Máy đo gió Laser Doppler và Máy đo gió dạng Bóng Bàn - Phần 4

08:56 31/08/2020
Tiếp tục Series tìm hiểu máy đo gió và các loại máy đo gió, ở phần 4 này, chúng ta sẽ tìm hiểu máy đo gió Laser Doppler và máy đo gió dạng bóng bàn. Vậy nó có đặc điểm gì? Ứng dụng thực tế như thế nào?

Ở những phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về lịch sử ra đời của thiết bị đo gió, máy đo gió dạng cốc, máy đo gió dạng chong chóng. Máy đo gió là thiết bị dùng để kiểm tra, đo đạc đưa ra các dữ liệu về gió như tốc độ gió, mức độ gió,... Cùng tìm hiểu máy đo gió dạng Laser Doppler và máy đo gió dạng bóng bàn để có thêm tri thức về máy đo gió nhé!

Máy đo gió Laser Doppler

Trong đo lường tốc độ gió, các máy đo gió Doppler laser sử dụng một chùm ánh sáng từ một laser được chia thành hai chùm, với một chùm được truyền ra khỏi máy đo gió. Các hạt (hoặc vật liệu hạt được giới thiệu có chủ ý) chảy cùng với các phân tử khí gần nơi chùm tia tồn tại phản ánh, hoặc tán xạ, ánh sáng quay trở lại một bộ phát hiện, nơi nó được đo tương đối với các chùm tia laser ban đầu.

Khi các hạt trong chuyển động linh hoạt, chúng tạo ra một sự dịch chuyển Doppler cho việc đo tốc độ gió trong ánh sáng laser, cái mà được sử dụng để tính toán tốc độ của các hạt, và không khí xung quanh các máy đo gió. 

Máy đo gió Laser Doppler

Mô hình máy đo gió Laser Doppler

Gợi ý cho bạn:

Việc sử dụng các loại máy đo gió bằng Laser sẽ có chi phí cao hơn một máy đo gió thông thường. Cùng việc đo lường gió bạn có thể sử dụng Máy đo vận tốc gió Testo 405I cho phép đo các thông số như vận tốc, nhiệt độ và lưu lượng khí. Dữ liệu đo trên testo 405i được hiển thị và lưu trữ trên smartphone, tablet... qua kết nối bluetooth. Với giá thành rẻ, đây chắc chắn là sản phẩm đo gió nên mua.

Máy đo gió dạng bóng bàn

Máy đo gió dạng bóng bàn

Máy đo gió dạng bóng bàn

Một máy đo gió phổ biến cho yêu cầu sử dụng cơ bản được xây dựng từ một quả bóng bàn được gắn liền thành một chuỗi. Khi gió thổi theo chiều ngang, nó sẽ nén lại  và di chuyển quả bóng; vì quả bóng bàn là rất nhẹ, nên chúng di chuyển dễ dàng trong gió nhẹ. Đo góc giữa chuỗi bóng và phương thẳng đứng cho một ước tính về tốc độ gió.

Loại máy đo gió này hầu hết được sử dụng chủ yếu để hướng dẫn ở các cấp trung học cho các học sinh tự làm, tuy nhiên thì một thiết bị tương tự cũng đã được phát triển ở Phoenix Mars Lander.

Máy đo tốc độ gió hay thiết bị đo tốc độ gió là sản phẩm đo gió được máy đo chuyên dụng nhập khẩu và phân phối đến người tiêu dùng với giá tốt nhất và được bảo hành chính hãng 12 tháng từ nhà sản xuất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại tại đây.

Tags:
Tin liên quan
Hướng dẫn tiến hành đo tốc độ gió chuẩn chính xácHướng dẫn tiến hành đo tốc độ gió chuẩn chính xác

Maydochuyendung.com gửi đến bạn Hướng dẫn tiến hành đo tốc độ gió chuẩn chính xác, bạn cần thao tác đo gió với máy đo theo đúng trình tự để có kết quả đo đạc với độ chính xác cao.

Ứng dụng thực tế của máy đo tốc độ gió trong lĩnh vực nông nghiệpỨng dụng thực tế của máy đo tốc độ gió trong lĩnh vực nông nghiệp

Cùng tìm hiểu những ứng dụng thực tế của máy đo gió trong lĩnh vực nông nghiệp để thấy được tầm quan trọng của sản phẩm này.

03 lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng máy đo tốc độ gió cầm tay03 lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng máy đo tốc độ gió cầm tay

Bạn có biết, với một máy đo gió, bạn có thể đo được các đại lượng như tốc độ gió, lưu lượng gió, nhiệt độ, độ ẩm không khí. Vậy khi thao tác với máy cần chú ý những điểm gì để đảm bảo an toàn? THB Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn 3 lưu ý giúp cho việc sử dụng máy được dễ dàng và an toàn. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo gió cầm tayTìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo gió cầm tay

Bạn có biết, làm cách nào mà máy đo gió có thể đưa ra các kết quả đo chính xác? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách thức hay nguyên lý hoạt động của máy đo gió, để bạn sử dụng và vận hành máy được tốt nhất.

Đặc điểm và Ứng dụng máy đo tốc độ gióĐặc điểm và Ứng dụng máy đo tốc độ gió

Máy đo gió là thiết bị đo môi trường được biết đến có thiết kế nhỏ gọn cho phép người dùng đo nhanh chóng với độ chính xác cao. Vậy, ngoài ra sản phẩm này còn có những đặc điểm và ứng dụng gì?

Tìm hiểu máy đo tốc độ gió GM-8908Tìm hiểu máy đo tốc độ gió GM-8908

Bạn cần biết về máy đo tốc độ gió GM-8908 trước khi lựa chọn mua và sử dụng sản phẩm. Tất cả sẽ có ở bài viết này, đừng bỏ lỡ nhé!

Sản phẩm liên quan
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo