Có bao nhiêu loại đồng hồ vạn năng Kyoritsu?

02:15 26/06/2020
Đồng hồ vạn năng Kyoritsu hiện nay khá đa dạng. Tùy vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính là khách hàng có thể lựa chọn cho mình các sản phẩm phù hợp.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu hay vạn năng kế là một trong những dụng cụ đo lường điện có rất nhiều chức năng. Các chức năng cơ bản của nó chính là ôm kế, ampe kế, và vôn kế, ngoài ra có một số loại đồng hồ vạn năng Kyoritsu còn có thể đo tần số dòng điện, kiểm tra bóng bán dẫn (transitor), hay điện dung tụ điện, ...

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu có những loại nào?

Nên chọn đồng hồ vạn năng kim hay đồng hồ vạn năng số

Bên cạnh các mẫu đồng hồ vạn năng Fluke, Sanwa... đồng hồ vạn năng Kyoritsu cũng được ưa chuộng hơn cả nhờ những tính năng nổi bật mà nó mang lại. Hiện nay trên thị trường có 2 loại đồng hồ vạn năng Kyoritsu được sử dụng khá phổ biến và mang đến tính ứng dụng cao là đồng hồ chỉ thị kim và đồng hồ điện tử. 2 loại này đều có những điểm chung và điểm riêng nhất đinh.

  • Điểm chung của đồng hồ vạn năng Kyoritsu chỉ thị kim và đồng hồ điện tử

Cả hai loại đồng hồ kim và đồng hồ vạn năng điện tử đều có chức năng là đo cường độ dòng điện, đo hiệu điện thế, điện trở, tần số và cả nhiệt độ một cách chính xác và nhanh chóng. Bên cạnh đó, cả 2 thiết bị này cũng rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần nhìn vào tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm là có thể thao tác dễ dàng.

  • Điểm riêng của đồng hồ vạn năng Kyoritsu chỉ thị kim và đồng hồ vạn năng điện tử

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu chỉ thị kim: Đây chính là loại đơn giản ra đời từ khá sớm, sản phẩm có giá thành rẻ. Nó thường chỉ đo được các đại lượng điện học cơ bản như là cường độ dòng điện, hiệu điện thế hay điện trở. Chiếc đồng hồ vạn năng này hiển thị kết quả đo được bằng kim chỉ ngay trên một thước hình cung. Loại này có thể không cần phải có nguồn điện nuôi khi hoạt động trong các chế độ đo cường độ dòng điện hay hiệu điện thế. Một số loại đồng hồ vạn năng Kyoritsu chỉ thị kim tiêu biểu và được nhiều người lựa chọn như đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S, đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1110...

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu điện tử: Sử dụng những linh kiện điện tử chủ động do đó loại đồng hồ vạn năng này cần phải có cả nguồn điện như pin. Đây là loại đồng hồ vạn năng Kyoritsu thông dụng nhất hiện nay, nó có thể hiển thị cho nhiều kết quả đo một cách đồng thời qua màn hình LCD điện tử. Ngoài những chức năng chính thì một số loại đồng hồ đo điện, điện tử còn có cả khả năng đo tần số, tụ điện, điện trở, hay độ dẫn điện. Một số đồng hồ vạn năng điện tử tiêu biểu như đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1011, đồng hồ vạn năng Kyoritsu 2000...

Có thể bạn quan tâm:

Nên chọn loại đồng hồ vạn năng Kyoritsu nào?

đồng hồ vạn năng Kyoritsu chất lượng

Đồng hồ vạn năng khá đa dạng khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn. Lúc này, bạn cần sự trợ giúp để đưa ra được quyết định sáng suất hiện.

Việc băn khoăn nên chọn đồng hồ vạn năng hiển thị kim hay đồng hồ vạn năng điện tử cũng là câu hỏi thường gặp. Tuy nhiên, việc lựa chọn này là do bạn bởi lẽ dựa vào chức năng, cơ chế hoạt động hay giá thành mà bạn có thể lựa chọn phù hợp.

Nếu sữa chữa điện, điện tử thông thường, bạn có thể chọn đồng hồ vạn năng hiển thị số để tiết kiệm chi phí. Nếu dùng đồng hồ vạn năng phục vụ cho những dự án lớn hay nghiên cứu, đồng hồ vạn năng điện tử sẽ thích hợp hơn cả. Điều quan trọng, hãy tìm hiểu thật kỹ và xác định mục đích sử dụng, đó là cách để bạn lựa chọn được sản phẩm đồng hồ vạn năng đúng đắn cho mình. 

Nếu muốn sở hữu đồng hồ vạn năng chính hãng, giá tốt nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được trợ giúp.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

CHÍ NHÁNH HÀ NỘI

Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Zalo: 0904810817 - 0902148147

CHI NHÁNH SÀI GÒN

Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 6686 0682
Zalo: 0979244335 - 0986568014

Tags:
Tin liên quan
So sánh ampe kìm Kyoritsu 2432 và Kyoritsu 2433So sánh ampe kìm Kyoritsu 2432 và Kyoritsu 2433

Ampe kìm Kyoritsu 2432 và Kyoritsu 2433 đều có khả năng đo dòng xoay chiều, đo dòng rò, khả năng giữ giá trị, tự động tắt nguồn... Tuy nhiên, điểm khác biệt của chúng nằm ở phạm vi đo.

5 đặc điểm chung của đồng hồ vạn năng Kyoritsu5 đặc điểm chung của đồng hồ vạn năng Kyoritsu

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có những đặc điểm, chức năng cùng thông số kỹ thuật riêng nhưng nó cũng có những điểm chung nhất định.

4 điểm lưu ý để đồng hồ vạn năng Kyoritsu bền lâu4 điểm lưu ý để đồng hồ vạn năng Kyoritsu bền lâu

Sử dụng đồng hồ vạn năng KYORITSU khá đơn giản song sử dụng sao cho nó được bền, lâu nhất thì không phải ai cũng biết.

Cách đo dòng điện một chiều bằng đồng hồ vạn năng KYORITSU 1109SCách đo dòng điện một chiều bằng đồng hồ vạn năng KYORITSU 1109S

Kyoritsu 1109S là đồng hồ vạn năng kim mang đến đầy đủ các tính năng đo cần thiết trong đó có cả đo dòng điện 1 chiều. Nếu vẫn lúng túng trong cách thực hiện phép đo này có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo