Tại sao nên dùng cân sấy ẩm thay vì sấy lò?

15:49 16/04/2021
Cân sấy ẩm là thiết bị hiện đại dùng trong công nghiệp thực phẩm, nghiên cứu.... So với phương pháp sấy lò, thiết bị này tích hợp nhiều tính năng giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Cân sấy ẩm là gì?

Cân phân tích độ ẩm hay còn gọi là cân sấy ẩm, nó được dùng để xác định các loại mẫu khác nhau. Với sản phẩm này, bạn không cần phải tính toán, xác độ độ ẩm bằng tay, màn hình sẽ hiển thị trực tiếp kết quả nhanh chóng, chính xác.

Hầu hết các loại cân sấy ẩm đều được kết nối với máy tính để quan sát, phân tích quá trình sấy và ảnh hưởng của nó đến mẫu. Người dùng có thể lưu lại kết quả qua bộ nhớ của thiết bị để lặp lại các thông số kiểm tra thường xuyên mà không phải thiết lập lại nhiều lần, điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Máy phân tích độ ẩm hoạt động như thế nào?

Máy phân tích độ ẩm giúp sấy và cân vật mẫu

Về cơ bản, máy phân tích độ ẩm sẽ cân mẫu, làm nóng nó lên để làm khô và cân lại một lần nữa (khi đã khô). Điều này được gọi là hao hụt khi (LOD), một phương pháp tiêu chuẩn để đo độ ẩm: Mẫu được cân, nung, sấy khô và cân lại.

Trọng lượng sau khi sấy được trừ đi so với trọng lượng trước đó, do đó, mất độ ẩm được xác định bằng cách sử dụng sự mất khối lượng.

Máy phân tích độ ẩm có nhiều phương pháp tạo nhiệt. Ví dụ, PMB sử dụng bóng đèn halogen 400 watt, làm nóng mẫu theo gia số có thể chọn 1 °C. Trong khi đó, cân sấy ẩm halogen cũng có khả năng tính toán nhanh chóng, giúp nó trở nên lý tưởng để phân tích độ ẩm.

Quá trình về cơ bản diễn ra như sau: khởi động máy phân tích độ ẩm, chọn hoặc đặt các thông số kiểm tra, đặt mẫu vào đĩa rửa chén (hoặc chảo mẫu) và đóng nắp để bắt đầu quá trình sấy. Phân tích xảy ra trong khi mẫu đang khô. Dữ liệu thường được gửi đến máy tính hoặc được lưu trữ trong ổ flash để phân tích và quan sát sâu. Các báo cáo tuân thủ ISO và GLP.

Máy phân tích độ ẩm dùng để làm gì?

Máy phân tích độ ẩm được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp

Máy phân tích độ ẩm được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp cho nhiều mục đích khác nhau. Đây là một số ứng dụng phổ biến nhất:

Công nghiệp thực phẩm

Kiểm soát độ ẩm là công việc cần thiết trong ngành công nghiệp thực phẩm. Việc độ ẩm quá cao có thể gây phát sinh vi khuẩn. Độ ẩm thấp khiến giảm lượng calo hoặc làm cho thực phẩm khô. Độ ẩm ảnh hưởng đến hương vị, tính nhất quán, thời hạn sử dụng, ngoại hình và nhiều hơn nữa.

Nhiều mặt hàng được bán theo trọng lượng, vì vậy hãy đảm bảo thực phẩm không chứa quá nhiều nước.

Phòng thí nghiệm

Máy phân tích độ ẩm thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm để kiểm soát chất lượng. Phân tích độ ẩm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực nhằm xác định hàm lượng nước trong dầu thô, nhiên liệu, bùn thải và nhiều hóa chất, chất rắn và chất lỏng khác.

Tại sao nên sử dụng cân sấy ẩm thay vì lò sấy?

Máy phân tích độ ẩm chiếm ưu thế hơn so với lò sấy

Sử dụng cân sấy ẩm thường nhanh hơn sấy lò. Trên cùng 1 dụng cụ, bạn có thể phân tích, tính toán và cân giúp công việc nhanh chóng và gọn nhẹ hơn, giảm khả năng phát sinh lỗi. Ngoài ra, bạn có thể xem và phân tích dữ liệu thông qua bộ lưu trữ dữ liệu và kết nối máy tính, máy in thuận tiện.

Máy phân tích độ ẩm dễ dàng mang theo, lý tưởng nếu bạn sử dụng trong phòng thí nghiệm hoặc tòa nhà cần di chuyển. 

Cân sấy ẩm được ứng dụng đa dạng và mang đến hiệu quả công việc cao. Để sở hữu thiết bị giá tốt, vui lòng liên hệ maydochuyendung.com để được tư vấn và sở hữu sản phẩm chính hãng.

Tags:
Tin liên quan
Hướng dẫn sử dụng cân sấy ẩm Ohaus MB45Hướng dẫn sử dụng cân sấy ẩm Ohaus MB45

Bạn đang băn khoăn về cách lắp đặt cũng như sử dụng cân sấy ẩm Ohaus MB45. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng để đạt hiệu quả cao trong công việc.

Cân sấy ẩm và phương pháp đo độ ẩm bằng cách sấy khôCân sấy ẩm và phương pháp đo độ ẩm bằng cách sấy khô

Cân sấy ẩm và phương pháp đo độ ẩm bằng cách sấy khô mang đến cho bạn những kiến thức về cân sấy ẩm cũng như quy trình, ưu nhược điểm của phương pháp đo độ ẩm bằng cân sấy ẩm để áp dụng trong công việc của bạn

Ứng dụng công nghệ sấy hồng ngoại trong cân sấy ẩmỨng dụng công nghệ sấy hồng ngoại trong cân sấy ẩm

Tia hồng ngoại được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Người ta nghiên cứu và chế tạo ra nhiều các thiết bị hiện đại, tiên tiến ứng dụng các đặc điểm, tính chất của tia hồng ngoại. Cân sấy ẩm hồng ngoại là một trong số đó.

Cân sấy ẩm Halogen là gì? - Ưu điểm của công nghệ sấy HalogenCân sấy ẩm Halogen là gì? - Ưu điểm của công nghệ sấy Halogen

Cân sấy ẩm đèn Halogen và công nghệ sấy Halogen là gì? Công nghệ sấy Halogen có ưu điểm gì? Tìm hiểu cùng THB Việt Nam.

Cân sấy ẩm hồng ngoại là gì? Top 3 cân sấy ẩm hồng ngoại phổ biếnCân sấy ẩm hồng ngoại là gì? Top 3 cân sấy ẩm hồng ngoại phổ biến

Cân sấy ẩm hồng ngoại là một loại thiết bị có chức năng đo độ ẩm của vật mẫu. Đồng thời tham khảo top 3 cân sấy ẩm hồng ngoại được yêu thích để chọn được sản phẩm chất lượng, hoạt động tốt, độ chính xác cao

Hướng dẫn sử dụng cân sấy ẩm cho người mới bắt đầuHướng dẫn sử dụng cân sấy ẩm cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng cân sấy ẩm cho người mới bắt đầu mang đến cho bạn những cách dùng cân sấy ẩm chính xác, chi tiết theo từng bước đơn giản để sấy mẫu vật đúng cách

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo