Máy đo gió Laser Doppler và Máy đo gió dạng Bóng Bàn - Phần 4

Tiếp tục Series tìm hiểu máy đo gió và các loại máy đo gió, ở phần 4 này, chúng ta sẽ tìm hiểu máy đo gió Laser Doppler và máy đo gió dạng bóng bàn. Cùng THB Việt Nam tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Ở những phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về lịch sử ra đời của thiết bị đo gió, máy đo gió dạng cốc, máy đo gió dạng chong chóng. Máy đo gió là thiết bị dùng để kiểm tra, đo đạc đưa ra các dữ liệu về gió như tốc độ gió, mức độ gió,... Cùng tìm hiểu máy đo gió dạng Laser Doppler và máy đo gió dạng bóng bàn để có thêm tri thức về máy đo gió nhé!

Gợi ý cho bạn:

Máy đo gió Laser Doppler

Máy đo gió Laser Doppler

Trong đo lường tốc độ gió, các máy đo gió Doppler laser sử dụng một chùm ánh sáng từ một laser được chia thành hai chùm, với một chùm được truyền ra khỏi máy đo gió. Các hạt (hoặc vật liệu hạt được giới thiệu có chủ ý) chảy cùng với các phân tử khí gần nơi chùm tia tồn tại phản ánh, hoặc tán xạ, ánh sáng quay trở lại một bộ phát hiện, nơi nó được đo tương đối với các chùm tia laser ban đầu. Khi các hạt trong chuyển động linh hoạt, chúng tạo ra một sự dịch chuyển Doppler cho việc đo tốc độ gió trong ánh sáng laser, cái mà được sử dụng để tính toán tốc độ của các hạt, và không khí xung quanh các máy đo gió. 

Việc sử dụng các loại máy đo gió bằng Laser sẽ có chi phí cao hơn một máy đo gió thông thường. Cùng việc đo lường gió bạn có thể sử dụng Máy đo vận tốc gió Testo 405I cho phép đo các thông số như vận tốc, nhiệt độ và lưu lượng khí. Dữ liệu đo trên testo 405i được hiển thị và lưu trữ trên smartphone, tablet... qua kết nối bluetooth. Với giá thành rẻ, đây chắc chắn là sản phẩm đo gió nên mua.

Máy đo gió dạng bóng bàn

Máy đo gió dạng bóng bàn

Một máy đo gió phổ biến cho yêu cầu sử dụng cơ bản được xây dựng từ một quả bóng bàn được gắn liền thành một chuỗi. Khi gió thổi theo chiều ngang, nó sẽ nén lại  và di chuyển quả bóng; vì quả bóng bàn là rất nhẹ, nên chúng di chuyển dễ dàng trong gió nhẹ. Đo góc giữa chuỗi bóng và phương thẳng đứng cho một ước tính về tốc độ gió.

Loại máy đo gió này hầu hết được sử dụng chủ yếu để hướng dẫn ở các cấp trung học cho các học sinh tự làm, tuy nhiên thì một thiết bị tương tự cũng đã được phát triển ở Phoenix Mars Lander.

Máy đo tốc độ gió hay thiết bị đo tốc độ gió là sản phẩm đo gió được THB Việt Nam nhập khẩu và phân phối đến người tiêu dùng với giá tốt nhất và được bảo hành chính hãng 12 tháng từ nhà sản xuất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại THB Việt Nam.

Tags:
Zalo