Tìm hiểu các loại máy đo tốc độ gió - máy đo tốc độ gió cộng hưởng âm thanh - Phần 6

09:53 26/06/2020
Tiếp tục Series tìm hiểu máy đo gió và các loại máy đo gió, ở phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp về các dòng Máy Đo Tốc Độ Gió hay Phong Kế Điện Tử sử dụng công nghệ cộng hưởng âm thanh để tính ra tốc độ gió

Ở những phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về lịch sử ra đời của thiết bị đo gió, máy đo gió dạng cốc, máy đo gió dạng chong chóng,... Máy đo gió là thiết bị dùng để kiểm tra, đo đạc đưa ra các dữ liệu về gió như tốc độ gió, mức độ gió,... Cùng tìm hiểu máy đo gió sử dụng công nghệ cộng hưởng âm thanh để có thêm tri thức về máy đo gió nhé!

Gợi ý cho bạn:

Tìm hiểu chung về máy đo gió dạng cộng hưởng âm thanh

Các máy đo gió cộng hưởng âm thanh là một phiên bản mới hơn của máy đo gió siêu âm. Công nghệ này được phát minh bởi tiến sĩ Savvas Kapartis và cấp bằng sáng chế (Acu-Res®) của công nghệ FT năm 2000. Trong khi các máy đo gió siêu âm thường dựa vào việc đo thời gian bay, thì các cảm biến cộng hưởng âm thanh sử dụng các sóng âm thanh cộng hưởng (siêu âm) trong một hốc (khoang) nhỏ được xây dựng có chủ đích để thực hiện đo lường của chúng.

Kết cấu trong khoang là một sự bố trí các đầu dò siêu âm, được sử dụng để tạo ra các mẫu sóng tiêu chuẩn riêng biệt ở tần số siêu âm. Khi có gió đi qua khoang, một sự thay đổi trong thuộc tính của sóng xảy ra (dịch pha). Bằng cách đo lượng dịch pha trong các tín hiệu nhận của mỗi đầu dò, và sau đó bằng cách xử lý toán học các dữ liệu, cảm biến có thể cung cấp phép đo theo phương ngang của tốc độ và hướng gió.

Nhờ cấu tạo, đặc điểm của máy đo gió dạng cộng hưởng âm thanh mà ngày nay chúng ta đã phát triển được các loại máy đo gió tích hợp đo tốc độ gió, áp suất gió hỗ trợ công việc một cách tốt nhất. Bạn có thể sử dụng các loại máy đo gió thương hiệu Extech hay Kimo hoặc một số thương hiệu khác. Với các sản phẩm được tích hợp đo đa năng cho phép người sử dụng thực hiện nhiều phép đo cho các kết quả chính xác hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Máy đo gió cộng hưởng âm thanh

Nguyên lý hoạt động của máy đo gió dạng cộng hưởng âm thanh

Công nghệ cộng hưởng âm thanh cho phép đo trong một khoang nhỏ, do đó các cảm biến có xu hướng có kích thước thông thường nhỏ hơn so với các cảm biến siêu âm khác. Kích cỡ nhỏ của các máy đo gió cộng hưởng âm thanh làm cho chúng cứng cáp hơn và rất dễ dàng để làm nóng và do đó có khả năng chống đóng băng.

Tổ hợp của các tính năng này có nghĩa là chúng đạt được khả năng có dữ liệu ở các mức cao và rất thích hợp cho điều khiển tuabin gió và các mục đích sử dụng khác mà yêu cầu các bộ cảm biến nhỏ mạnh mẽ như chiến trường khí tượng học. Một vấn đề với loại cảm biến này là độ chính xác đo lường khi được so sánh với một bộ cảm biến cơ được hiệu chuẩn.

Đối với nhiều người sử dụng, điểm yếu này được bù bằng cách kéo dài tuổi thọ của các cảm biến và thực tế là nó không yêu cầu hiệu chỉnh lại sau khi cài đặt.

THB Việt Nam vừa gửi đến bạn các thông tin về máy đo gió dạng cộng hưởng âm thanh. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng sản phẩm máy đo gió đến thị trường. Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Zalo: 0904810817 - 0902148147
sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 6686 0682
Zalo: 0979244335 - 0986568014

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo