Cân sấy ẩm hồng ngoại và Halogen: Nên mua loại nào?

11:46 22/07/2023
Khi bạn đang phân vân chọn cân sấy ẩm hồng ngoại và Halogen để chọn loại nào tốt, cân và sấy ẩm hiệu quả? Maydochuyendung.com sẽ giải đáp nên chọn mua cân sấy ẩm hồng ngoại hay halogen để mang lại hiệu quả cao.

Bạn đang phân vân không biết nên chọn mua cân sấy ẩm hồng ngoại và halogen? Bạn không biết mỗi dòng sản phẩm có những ưu điểm vượt trội nào? Hãy để Maydochuyendung.com giải đáp cho bạn nên mua cân sấy ẩm hồng ngoại và halogen loại nào tốt hơn từ những chia sẻ dưới đây. 

So sánh cân sấy ẩm hồng ngoại và cân sấy ẩm halogen

Trên thị trường hiện nay, cân sấy ẩm đang có những loại phổ biến như cân sấy ẩm hồng ngoại, cân sấy ẩm halogen và ceramic. Tuy nhiên, cân sấy ẩm ceramic đã quá cũ và các nhà sản xuất cũng không còn sản xuất loại cân này. 

Chính vì vậy, Maydochuyendung.com sẽ so sánh chi tiết về hai loại cân sấy ẩm hồng ngoại và halogen để bạn hiểu và phân biệt giữa hai dòng cân này. Để phân biệt hai dòng sản phẩm này, chúng tôi đánh giá dựa theo các yếu tố sau:

Công nghệ sấy ẩm

Cân sấy ẩm hồng ngoại sử dụng tia hồng ngoại không kính để sấy mẫu vật. Điểm nổi trội của công nghệ hồng ngoại sẽ giúp nhiệt được phân bổ đều trong lồng sấy. Nhờ vậy, mẫu vật được sấy khô đồng đều nhờ các phân tử được tương tác lẫn nhau. Đồng thời, phương pháp sấy hồng ngoại không làm biến dạng mẫu vật với cường độ vừa phải. Bởi vậy, mẫu vật sau khi sấy sẽ được giữ nguyên hình dạng ban đầu.

Cấy sấy ẩm hồng ngoại có khả năng gia nhiệt lên tới 160 độ C

Cấy sấy ẩm hồng ngoại có khả năng gia nhiệt lên tới 160 độ C

Các loại cân sấy ẩm halogen sử dụng đèn halogen đốt nóng làm các mẫu vật bốc hơi nước. Khi mẫu vật bốc hơi nước sẽ có thể xác định được độ ẩm của mẫu vật. Một điểm trừ của dòng cân halogen khi sấy ở nhiệt độ cao hoặc thời gian quá dài có thể làm biến dạng mẫu vật. Ngoài ra, đèn halogen có tuổi thọ cao, cũng mang đến khả năng sấy nhanh và đều cho mẫu vật. Bạn có thể thay bóng đèn khác để tiếp tục sử dụng cân.

Cân sấy ẩm halogen có khả năng sấy nhanh trong thời gian ngắn

Cân sấy ẩm halogen có khả năng sấy nhanh trong thời gian ngắn

Nhiệt độ sấy

Với công nghệ sấy hồng ngoại, cân có thể thực hiện sấy mẫu vật trong khoảng nhiệt độ cực lớn từ 50 độ C lên tới 160 độ C, độ tăng là 50 độ C. Khi so sánh giữa cân sấy ẩm hồng ngoại và halogen, bạn sẽ thấy dòng cân này vượt trội hơn rất nhiều.

Còn cân sấy ẩm halogen hiện có 4 chế độ sấy để tăng nhiệt trong 1 độ C. Thiết bị có thể sấy khô mẫu vật trong khoảng từ 50 độ C - 200 độ C. Nhờ vậy, bạn cũng có thể cài đặt mức nhiệt sấy cho mẫu vật. 

Xem thêm: Tia hồng ngoại là gì? Ứng dụng thế nào trong cân sấy ẩm?

Thời gian sấy

Cân có sấy ẩm hồng ngoại có thể sấy mẫu vật trong khoảng thời gian từ 1 - 99 phút. Bạn có thể cài đặt hay sử dụng chế độ sấy tự động về thời gian để dễ kiểm soát nguồn nhiệt hơn. 

Các loại cân sấy ẩm hồng ngoại với khả năng cân nhanh, sấy ẩm với mức nhiệt cao đã nhanh chóng được dùng nhiều tại các phòng thí nghiệm. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm đến từ các hãng uy tín như AND, Kern, Ohaus... Một số sản phẩm bán chạy như Kern DAB 100-3Kett FD-720Kett FD-660...

Cân sấy ẩm halogen được đánh giá có thời gian sấy nhanh hơn 40% so với cân sấy ẩm hồng ngoại.Cân cũng có chế độ cài đặt thời gian hay tự động sấy phù hợp với mức độ ẩm của vật liệu. 

Hiện nay, các dòng cân sấy ẩm halogen cùng được dùng phổ biến với nhiều hãng sản xuất uy tín như cân sấy ẩm Ohaus, AND... Bạn có thể tham khảo mộ số sản phẩm bán chạy như:  Ohaus MB25AND MX-50AND ML-50

Xem thêm: Cân sấy ẩm Halogen là gì? - Ưu điểm của công nghệ sấy Halogen

Nên mua cân sấy ẩm hồng ngoại hay halogen?

Như vậy, cân sấy ẩm hồng ngoại và halogen đều có những ưu điểm nổi bật khác nhau. Trong khi cân hồng ngoại có khả năng sấy đều hơn, nhiệt độ sấy cao cùng khả năng không làm biến dạng mẫu vật. Cân sấy ẩm halogen lại có ưu điểm sấy nhanh hơn, tiết kiệm chi phí nhờ giá thành rẻ. 

Khi so sánh cân sấy ẩm hồng ngoại và halogen chắc chắn bạn cũng có quyết riêng của mình nên chọn loại nào? Tuy nhiên, Maydochuyendung.com cũng sẽ mang đến cho bạn một số lời khuyên hữu ích khi mua cân.

Chọn loại cân sấy ẩm phù hợp với công việc

Chọn loại cân sấy ẩm phù hợp với công việc

Nếu bạn muốn sử dụng loại cân chính xác, hiện đại có thể sấy ở nhiều mức nhiệt độ khác nhau có thể chọn loại cân sấy ẩm hồng ngoại. Đây cũng là loại cân có nhiều tính năng đa dạng như cài đặt thời gian, cài đặt chế độ sấy. Thiết bị rất thích hợp để dùng cho các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu, các nhà máy sản xuất thực phẩm. 

Trong khi đó, cân sấy ẩm halogen cũng phù hợp cho việc sấy nhanh, có độ bền cao. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn dòng cân này. 

Câu trả lời cho việc so sánh nên mua cân sấy ẩm hồng ngoại và halogen hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được loại cân phân tích ẩm thích hợp cho công việc.

Tags:
Tin liên quan
Độ ẩm của sản phẩm sấy là bao nhiêu? Công thức tính độ ẩm sau khi sấyĐộ ẩm của sản phẩm sấy là bao nhiêu? Công thức tính độ ẩm sau khi sấy

Người ta thường sử dụng phương pháp sấy khô để kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm. Tuy nhiên, cách này cần kiểm soát độ ẩm để chất lượng sản phẩm tốt nhất. Vậy độ ẩm của sản phẩm sấy là bao nhiêu?

Top 3 cân sấy ẩm Halogen được ưa chuộng hiện nayTop 3 cân sấy ẩm Halogen được ưa chuộng hiện nay

Tham khảo top 3 cân sấy ẩm Halogen được ưa chuộng từ các thương hiệu nổi tiếng như Ohaus, Kett, AND, Total Meter... để chọn được cân sấy ẩm chất lượng tốt, độ bền cao đáp ứng yêu cầu sử dụng.

Tại sao nên dùng cân sấy ẩm thay vì sấy lò?Tại sao nên dùng cân sấy ẩm thay vì sấy lò?

Cân sấy ẩm là thiết bị hiện đại dùng trong công nghiệp thực phẩm, nghiên cứu.... So với phương pháp sấy lò, thiết bị này tích hợp nhiều tính năng giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Hướng dẫn xác định độ ẩm bằng phương pháp sấy khôHướng dẫn xác định độ ẩm bằng phương pháp sấy khô

Phương pháp đo độ ẩm bằng cách sấy khô mang đến cho bạn những kiến thức về cân sấy ẩm cũng như quy trình, ưu nhược điểm của phương pháp đo độ ẩm bằng cân sấy ẩm để áp dụng trong công việc của bạn

Cân sấy ẩm hồng ngoại có gì nổi bật?Cân sấy ẩm hồng ngoại có gì nổi bật?

Cân sấy ẩm hồng ngoại có rất nhiều tính năng nổi bật, bởi vậy nó là dòng cân phổ biến, được rất nhiều người lựa chọn sử dụng hơn cả. Người dùng có thể tham khảo những ưu điểm nổi của cân sấy ẩm hồng ngoại từ Maydochuyendung.com

Mua cân sấy ẩm hồng ngoại chính hãng ở đâu Hà Nội?Mua cân sấy ẩm hồng ngoại chính hãng ở đâu Hà Nội?

Giá của một chiếc cân sấy ẩm hồng ngoại dao động từ vài chục triệu cho đến cả trăm triệu; và đó không phải là một sản phẩm có thể tùy ý chọn mua. Bạn băn khoăn không biết mua cân sấy ẩm hồng ngoại chính hãng ở đâu vừa đảm bảo chất lượng, vừa giá cả hợp lý. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message