởi một con chip điện tử. Do đó, lưu lượng thể tích có thể được tính nếu biết diện tích mặt cắt ngang

Trong trường hợp hướng chuyển động không khí là không đổi, như trong những đường hầm thông gió của các mỏ và các tòa nhà chẳng hạn, các quạt gió, được sử dụng như là các máy đo không khí và cho các kết quả khả quan nhất.

Nguyên lý hoạt động của máy đo gió dạng chong chóng

Nguyên lý hoạt động của máy đo gió dạng chong chóng

Từ việc tìm hiểu về lịch sử, cấu tạo máy đo gió dạng chong chóng có thể thấy được, các máy đo gió ngày nay đang được thiết kế hướng tới với kích thước nhỏ gọn, xử lý các thông số nhanh, kết quả chính xác, rõ ràng.

Qua phần 1 và 2, maydochuyendung.com đã gửi đến bạn thông tin máy đo gió, các dạng của máy đo gió như máy đo gió dạng cốc, máy đo gió dạng chong chóng. Vậy, còn những loại máy đo gió nào nữa? Hãy theo dõi phần tiếp theo để có thêm thông tin nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tags:
Tin liên quan
Hướng dẫn tiến hành đo tốc độ gió chuẩn chính xácHướng dẫn tiến hành đo tốc độ gió chuẩn chính xác

Maydochuyendung.com gửi đến bạn Hướng dẫn tiến hành đo tốc độ gió chuẩn chính xác, bạn cần thao tác đo gió với máy đo theo đúng trình tự để có kết quả đo đạc với độ chính xác cao.

Top 3 máy đo tốc độ gió 5 chức năng được sử dụng nhiều hiện nayTop 3 máy đo tốc độ gió 5 chức năng được sử dụng nhiều hiện nay

Bạn có biết, máy đo gió cầm tay hiện nay đều được tích hợp các chức năng đo hỗ trợ người sử dụng thực hiện các phép đo liên quan một cách nhanh chóng, dễ dàng, chính xác. Bài viết này sẽ gửi đến bạn Top 3 máy đo tốc độ gió 5 chức năng được sử dụng nhiều giúp bạn có thêm lựa chọn phù hợp.

Máy đo gió Laser Doppler và Máy đo gió dạng Bóng Bàn - Phần 4Máy đo gió Laser Doppler và Máy đo gió dạng Bóng Bàn - Phần 4

Tiếp tục Series tìm hiểu máy đo gió và các loại máy đo gió, ở phần 4 này, chúng ta sẽ tìm hiểu máy đo gió Laser Doppler và máy đo gió dạng bóng bàn. Vậy nó có đặc điểm gì? Ứng dụng thực tế như thế nào?

Máy đo tốc độ gió dạng áp suất - Phần 7Máy đo tốc độ gió dạng áp suất - Phần 7

Cùng với Series tìm hiểu máy đo gió và các loại máy đo gió, ở phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp về các dòng Máy Đo Tốc Độ Gió hay Phong Kế Điện Tử sử dụng công nghệ đo áp suất. Với các thiết kế đầu tiên của máy đo gió áp suất được chia thành loại đĩa và ống

Tìm hiểu các loại máy đo tốc độ gió - máy đo tốc độ gió cộng hưởng âm thanh - Phần 6Tìm hiểu các loại máy đo tốc độ gió - máy đo tốc độ gió cộng hưởng âm thanh - Phần 6

Tiếp tục Series tìm hiểu máy đo gió và các loại máy đo gió, ở phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp về các dòng Máy Đo Tốc Độ Gió hay Phong Kế Điện Tử sử dụng công nghệ cộng hưởng âm thanh để tính ra tốc độ gió

Máy đo vận tốc gió dạng siêu âm - Phần 5Máy đo vận tốc gió dạng siêu âm - Phần 5

Phong kế điện tử siêu âm hay Máy đo vận tốc gió dạng siêu âm là một trong các loại máy đo gió cần được biết đến. Cùng tìm hiểu về máy đo vận tốc gió dạng siêu âm để có thêm tri thức về các loại máy đo gió nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo